Chia sẻ về việc nhân viên của Bored Ape phải nghỉ việc, Giám đốc điều hành nói: “Yuga đã đi lạc lối”

Giám đốc điều hành Yuga Labs – Greg Solano, đã sa thải nhiều nhân viên vào thứ Sáu, đồng thời thông báo với nhân viên rằng công ty đứng sau bộ sưu tập NFT Bored Apes nổi tiếng đã đi sai hướng và đang vật lộn với những vấn đề phức tạp trong công ty.

Hiện tại chưa rõ có bao nhiêu nhân viên bị sa thải hoặc tỷ lệ nhân sự bị ảnh hưởng. Sau đợt tái cấu trúc vào tháng 10, công ty có khoảng 120 nhân viên.

Solano đã thông báo cho nhân viên qua email vào sáng thứ Sáu. Sau đó, anh ấy đã chia sẻ ảnh chụp màn hình email đó trên X với nội dung: “Tôi đang quyết tâm thay đổi Yuga và đưa chúng tôi trở lại đúng hướng đi ban đầu, và điều đó có nghĩa là phải đưa ra những quyết định khó khăn. Điều khó khăn nhất là phải nói lời tạm biệt với một số thành viên tài năng trong nhóm.”

Solano –  đồng sáng lập của Yuga, đã lên nắm chức Giám đốc điều hành vào tháng 2, hứa hẹn sẽ thực hiện với định hướng tập trung hơn vào tiền điện tử.

Kể từ khi ra mắt bộ sưu tập NFT Bored Apes vào năm 2021, Yuga đã phát triển thành một công ty khổng lồ. Vào thời kỳ đỉnh cao năm 2022, những chú Bored Apes rẻ nhất có giá trị hơn 100 Ether, tương đương khoảng $400.000 tại thời điểm đó. Cùng năm đó, Yuga Labs đã huy động được $450M với mức định giá lên đến $4B.

Ngoài việc ra mắt các bộ sưu tập NFT mới, một loại token và hàng hóa theo chủ đề Bored Ape, công ty còn bắt đầu phát triển Otherside, một loại vũ trụ ảo dạng trò chơi và mua lại bản quyền đối với các bộ sưu tập NFT hàng đầu khác, bao gồm CryptoPunks và Moonbirds.

Tuy nhiên, những người sở hữu Bored Ape đã trở nên phũ phàng với ban lãnh đạo của Giám đốc điều hành trước đó của Yuga Labs là Daniel Alegre – cựu giám đốc điều hành của Activision Blizzard.

Kể từ đỉnh điểm của bộ sưu tập vào mùa xuân năm 2022, giá trị của nó đã giảm đều. Vào thứ Sáu, những chú Bored Apes rẻ nhất được bán với giá 11 Ether, tương đương chỉ khoảng $40.000 đô la Mỹ. Sự ra đi của Alegre và sự trở lại của Solano đã được ăn mừng rầm rộ trên X.

Trong email gửi nhân viên Yuga vào thứ Sáu, Solano cho biết công ty cần trở thành một nhóm thực hiện ít việc hơn nhưng phải thực hiện xuất sắc.

“Yuga đã đi lạc hướng,” anh ấy viết. “Tinh thần ưu tiên sáng tạo đã thúc đẩy công ty này từ những ngày đầu thành lập đang bị vấy bẩn bởi các quy trình phức tạp của tập đoàn.”

Khi Yuga huy động được $450M vào năm 2022, công ty đang hưởng lợi nhuận từ tiền bản quyền trên các đợt bán thứ cấp của Bored Apes. Solano cũng tạo cơ hội cho những nhân viên nản chí rời đi.

Anh nói thêm: “Bất kỳ ai cũng có thể nhận khoản trợ cấp thôi việc tương tự như những nhân viên bị ảnh hưởng mà chúng tôi đang đề nghị hôm nay và chúng tôi có thể chia tay nhau trong điều khoản tốt đẹp”.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật