Elizabeth Warren ủng hộ việc mở rộng các lựa chọn mang tính trừng phạt của Mỹ đối với stablecoins

Nữ thượng nghị sĩ muốn nắm quyền trừng phạt mới được bao gồm trong dự luật về stablecoin, nhưng dự luật của Lummis-Gillibrand đã làm bà thất vọng.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ – Elizabeth Warren đã gửi thư cho Bộ trưởng Bộ Tài chính Janet Yellen để bình luận về lời khai của Thứ trưởng Bộ Tài chính Wally Adeyemo trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào ngày 9 tháng 4. Bà theo đuổi cùng quan điểm như bà đã nêu ra trong phiên điều trần – Chống rửa tiền và Chống tài trợ khủng bố (AML/CFT).

Trong thư, Warren bày tỏ sự ủng hộ đối với việc thông qua luật các biện pháp AML/CFT toàn diện hơn cho stablecoin. Adeyemo đã có mặt tại phiên điều trần Thượng viện để thảo luận về các đề xuất của Bộ Tài chính nhằm mở rộng quyền hạn trừng phạt đối với các nhà điều hành nút xác thực blockchain, cùng với các biện pháp khác. Bộ Tài chính đã liệt kê các mục tiêu tăng cường thực thi của mình để đáp ứng những lỗ hổng trong quy định hiện hành trong một tài liệu mà Warren gọi là “Lá thư gửi Quốc hội” có từ tháng 11 năm 2023.

Warren dường như không đề cập đến dự luật về stablecoin được giới thiệu vào Thượng viện bởi các Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand và Cynthia Lummis vào ngày 17 tháng 4, ngày sau ngày của lá thư của cô. Dự luật 179 trang của Lummis-Gillibrand hầu như không đề cập đến AML/CFT.

Thay vào đó, có vẻ như Warren đã nghĩ đến một dự luật được dự kiến sẽ ra đời từ Hạ viện của Chủ tịch Ủy ban Tài chính – Patrick McHenry và thành viên có thứ hạng cao nhất Maxine Waters. Warren đã gửi thư đến họ vào ngày 8 tháng 4 để bày tỏ nhiều lo ngại giống như trong lá thư của cô gửi đến Yellen. Warren kết luận lá thư của mình gửi đến bộ trưởng kế toán bằng cách nói: “Dự luật về stablecoin phải bao gồm toàn bộ bộ công cụ AML mà Bộ Tài chính đã yêu cầu trong lá thư gửi đến Quốc hội vào tháng 11 năm 2023 như là cần thiết để hiệu quả chống lại mối đe dọa đó về tài trợ cho khủng bố”.

Taylor Barr – Cộng tác viên Chính sách Cấp Cao của Phòng Thương mại Điện tử, đã bình luận về X, có thể đang nghĩ đến dự luật của Lummis-Gillibrand: “Rất mong thấy ý kiến của Thượng nghị sĩ Warren về ngôn ngữ bảo vệ người tiêu dùng được tăng cường, văn bản về sự kiểm soát bổ sung hoặc quyền lực thực thi của Fed/OCC. Tất cả điều này đều được tiện lợi bỏ qua trong các lời nói của cô”.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật