Cổ phiếu của các công ty đào Bitcoin đồng loạt tăng giá trước thềm sự kiện Halving

Giá cổ phiếu của Riot Platforms vượt xa các công ty đào Bitcoin khác trong 24 giờ giao dịch cuối cùng của tuần, trùng hợp với việc họ thông báo về một cơ sở đào mới ở Texas.

Các công ty đào Bitcoin được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq đã kết thúc phiên giao dịch của tuần với mức tăng đáng kể trong giá cổ phiếu so với 24 giờ trước đó, ngay trước thềm sự kiện Halving Bitcoin.

Ngày 20/4 đánh dấu sự kiện Halving Bitcoin lần thứ tư. Đây là một ngày quan trọng đối với các công ty đào Bitcoin vì nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động kinh doanh của họ. Sự kiện halving cắt giảm một nửa phần thưởng cho thợ đào mỗi khối được đào. Halving gần đây nhất đã giảm phần thưởng của thợ đào từ 6 BTC xuống còn 3.125 BTC cho mỗi khối.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cổ phiếu đang suy đoán xem công ty nào có thể dẫn đầu ngành, với một số công ty đào Bitcoin chứng kiến mức tăng giá cổ phiếu lên tới 10% trong 24 giờ trước sự kiện halving.

Trong số các công ty đào Bitcoin được niêm yệt công khai trên sàn giao dịch, Riot Platforms (RIOT) là công ty chứng kiến mức tăng trưởng đáng kể nhất vào phiên giao dịch ngày 19/4, với giá cổ phiếu tăng 10,13% lên $9.13.

Cũng trong ngày hôm đó, Riot Platforms đã thông báo về việc ra mắt một cơ sở đào mới rộng 250 mẫu Anh tại Corsicana, Texas.

Thông báo này đã mang lại cho Jason Les – Giám đốc điều hành của Riot Platforms, vinh dự rung chuông kết thúc phiên giao dịch tại trụ sở chính của Nasdaq.

Trong khi đó, Marathon Digital (MARA) bám sát phía sau với mức tăng 9,78% lên $16.50, Clean Spark (CLSK) cũng tăng 5,98% lên $17.20.

Sự kiện halving buộc các thợ đào Bitcoin phải thay đổi chiến lược hoạt động nếu họ muốn duy trì tỷ suất lợi nhuận.

Những thợ đào Bitcoin vẫn sử dụng cùng một lượng năng lượng và tài nguyên để đào Bitcoin có khả năng sẽ chứng kiến lợi nhuận giảm sút.

Điều này đặt ra cho các thợ đào hai lựa chọn: mở rộng hoạt động để duy trì mức doanh thu hàng đầu hoặc ngừng hoạt động hoàn toàn.

Giám đốc điều hành của Hut 8 – Asher Gennot gần đây đã giải thích rằng một số công ty đào Bitcoin đã phá sản vào năm 2022 do sử dụng đòn bẩy quá mức và không sẵn sàng cho việc chi phí năng lượng tăng cao.

Tuy nhiên, các công ty đào Bitcoin lớn gần đây đã mua một lượng lớn thiết bị mới để chuẩn bị cho sự kiện Halving.

Cùng chung chiến lược mở rộng, Marathon Digital (MARA) gần đây đã công bố kế hoạch mua lại một cơ sở đào Bitcoin công suất 200 megawatt (MW) ở Texas với giá $87.3M.

Trong khi đó, vào tháng 12 năm 2023, đối thủ cạnh tranh là Riot Platforms đã mua 66.560 giàn đào từ nhà sản xuất MicroBT, đây là một trong những lần mở rộng hashrate lớn nhất trong lịch sử của công ty.

Nhìn chung, chỉ số S&P 500 – chỉ số theo dõi 500 công ty đại chúng lớn nhất tại Hoa Kỳ – đã giảm 0,88% thêm 24 giờ trước khi đóng cửa phiên giao dịch, đánh dấu mức giảm 3,54% trong 5 ngày giao dịch qua, theo dữ liệu của Google Finance.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật