Công ty cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến Stripe quay trở lại thị trường tiền điện tử, lần này với lựa chọn thanh toán bằng stablecoin

Theo tuyên bố của chủ tịch Jack Collison, khách hàng của Stripe sẽ có thể thanh toán bằng USDC bắt đầu từ mùa hè năm nay. Điều này đánh dấu sự trở lại thị trường tiền điện tử của công ty sau khi ngừng hỗ trợ thanh toán bằng BTC vào năm 2018.

Dịch vụ thanh toán Stripe đang quay trở lại thị trường tiền điện tử với hình thức thanh toán bằng stablecoin, đồng sáng lập kiêm chủ tịch John Collison đã tuyên bố. Tính năng mới này sẽ có sẵn vào mùa hè năm nay.

Ông còn cho biết thêm: “Tiền điện tử cuối cùng cũng đang chứng minh được tính hữu dụng như một phương thức trao đổi,” Collison nói với khán giả tại hội nghị dành cho nhà phát triển của công ty ở San Francisco vào ngày 25 tháng 4. Kể từ khi Stripe ngừng cung cấp tùy chọn thanh toán bằng Bitcoin vào năm 2018, thời gian giao dịch đã được cải thiện, phí giảm và stablecoin duy trì giá trị ổn định.

Collison đã minh chứng cho quan điểm của mình bằng cách thực hiện một giao dịch ngay trên sân khấu. Stripe sẽ cung cấp dịch vụ thanh toán sử dụng USDC Coin trên các blockchain Solana, Ethereum và Polygon.

Bên cạnh sự ổn định của USDC, tỷ giá neo đậu với đồng đô la Mỹ còn biến nó thành một loại dự trữ giá trị. “Bạn không nhìn thấy điều này ở Mỹ. Bạn có một đồng tiền rất mạnh,” Collison nói, trước khi trình bày biểu đồ về việc sử dụng stablecoin so với khối lượng giao dịch đồng Lira Thổ Nhĩ Kỳ trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Stripe là công ty cung cấp dịch vụ thanh toán lớn đầu tiên chấp nhận Bitcoin vào năm 2014. “Tuy nhiên, vào thời điểm đó, Bitcoin là một phương thức thanh toán khá tệ,” Collison nói, giải thích lý do ngừng hỗ trợ Bitcoin bốn năm sau đó.

Mặc dù vậy, Stripe không hoàn toàn quay lưng với tiền điện tử. Họ là một trong những bên tham gia vào dự án Libra đầy trắc trở của Facebook, trước khi rút lui dưới áp lực của các chính trị gia Hoa Kỳ. Công ty đã bắt đầu xây dựng lại đội ngũ kỹ thuật tiền điện tử của mình vào năm 2021.

Stripe là công ty cung cấp dịch vụ xử lý thanh toán trả thưởng trên Twitter. Năm 2022, Stripe hợp tác với Twitter triển khai chương trình cho phép người sáng tạo trên nền tảng mạng xã hội này nhận thanh toán bằng USDC trên Polygon. Sau đó, Stripe đã tạo ra các cổng nạp tiền pháp định sang tiền điện tử (fiat-to-crypto on-ramps) thông qua các giao diện lập trình ứng dụng (API) kết hợp với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Stripe cũng bắt đầu cung cấp dịch vụ nạp tiền pháp định sang tiền điện tử cho khách hàng ở Mỹ, đồng thời đảm nhận các nghĩa vụ chuyển đổi và tuân thủ quy định như Xác minh danh tính khách hàng (KYC) và phòng chống gian lận. Đây là động thái tương tự như Venmo và Robinhood.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật