Cập nhật giá của FET và RNDR – hai token liên quan đến trí tuệ nhân tạo. Tìm hiểu lý do tại sao giá của chúng có thể phụ thuộc vào Nvidia

Nếu giá cổ phiếu Nvidia (NVDA) tiếp tục đà tăng trong tuần tới, giá của FET và RNDR cũng có thể vượt qua mức cao nhất của chúng trong bảy ngày qua.

Các token liên quan đến Trí tuệ Nhân tạo (AI) như Fetch.ai (FET) và Render (RNDR) có thể sẽ phục hồi một phần đà giảm gần đây nếu mối tương quan với cổ phiếu NVDA tiếp tục. Đối với những người chưa biết, NVDA là mã cổ phiếu của NVIDIA Corp, một công ty hàng đầu trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo. Theo dữ liệu từ Google Finance, giá trị của NVDA đã tăng 12,26% chỉ trong 5 ngày qua.

Trên thực tế, theo AMBCrypto, một báo cáo gần đây của Bloomberg cho thấy sự gia tăng vốn đầu tư vào các dự án AI trong tuần này đã thúc đẩy mức tăng giá nói trên của NVDA.

Khoảng hai tuần trước, giá cổ phiếu NVDA giảm mạnh do tình trạng bất ổn địa chính trị ở Trung Đông. Đồng thời, giá của FET và RNDR cũng giảm mạnh trên các bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, đây chỉ là một trong số các giai đoạn mà giá của những đồng tiền điện tử này biến động cùng hướng với cổ phiếu. Thực tế, tiềm năng tăng giá có thể không chỉ phụ thuộc vào tài sản truyền thống này.

Trong bài báo này, AMBCrypto phân tích các số liệu khác nhau trên blockchain để xem chúng có khớp với dự đoán nói trên không. Trước tiên, chúng ta hãy xem xét vấn đề về sự thống trị trên mạng xã hội (social dominance).

Theo Santiment, mức độ thống trị trên mạng xã hội của Render đã tăng vọt lên 2,69% vào ngày 27 tháng 4, trước khi giảm xuống trên biểu đồ. FET cũng ghi nhận mức tăng lên 0,37% trước khi giảm xuống 0,13% tại thời điểm viết bài.

Về lý thuyết, tình trạng của số liệu này cho thấy các cuộc thảo luận xung quanh token là ổn so với các tài sản khác. Đối với giá, đây có thể là một tin tốt vì mức độ thống trị vẫn đang ở mức tích cực.

Dựa trên dữ liệu lịch sử, nếu mức thống trị trên mạng xã hội vượt quá 3.45%, giá của các token này có thể bị “nóng quá”. Trong trường hợp đó, thay vì tăng giá, giá của chúng có thể giảm mạnh trên biểu đồ.

Tuy nhiên, nếu có một chút nhu cầu đối với các token này, FET có thể vượt qua mức cao nhất trong tuần là $2.62. Mặt khác, RNDR cũng có thể đạt lại mức $9.53.

Ngoài các số liệu trên mạng xã hội, một chỉ báo khác cần xem xét là hoạt động phát triển. Chỉ báo này quan trọng vì lĩnh vực tiền điện tử AI đang có kế hoạch mở rộng các trường hợp sử dụng cho các dự án này. Việc hợp nhất FET với AGIX và OCEAN là một minh chứng cho quyết tâm này. Do đó, nếu tính hữu ích cần kích hoạt nhu cầu, thì hoạt động phát triển không nên giảm tốc.

Thật không may, hoạt động phát triển của Fetch đã giảm sau khi đạt đến đỉnh điểm mới trong tháng vào ngày 22 tháng 4. Cũng trong khoảng thời gian đó, số liệu của Render cũng bắt đầu giảm.

Sự sụt giảm trong hoạt động phát triển cho thấy các nhà phát triển đang giảm tốc độ triển khai các bản cập nhật tính năng trên mạng lưới. Tuy nhiên, những người tham gia thị trường cần theo dõi cả các số liệu này cùng với giá cổ phiếu NVDA.

Nếu mức độ thống trị trên mạng xã hội tăng lên cùng với giá của NVDA, thì giá của RNDR và FET cũng có thể đi lên. Nếu điều này xảy ra cùng với việc hoạt động phát triển gia tăng, thì khả năng giá tăng hai con số trong ngắn hạn là hoàn toàn có thể. Ngoài ra, sự suy giảm của các yếu tố được đề cập ở trên có thể làm mất hiệu lực luận điệu tăng giá.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật