Gajesh Naik, Cậu Bé 13 Tuổi Quản Lý Tài Sản ở DeFi

[ad_1]

Ở tuổi 13, thật khó tin rằng bất cứ ai cũng có thể hiểu được tiềm năng – trách nhiệm và sự nguy hiểm – của việc nắm giữ khóa cá nhân như cậu học sinh lớp 7 này ở Ấn Độ.

đó trường hợp của Gajesh Naik, 13 năm tuổi đến từ Goa, trở nên độc đáo là mặc dù cậu ấy có thể thiết kế một giao thức DeFi  và nhận 1 triệu đô la tiền của các nhà đầu tư, nhưng cậu còn quá trẻ để ký một hợp đồng hợp pháp hoặc phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ tổn thất nào. Bạn có tin tưởng giao tiền của mình cho một nhà phát triển tuổi teen chỉ với nửa năm kinh nghiệm lập trình không?

Khởi Nghiệp

Naik khởi nghiệp với một kênh YouTube, dạy mọi người viết mã, trước khi chuyển sang tư vấn hợp đồng thông minh. Ngày nay, giao thức DeFi của cậu ấy, PolyGaj, quản lý gần 1 triệu đô la.

Với tuổi của cậu, thật hấp dẫn khi xem cách cậu ấy xem thời gian, và thay vì năm hoặc quý, Naik nói trong vài tháng, “Tôi đã làm việc tự do trong ba tháng và đã khởi động hai dự án.”

Với những gì chúng tôi sẽ gọi là “nhiều” kinh nghiệm trong ngành, nói một cách tương đối, Naik đã tốt nghiệp để khởi chạy dự án của riêng mình, PolyGaj , dựa trên một nền tảng tương tự trên Binance Smart Chain có tên là Goose Finance . Nền tảng DeFi cho phép người dùng giao dịch và trang trại mã thông báo, cụ thể là PolyGaj (GAJ) và StableGaj (SGAJ). Ngoài ra còn có pool hứa hẹn lên tới 34% APR trên Wrapped Bitcoin (wBTC) và 62% APR trên Tether (USDT).

 

 

Con Đường Tiến Lên

Naik bắt đầu tham gia lập trình vào đầu năm 2016 – khi mới 7 tuổi – bắt đầu với Drag and Drop khi anh tham gia khóa đào tạo về mã hóa kéo dài hai tuần tại quê hương Goa của anh ở bờ biển phía tây Ấn Độ. Đầu năm 2017, anh nghiên cứu sâu hơn về Scratch, một ngôn ngữ lập trình được thiết kế cho trẻ em trước khi dành nửa cuối năm học C và C ++. Năm quan trọng là năm 2018 khi anh ấy “học Java, HTML, CSS và JavaScript”, bắt đầu một kênh YouTube để dạy viết mã cho những người khác và bắt đầu tham gia các buổi gặp mặt về lập trình trong khu vực của mình.

Niềm đam mê của Naik có thể không hoàn toàn ngẫu nhiên, bởi cha của anh, Siddhivinayak, có bằng khoa học máy tính và làm việc trong ngành dân sự Ấn Độ.

Người ta chắc chắn không thể ép buộc đam mê hay yêu thích học tập – cả hai điều này Naik đều có giới hạn. Anh ấy thậm chí còn truyền cảm hứng cho các thành viên khác trong gia đình bắt đầu làm video, cùng với mẹ của anh ấy, Pranita, bắt đầu một kênh nấu ăn.

Video đầu tiên của Naik từ năm 2018, Cách tạo một Chatbot Telegram đơn giản bằng Dialogflow , được thực hiện tốt bằng nhiều cách.

ngày 3 tháng 9 năm 2020 – cùng tháng anh “tham gia hội thảo trên web về những kiến ​​thức cơ bản của Bitcoin và blockchain.

tháng 10, Naik tiếp tục chia sẻ việc học của mình trên YouTube, giới thiệu Bitcoin với người xem trong một video dài 12 phút.

vào tháng 11 và tháng 12. anh xoay chuyển nội dung của kênh để tập trung vào blockchain – thêm các video giải thích về Yearn.finance, Chainlink, Tether và những thứ khác 

tháng 2 năm 2021, khi Naik mở rộng từ video giới thiệu đơn thuần sang hướng dẫn về Cách triển khai Hợp đồng thông minh trên Chuỗi thông minh Binance (BSC)  và Cách viết và triển khai Mã thông báo BEP-20 trên Chuỗi thông minh Binance . Đó là khi, ở phần đầu của video về việc tạo mã thông báo ERC-20, Naik đã đưa ra thông báo với 10.500 người đăng ký của mình:

Những thách thức nhỏ

Với gần 20.000 người theo dõi, Naik là một ngôi sao đang nổi trên Twitter Crypto, được anh ấy mô tả là “tốt và xấu – một số người nhắm mục tiêu vào tôi và một số người đưa ra lời đe dọa,”cậu nói thêm rằng một số người nói những điều như “bạn nên đi học”, hoặc điều đó anh ấy đang nói dối về tuổi của mình.

Người ta có thể đúng khi có một số lo ngại. Nền tảng PolyGaj, hoàn chỉnh với NFT hình con voi và cách chơi chữ, chắc chắn có thể được coi là thử nghiệm và trò chơi của một đứa trẻ. Điều đó không làm cho nó kém hợp pháp hơn, ít nhất là so với bất kỳ nền tảng DeFi nhân bản nào khác trên BSC được điều hành bởi những người sáng tạo ẩn danh, nhưng người ta vẫn phải tự hỏi liệu một đứa trẻ có khả năng thực sự hiểu bản chất của tiền của chúng và sức mạnh thực sự mà nó sử dụng hay không. .

Ngoài ra còn có câu hỏi về sự an toàn, khi tất cả mọi người từ bạn bè, giáo viên đến tội phạm địa phương đều biết về sự giàu có của anh ta – và thực tế là có thể truy cập nó bằng một vài lần gõ bàn phím. Khi được hỏi liệu anh có chia sẻ khóa riêng tư của mình với cha mẹ nếu được yêu cầu làm như vậy không, Naik dường như không hiểu được tầm quan trọng của câu hỏi.

Mở đường cho đại sứ

Giám đốc điều hành Ganesh Swami, mô tả chương trình đại sứ là “một chương trình phát triển và lãnh đạo”, với 2.000 người tham gia ngày càng phát triển được chọn sau một quá trình phỏng vấn. Sau khi được chấp nhận, “đại sứ” đặt ra các mục tiêu – thường là để mở rộng khả năng học hỏi của bản thân liên quan đến những thứ như dữ liệu và bảng điều khiển, đó là bánh mì và bơ của Covelant.

Không hoàn toàn rõ ràng những mục tiêu đại sứ của Naik đòi hỏi là gì, nhưng công bằng mà phỏng đoán rằng anh ấy đang nhận được thứ gì đó để đền đáp cho hành động dũng cảm không thể chối cãi khi thực hiện cuộc phỏng vấn này – rõ ràng, khi mới 13 tuổi đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông.

Thế hệ Z

Theo Naik, một trong những vấn đề lớn trong không gian blockchain ngày nay là chi phí gas cao. Đây là lý do tại sao các dự án của anh ấy được xây dựng trên nền tảng Polygon, một yếu tố cho phép anh ấy triển khai mã thông báo với giá chỉ 0,01 đô la so với hàng trăm đô la tiềm năng trên lớp một của Ethereum. Anh ấy cũng ủng hộ điều tương tự trong các hướng dẫn trên YouTube của mình – bằng chứng cho thấy thế hệ ngày càng tăng của những người đam mê blockchain sẽ nhìn xa hơn lớp một của Ethereum để xây dựng tương lai.

Nhìn thấy Naik, người thực sự nằm trong số Thế hệ Z trẻ hơn – thậm chí có khả năng là người đưa tin ban đầu của Thế hệ Alpha – chọn xây dựng trên Polygon, một giải pháp hai lớp cho Ethereum, thật hấp dẫn. Với phí gas cao, hệ sinh thái Ethereum có thể ngày càng cần phải dựa vào các giải pháp lớp hai vì lớp một tỏ ra khó sử dụng đối với những người đam mê tiền điện tử trẻ tuổi ngày nay muốn thử nghiệm.

Khi chúng ta xem xét thực tế rằng một đứa trẻ 13 tuổi có thể tạo ra và công bố rộng rãi một giải pháp tài chính phi tập trung và bán NFT cho khán giả toàn cầu, thì khả năng của những người trẻ chỉ 10 năm trước đây “dường như rất cũ kỹ và kỳ quặc” khi so sánh.

Năm năm kể từ bây giờ, Naik thấy mình chuẩn bị vào đại học ngành khoa học máy tính. Tuy nhiên, nếu mọi thứ tiếp tục như vậy, nhiều khả năng cậu ấy sẽ thấy mình trở thành giáo viên trong số các bạn cùng trang lứa.

 [ad_2]

Source link

Bài viết mới
Tin nổi bật