Lightning Labs đang đưa Stablecoin vào chuỗi khối Bitcoin

Giám đốc điều hành Elizabeth Stark cho biết Lightning Labs vừa thực hiện một giao dịch thử nghiệm với một tài sản được tạo bằng giao thức Taproot Assets.

Giám đốc điều hành Lightning Labs Elizabeth Stark. Hình ảnh: Thời báo Tài chính

Elizabeth Stark cho biết, nhà phát triển đằng sau Lightning Network của Bitcoin đã thử nghiệm một giao thức được thiết kế để cho phép phát hành stablecoin trên chuỗi khối Bitcoin .

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử của Financial Times tuần này, Giám đốc điều hành của Lightning Labs Elizabeth Stark cho biết nhà phát triển gần đây đã thực hiện một giao dịch thử nghiệm trên Lightning Network với một tài sản được tạo bằng giao thức Taproot Assets .

Stark phát biểu: “Chúng tôi đã phát hành một phần đầu của mã vào tháng 10 và thực tế là chỉ vào thứ Năm vừa qua, chúng tôi đã demo giao dịch đầu tiên trên Lightning của một tài sản”. Cô giải thích: “Ý tưởng là có đô la tiền điện tử và stablecoin” trên chuỗi khối Bitcoin.

“Tôi thực sự quan tâm sâu sắc đến việc giải quyết các vấn đề thực sự cho người thật, trái ngược với các đồng meme hoặc cờ bạc,” Stark nói và nói thêm rằng khả năng định vị stablecoin và các tài sản khác trên Bitcoin sẽ “tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp sử dụng mới và thu hút nhiều người hơn đến với thế giới.” internet của tiền và tài sản kỹ thuật số.”

Stark cũng nhấn mạnh làn sóng quan tâm của các nhà phát triển đối với Bitcoin sau halving, với “nhiều nhà xây dựng quay trở lại” với blockchain. Bà chỉ ra các nhà phát triển đang xây dựng tài chính phi tập trung ( DeFi ) trên Bitcoin, cũng như các dự án như bitVM, cho phép các nhà phát triển xây dựng các hợp đồng Bitcoin hoàn chỉnh theo Turing.

Loại bỏ “ý tưởng xuyên biên giới”

Stark cho biết công nghệ của Lightning Labs được thiết kế “để loại bỏ ý tưởng xuyên biên giới và chỉ cho phép mọi người giao dịch trên toàn cầu”.

Bà nói thêm: “Khái niệm thanh toán xuyên biên giới là điều mà chúng tôi đã nghe rất nhiều trước khi đặt câu hỏi.” Tại sao chúng ta lại nên gọi nó là ‘xuyên biên giới’ nữa? Chúng tôi không có email xuyên biên giới, chúng tôi không’ t có tin nhắn văn bản xuyên biên giới.”

Bà tiếp tục: “Tôi không phải trả bất kỳ khoản phí nào để gửi hình ảnh cho bạn bè trên khắp thế giới—giá trị trên internet và tiền bạc đều như nhau.

Stark chỉ ra một báo cáo gần đây của IMF cho thấy Bitcoin “đã trở thành một kênh ngày càng quan trọng để gửi kiều hối và trốn tránh các biện pháp kiểm soát vốn ở các thị trường mới nổi”.

Bà phát biểu thêm, phát hiện đó “không hề gây ngạc nhiên đối với những người trong chúng tôi, những người đang làm việc với các nhà phát triển và cộng đồng ở những nơi này”. Bà nói, trong các thị trường chịu siêu lạm phát và chế độ độc tài, “Bitcoin trở thành tài sản và phương tiện giao dịch khi họ không có các lựa chọn khác”.

Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật