CEO Coinbase bị cáo buộc ăn cắp ý tưởng từ công ty startup Blockchain

Một vụ kiện mới từ MouseBelt Labs cáo buộc Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong. Về việc vị CEO đã đánh cắp ý tưởng từ một nền tảng nghiên cứu có tên Knowledgr. 

Brian Armstrong – Giám đốc điều hành Coinbase

Một vụ kiện mới, đệ trình tại San Francisco, cáo buộc rằng CEO Coinbase, Brian Armstrong, đã ăn cắp chất xám từ một công ty startup về blockchain. Cụ thể, công ty này cho rằng Armstrong giả vờ rằng sẽ đầu tư vào bên họ và ăn cắp ý tưởng của họ vào lúc hai bên liên hệ với nhau.

Vụ kiện được MouseBelt Labs đệ trình vào ngày 17 tháng 12.

Lấy ý tưởng và sẽ loại bớt một đối thủ

Armstrong đang tạo ra một nền tảng tên là ResearchHub, xuất bản các nghiên cứu học thuật có thể giao dịch bằng token. Token sẽ được thưởng cho những người dùng có cống hiến trong hệ sinh thái ResearchHub này.

Bên nguyên đơn tuyên bố Armstrong biết một nền tảng tên Knowledgr cũng đang theo đuổi mục tiêu tương tự. Họ nói Armstrong đã nghe đến và đề nghị đầu tư tài chính vào đây. Kèm theo lời mời gọi sẽ đưa token hiển thị trên Coinbase.

MoustBelt Labs là một bên khác cũng đang đầu tư vào nền tảng này. Thông tin đang được lan truyền và bàn tán sôi nổi từ người dùng trên nền tảng MXH Twitter.

MouseBelt cho rằng Armstrong không muốn tài trợ cho Knowledgr phát triển, mà chỉ muốn lấy ý tưởng và loại bỏ bớt một đối thủ. Về cơ bản, ý của MouseBelt là Coinbase đã đánh cắp ý tưởng từ Knowledgr và đưa nó vào nền tảng của riêng mình. Đơn khiếu nại nói rằng:

“Armstrong và các bị cáo khác có ý định đánh cắp ý tưởng của MouseBelt cho riêng mình để loại bỏ đối thủ cạnh tranh tiềm năng. Họ còn còn muốn lấy những lợi ích từ nguồn lực tài chính, thiết kế và kỹ thuật mà MouseBelt đưa vào Knowledgr về cho ResearchHub, vì vậy ResearchHub mới có thể ra mắt sớm hơn và ít tốn kém hơn. Một sự thành công dựa chủ yếu, thậm chí hoàn toàn vào công sức của MouseBelt.”

Coinbase có khả năng kháng lại đơn kiện

Coinbase chưa đưa ra bình luận công khai về vụ kiện.

Vẫn còn phải xem xét các lập luận được đưa ra và họ có khả năng kháng kiện. Sàn giao dịch này đã từng vấp phải nhiều tranh cãi trước đây, họ đã xoay sở khá tốt để tiếp tục phát triển cho tới nay.

Hai sự kiện nổi bật của những tranh cãi mà Coinbase đối mặt trong quá khứ bao gồm:

  • Cáo buộc phân biệt chủng tộc
  • Chính sách làm việc “công ty là trên hết

Mọi cuộc tranh cãi về nơi làm việc sau đó đều bị nghiêm cấm, bởi nó bị chỉ trích là không đúng với tinh thần phân quyền.

Thành công của Coinbase kể từ khi IPO là rất rõ ràng. Giám đốc tài chính Coinbase cho biết họ lưu trữ 12% tài sản tiền điện tử của thế giới. Nếu so với giá trị vốn hóa hơn 2.300 tỷ USD, thì 12% ước tính khoảng 276 tỷ USD. Đây quả thực là một con số không hề nhỏ.

Về mặt kinh doanh, công ty đang hoạt động tốt, ghi nhận 1,2 tỷ USD doanh thu trong kết quả tài chính quý III năm nay.

Coinbase - Hướng dẫn đăng ký trên sàn coinbase nhanh nhất - Trade24h
Coinbase – Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ
Bài viết mới
Tin nổi bật