FTX vừa huy động được 420 triệu đô la từ 69 nhà đầu tư

Công ty đã chính thức thông báo vào ngày 21 tháng 10 rằng nhà điều hành FTX Trading của FTX đã hoàn thành đợt gây quỹ Series B-1 mới với sự tham gia của 69 nhà đầu tư bao gồm Ontario và công ty đầu tư nhà nước Temasek của Singapore. Các nhà đầu tư khác bao gồm các công ty đầu tư mạo hiểm lớn như Sequoia Capital, Tiger Global, Sea Capital, Ribbit Capital, Lightspeed Venture Partners và các quỹ và tài khoản do BlackRock quản lý. Với 420 triệu đô la tiền tài trợ mới đã nâng tổng giá trị của FTX lên 25 tỷ đô la.

Theo trưởng bộ phận sản phẩm Ramnik Arora của FTX, khoản tài trợ mới sẽ giúp công ty mở rộng hơn nữa các cơ hội thị trường trên thị trường chứng khoán, thị trường dự đoán, mã thông báo không thể thay đổi (NFT) và quan hệ đối tác trò chơi điện tử. Ông nói: “Chúng tôi mong đợi thực hiện các khoản đầu tư chiến lược nhằm phát triển doanh nghiệp và mở rộng phạm vi quản lý của chúng tôi.

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried nói rằng ông thành lập công ty của mình với ý tưởng “tạo ra một thị trường tài chính tốt hơn”. “Đối với vòng này, chúng tôi đã tận dụng những bước tiến đó và có thể hợp tác với các nhà đầu tư ưu tiên định vị FTX là sàn giao dịch tiền điện tử minh bạch và tuân thủ nhất thế giới,” ông nói thêm. “Chúng tôi đã chi đến nửa tỷ USD cho các thỏa thuận sáp nhập trong năm nay. Chúng tôi sắp sửa thực hiện khoảng 2-3 thương vụ lớn khác trong thời gian tới, với tổng số tiền lên đến 1 tỷ USD.”

Tin tức này được đưa ra ngay sau khi FTX đăng ký thành lập công ty con Bahamian ở Bahamas vào tháng 9. Sàn giao dịch đã tích cực tham gia vào ngành công nghiệp NFT gần đây, thông báo về việc ra mắt thị trường NFT bản địa của riêng mình vào tháng trước.

Trước đó, mới vào tháng 07/2021, FTX đã tiến hành vòng gọi vốn Series B trị giá 900 triệu USD ở mức định giá 18 tỷ USD. Đây cũng là là sự kiện huy động vốn lớn nhất lịch sử ngành tiền mã hóa.

Lý giải cho mức định giá mới, FTX cho biết trong 3 tháng gần nhất, số lượng người dùng sàn đã tăng đến 48% và khối lượng giao dịch tăng 75%. Mặc dù vậy, FTX vẫn còn kém xa cả đối thủ toàn cầu là Binance và đối thủ tại Mỹ là Coinbase cả về khối lượng giao dịch lẫn số lượng người dùng.

Như đã được Kenhbit đưa tin, FTX đang đẩy mạnh chiến lược quảng bá thương hiệu, tập trung vào thị trường Mỹ thông qua nhiều thỏa thuận hợp tác “khủng” với các tổ chức thể thao lớn tại xứ cờ hoa, gồm đội đua F1 của Mercedes, đội bóng rổ NBA Miami Heats, Giải bóng chày Mỹ (MLB), đội tuyển esports TSM, Giải đấu LMHT Bắc Mỹ (LCS), Đại học Thể thao Cal Athletics và huyền thoại bóng bầu dục Mỹ Tom Brady.

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật