Cảnh báo của FBI về các dịch vụ gian lận trong chuyển tiền điện tử dường như nhắm vào các dịch vụ trộn tiền

Theo ông Michael Bacina –  Đối tác của Piper Aldermancho biết rằng một thông báo gần đây từ FBI khuyến khích người Mỹ không sử dụng các dịch vụ chuyển tiền không được cấp phép về cách hoạt động của các dịch vụ tiền điện tử.

Cảnh báo gần đây của Cục Điều tra Liên bang (FBI) đối với người Mỹ về việc sử dụng các dịch vụ chuyển tiền điện tử không được đăng ký có thể nhằm vào các công cụ bảo mật được điều khiển bởi hợp đồng thông minh, theo một luật sư tiền điện tử.

Trong một tuyên bố dịch vụ công vào ngày 25 tháng 4, FBI kêu gọi người Mỹ chỉ sử dụng các Doanh nghiệp Dịch vụ Tiền điện tử được đăng ký và tuân thủ các luật Hiểu rõ Khách hàng (KYC) và Chống rửa tiền (AML) hiện hành.

Trong thông báo của mình, FBI viết rằng họ đã gần đây tiến hành các hoạt động thực thi pháp luật chống lại các dịch vụ tiền điện tử không được cấp phép theo Luật liên bang, đồng thời nói thêm rằng bất kỳ ai sử dụng các dịch vụ không được cấp phép đều có thể gặp phải những gián đoạn về tài chính trong các hành động thực thi pháp luật, đặc biệt nếu số tiền đó được trộn lẫn với các khoản tiền bất hợp pháp.

Michael Balcina – Đối tác Tài sản Kỹ thuật số tại Piper Alderman, nói với Cointelegraph rằng tuyên bố của FBI dường như nhằm mục đích cảnh báo người dùng không sử dụng các dịch vụ trộn tiền điện tử, nhưng lưu ý rằng cảnh báo “rộng rãi” này đã bỏ qua nhiều chi tiết quan trọng.

Người sáng lập của Samourai Wallet – một ứng dụng ví Bitcoin và dịch vụ trộn tiền điện tử, đã bị bắt vào ngày 25 tháng 4 vừa qua với cáo buộc rửa tiền. Giám đốc điều hành Keonne Rodriguez và Giám đốc công nghệ William Hill của Samourai Wallet đều bị cáo buộc rửa tiền và vận hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép, hiện đang đối diện với mức án tối đa lên đến 25 năm tù giam.

Một số nhà phê bình khác trên X cũng lưu ý đến định nghĩa mơ hồ về cái gì có thể được coi là một MSB và nghi ngờ điều đó có thể ý nghĩa gì đối với các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Mô tả tuyên bố của FBI là “gây ám ảnh”, Ryan Sean Adams – đồng sáng lập Bankless, đã thu hút sự chú ý đến loại dịch vụ nào về mặt kỹ thuật sẽ thuộc định nghĩa của một MSB trong bài đăng ngày 25 tháng 4 trên X.

Những diễn biến này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng pháp lý leo thang giữa các công ty tiền điện tử và các nhà quản lý ở Hoa Kỳ.

Vào ngày 25 tháng 4, công ty phát triển Ethereum Consensys đã kiện SEC, cáo buộc cơ quan quản lý đã dàn dựng một chiến dịch nhằm “kiểm soát tương lai của tiền điện tử” với các hành động thực thi nhằm coi Ether là một chứng khoán.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật