Đây Là Lý Do Tại Sao Các Nhà Phân Tích Nói “Đừng FOMO” Trước Khi Bitcoin ETF Ra Mắt

Sự ra mắt sắp tới của BTC ETF đã khiến những con bò tuyên bố rằng giá Bitcoin mức $100.000 sắp xảy ra, nhưng một số nhà phân tích cảnh báo rằng một đợt pullback (điều chỉnh) ngắn hạn cũng có thể xảy ra.

Ngày mà các nhà giao dịch tiền điện tử mong đợi từ lâu đã gần đến. Vào lúc mở cửa vào ngày 19 tháng 10, một quỹ BTC ETF tương lai dựa trên ProShares dự kiến ra mắt và các nhà phân tích dự đoán rằng các ETF bổ sung sẽ được triển khai trong tuần tới.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy nỗ lực giảm giá xuống dưới 60.000 đô la vào buổi sáng sớm của những con gấu đã được các nhà giao dịch bảo vệ tốt và tại thời điểm viết bài của họ là một cuộc giằng co ở vùng 61.000 đến 62.000 đô la.

Biểu đồ BTC/USDT 1 ngày. Nguồn: TradingView

Mặc dù nhiều người đã dự đoán rằng sự ra mắt của ETF là nhiên liệu cần thiết để đẩy BTC lên mốc 100.000 đô la, nhưng không phải tất cả các nhà phân tích đều đồng ý và một số cảnh báo rằng sự kiện này có thể là một sự kiện “mua tin đồn, bán tin tức”.

Mức Thấp Cao Hơn Sẽ Là Một Biến Động Giá “Bình Thường”
Một nhà giao dịch không hoàn toàn say mê với ý tưởng về quỹ BTC Futures ETF là người dùng Twitter có biệt danh ‘Cry me a $COIN’, người đã đăng dòng tweet sau đây cho thấy rằng biến động giá BTC gần đây chỉ là một phần của chu kỳ giá bình thường.

Theo đường dẫn giá được phác thảo trong biểu đồ ở trên, có khả năng Bitcoin vượt xuống dưới 68.000 đô la trong vài tháng tới trước khi hướng xuống thấp hơn để thiết lập mức đáy cao hơn ở gần 46.000 đô la.

‘Ryan Cantering Clark’ cũng bày tỏ quan điểm tương tự, người đã gợi ý rằng cho đến nay, “giao dịch đã được“ ETF chấp thuận lâu dài ”và chúng ta đang ở đây, vì vậy điều gì trong vùng ngắn hạn đưa chúng ta lên mức cao hơn thế nữa?”

Clark nói:

“Mọi người đều biết điều này sẽ xảy ra, vì vậy trong ngắn hạn, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ có một đợt giảm giá sâu hơn.”

Người Mua FOMO Hãy Cẩn Thận
David Lifchitz, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư tại ExoAlpha, đã cung cấp một phân tích sâu hơn về những gì có thể xảy ra tiếp theo. Lifchitz gợi ý rằng một đợt pullback nhỏ có thể xảy ra, “đặc biệt là sau khi đợt giảm giá khủng khiếp từ 40.000 đô la chỉ hai tuần trước”, điều này đã dẫn đến mức tăng BTC lên 50%.

Trong khi Lifchitz gợi ý rằng “về trung hạn có vẻ cao hơn là điều chắc chắn”, nhà phân tích đưa ra lời cảnh báo cho những người mua tiềm năng bằng cách nói, “những Bitcoin ETF này dựa trên hợp đồng tương lai CME để theo dõi giá BTC sẽ kém hơn giá Bitcoin giao ngay do chi phí chuyển nhượng hợp đồng tương lai liên tục.”

Theo Lifchitz, các nhà giao dịch chuyên nghiệp có khả năng tiếp tục sử dụng hợp đồng tương lai Bitcoin CME hoặc các sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử cho nhu cầu giao dịch của họ trong khi “các nhà đầu tư tiền điện tử lâu năm đều được trang bị tốt để trực tiếp giao dịch và lưu trữ Bitcoin ngay”.

Lifchitz cho biết:

“Vì vậy, các ETF này có thể sẽ là một Bitcoin dễ dàng tiếp cận với các nhà đầu tư bán lẻ không tinh vi bằng tài khoản nhà môi giới của họ, những người sẽ không nhận được toàn bộ lợi nhuận của BTC sau khi tất cả các khoản phí được tính. Các ETF này cũng sẽ mang lại cơ hội kinh doanh về sự chênh lệch giá cho các nhà giao dịch thông minh. Đúng chất của phố Wall”

Giá BTC Đạt $90K Nếu Có Đội Hình Cúp Và Tay Cầm Cổ Điển Kết Thúc
Một kịch bản cuối cùng cần để ý đã được đưa ra bởi người dùng Twitter có biệt danh ‘Nunya Bizniz’, người đã đăng dòng tweet sau đây phác thảo một kịch bản tăng giá cho hành động giá của Bitcoin.

Như đã thấy trong biểu đồ được cung cấp, nhà phân tích cho rằng giá BTC có khả năng giảm trở lại mức hỗ trợ $53,000 trong thời gian tới trước khi tiếp tục xu hướng tăng của nó.

Nhà giao dịch tin rằng sau khi giá kéo trở lại để chạm vào hỗ trợ cơ bản, BTC sau đó có thể tăng lên đến 98.000 đô la.

Biểu đồ BTC/USD 1 ngày. Nguồn: Twitter

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 2,463 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 47,3%.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Nguồn bài viết: https://cointelegraph.com/news/here-s-why-analysts-are-saying-no-fomo-ahead-of-bitcoin-s-etf-launch

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật