Ethereum (ETH) tiếp cận một ATH mới – Xu hướng “trái ngược” của dữ liệu phái sinh

Ethereum dường như đang trên đường chuẩn bị thiết lập đỉnh ATH mới. Nhưng dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư nhỏ lẻ và chuyên nghiệp có phần lo ngại về tốc độ hiện tại.

ETH khiến các nhà phân tích tỏ ra e ngại

Hôm nay, giá Ether (ETH) đã chạm mức 4,760 USD trong một thời gian ngắn. Điều này khiến các nhà đầu tư phấn khích và đưa ra nhiều kỳ vọng về đỉnh ATH mới. Đồng altcoin này chỉ thấp hơn 2,2% so với mức cao nhất mọi thời đại 4.870 USD đạt được 20 ngày trước. Mặc dù hành động giá giao ngay có thể hấp dẫn, nhưng hãy xem điều gì đang xảy ra trong các thị trường phái sinh của Ether.

Giá Ether ETH / USD tại Bitstamp. Nguồn: TradingView

Mặc dù có thể vẽ một xu hướng giảm dần cho thấy hỗ trợ ở mức $3.960, nhưng dữ liệu tăng 5,4% ngày hôm nay dường như tách rời khỏi hiệu suất tiêu cực của Bitcoin (BTC).

Đầu ngày hôm nay, hàng hóa và chứng khoán đã bị ảnh hưởng sau khi Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ thừa nhận rằng lạm phát không chỉ là một xu hướng “nhất thời”. Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng các chính sách tiền tệ nới lỏng của ngân hàng có thể kết thúc sớm hơn dự đoán.

Các nhà giao dịch không hoàn toàn tin tưởng

Để hiểu mức độ tin tưởng của các nhà giao dịch về khả năng phục hồi giá của Ether, người ta nên phân tích dữ liệu hợp đồng tương lai vĩnh viễn. Công cụ này là thị trường ưa thích của các nhà giao dịch bán lẻ vì giá của nó có xu hướng theo dõi thị trường giao ngay thông thường.

Trong bất kỳ giao dịch hợp đồng tương lai nào, giá mua (người mua) và giá bán khống (người bán) luôn được khớp với nhau, nhưng đòn bẩy của chúng khác nhau. Do đó, các sàn giao dịch sẽ tính tỷ lệ tài trợ cho bất kỳ bên nào yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn và khoản phí này được trả cho bên đối lập.

Tỷ lệ tài trợ 8 giờ của hợp đồng tương lai vĩnh viễn Ether

Các thị trường trung lập có xu hướng hiển thị tỷ lệ tài trợ dương từ 0% đến 0,03%, tương đương với 0,6% mỗi tuần. Điều này cho thấy rằng dài hạn là những người trả tiền và dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ chủ yếu là trung lập kể từ ngày 4 tháng 11 và lần di chuyển cuối cùng trên 0,07% đã xảy ra vào ngày 21 tháng 10.

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã mua với số lượng ít hơn

Dữ liệu do sàn giao dịch cung cấp làm nổi bật vị trí ròng dài đến ngắn hạn của nhà giao dịch. Bằng cách phân tích vị trí của mọi khách hàng trên hợp đồng giao ngay. Dựa vào kỳ hạn và hợp đồng tương lai, người ta có thể hiểu rõ hơn liệu các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang nghiêng về xu hướng tăng hay giảm.

Đôi khi có sự khác biệt về phương pháp luận giữa các sàn giao dịch khác nhau, vì vậy người xem nên theo dõi các thay đổi thay vì số liệu tuyệt đối.

Trao đổi tỷ lệ giữa dài và ngắn của các nhà giao dịch hàng đầu ETH

Bất chấp mức tăng 17% của Ether trong bốn ngày qua, các nhà giao dịch hàng đầu tại Huobi và OKEx đã nghiêng về xu hướng giảm. Động thái này thậm chí còn rõ ràng hơn tại OKEx vì chỉ báo này đã thực hiện một động thái mạnh mẽ từ việc ủng hộ những con bò đực lên 120% vào ngày 25 tháng 11 sang một lợi thế ít ỏi 30% ba ngày sau đó.

Hiện tại, dữ liệu chỉ ra rằng cá voi và bàn chênh lệch giá đã giảm mức độ tiếp xúc lâu dài của chúng, trong khi các nhà giao dịch bán lẻ vẫn nghi ngờ về đợt tăng giá gần đây.

,
Bài viết mới
Tin nổi bật