Đồng sáng lập Binance, He Yi, cho biết CZ đã nhận được những kết quả tốt nhất có thể

Mẹ của các con CZ đang cố gắng xoa dịu những lo ngại về số phận của vị cựu CEO này khi ông đang chờ tuyên án tại Mỹ.

Đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Binance – He Yi, tuyên bố rằng Changpeng Zhao – cựu CEO của sàn, đang ở trong tình hình tích cực). CZ sẽ được tuyên án tại Mỹ vào ngày 30 tháng 4 với một tội danh hình sự.

Theo nguồn tin từ Binance, bà đã xóa tan những lo ngại về tình trạng pháp lý tại buổi gặp gỡ cộng đồng người Trung Quốc của Binance, được tổ chức bên lề hội nghị Token2049 ở Dubai. Mặc dù bài đăng không trích dẫn trực tiếp lời của He Yi, nhưng có nói thêm rằng bà ấy đã phát biểu rằng tình hình hiện tại của CZ ở Mỹ nhìn chung là yên ổn và những áp lực pháp lý trước đây đã được dự đoán nội bộ. Bà ấy tin rằng tình hình hiện tại là kết quả tối ưu nhất có thể trong những hoàn cảnh này.

Khi bị tuyên án tại Tòa án Quận Tây Washington, CZ có thể phải đối mặt với mức án lên đến 10 năm tù. Tuy nhiên, mức án được khuyến nghị trong các hướng dẫn chỉ là 12 đến 18 tháng. Bản cáo buộc hình sự duy nhất này là kết quả của thỏa thuận dàn xếp đạt được vào tháng 11, trong đó Binance cũng phải nộp phạt $4.3B. Chính thỏa thuận này buộc CZ phải từ chức CEO của Binance.

CZ hiện đang được tự do tại Hoa Kỳ với số tiền bảo lãnh $175M nhưng bị hạn chế đi lại. Ông đã hai lần yêu cầu được phép đến Dubai, nơi sinh sống, vì lý do sức khỏe liên quan đến một trong những đứa con của mình. Đáp lại, Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ đã tìm cách tịch thu hộ chiếu của ông. CZ sở hữu hộ chiếu Canada và cũng là công dân của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất.

He Yi – mẹ của ít nhất hai trong số ba người con của CZ, mặc dù cô đã phủ nhận mối quan hệ tình cảm hiện tại với ông. Cô ấy sở hữu một lượng cổ phần không được tiết lộ trong sàn giao dịch Binance.

Kể từ khi từ chức CEO, Binance đã dần tách mình khỏi CZ. Người thay thế ông là Richard Teng – cựu giám đốc thị trường khu vực ngoài nước Mỹ của Binance. Teng nhấn mạnh rằng Binance hoàn toàn khác dưới sự lãnh đạo của ông. Sàn giao dịch này đã thành lập hội đồng quản trị vào đầu tháng này.

Theo các báo cáo vào ngày 18 tháng 4, Binance đã nhận được giấy phép Nhà cung cấp Dịch vụ Tài sản Ảo (VASP) tại Dubai. Như một điều kiện cấp phép, CZ được cho là phải từ bỏ quyền biểu quyết trong chi nhánh địa phương, Binance FZE, mặc dù Binance từ chối bình luận về tuyên bố đó.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật