Các Diễn Biến Thị Trường Crypto Ngày Hôm Nay Có Gì Hay?

Bạn có cần nắm bắt những tin tức mới nhất về tiền điện tử không? Dưới đây là tổng hợp các sự kiện và xu hướng hàng ngày ảnh hưởng đến giá Bitcoin, blockchain, DeFi, NFT, Web3 và các quy định về tiền điện tử.

Các nhà chức trách Mỹ đã chuyển một lượng Bitcoin (BTC) trị giá hàng tỷ USD, được kết nối với sàn giao dịch Silk Road nổi tiếng, sang một địa chỉ ví mới. BNB Chain là công ty mới nhất tham gia vào trào lưu memecoin, cung cấp phần thưởng để thu hút các nhà phát triển đến blockchain của mình. Trong khi đó, các chuyên gia tiền điện tử cho rằng memecoin đang khiến thị trường tăng giá trở nên “kỳ lạ”.

Bộ Tư Pháp Mỹ (DOJ) Di Chuyển Bitcoin Tịch Thu Sang Ví Mới

Khoảng 2 tỷ USD tiền Bitcoin do Bộ Tư pháp tịch thu liên quan đến sàn giao dịch Silk Road đã được chuyển đến một địa chỉ ví mới.

Dữ liệu Blockchain từ ngày 2 tháng 4 cho thấy một ví tiền được liên kết với DOJ đã thực hiện giao dịch 0,001 BTC tới một địa chỉ Coinbase Prime, có thể là để thử nghiệm trước khi chuyển phần còn lại. Ngay sau đó, cùng ví tiền này đã chuyển 30.174 BTC.

Các nhà phân tích chuỗi khối đã kết nối số tiền này với James Zhong, người bị kết tội liên quan đến việc “chiếm đoạt bất hợp phát” Bitcoin từ sàn giao dịch Silk Road. Chính quyền Mỹ đã đột kích tài sản của ông ta và tịch thu số Bitcoin bị đánh cắp vào năm 2021.

Chưa đầy hai năm sau, vào tháng 3 năm 2023, chính quyền xác nhận đã bán khoảng 9.861 BTC được tịch thu từ Zhong.

Sàn giao dịch Silk Road đã bị đóng cửa hơn một thập kỷ trước. Người sáng lập ra nó, Ross Ulbricht, hiện đang thụ án hai án chung thân và không có khả năng được giảm án.

Chuỗi Khối BNB Treo Thưởng 1 Triệu USD Để Thu Hút Các Nhà Phát Triển Memecoin

BNB Chain, một nền tảng blockchain dựa vào  hợp đồng thông minh, đang nỗ lực thu hút các nhà phát triển memecoin trong bối cảnh các token memecoin bùng nổ trong hệ sinh thái tiền điện tử.

BNB Chain cho biết họ sẽ phân bổ tối đa 1 triệu USD để thưởng cho các nhà phát triển đủ điều kiện triển khai dự án memecoin của họ trên mạng lưới.

Các nhà phát triển quan tâm có thể đăng ký tham gia “Chiến dịch đổi mới Meme” của mạng lưới và triển khai token của họ trên mạng lưới trong thời gian diễn ra chiến dịch, từ ngày 10 tháng 4 đến ngày 9 tháng 5.

Ngoài BNB Chain, các mạng lưới blockchain khác cũng bắt đầu khuyến khích phát triển memecoin trong hệ sinh thái của họ.

Vào ngày 22 tháng 3, Quỹ Avalanche tiếp tục đẩy mạnh memecoin bằng cách cung cấp khoản thưởng 1 triệu USD cho các nhà cung cấp thanh khoản memecoin. Những người cung cấp thanh khoản cho các memecoin được lựa chọn sẽ đủ điều kiện nhận được một phần thưởng.


Memecoin Khiến Thị Trường Trở Nên Tăng Giá Một Cách Bất Thường

Các nhà phân tích trong ngành tiền điện tử cho rằng mức đỉnh cao nhất mọi thời đại (ATH) sớm của Bitcoin (BTC) và sự đổ xô ồ ạt vào memecoin trước khi Bitcoin halving (giảm một nửa phần thưởng đào) đang biến thị trường tăng giá lần này trở nên khó lường nhất từ trước đến nay.

“Tôi nghĩ hầu hết mọi người đều đồng ý rằng thị trường tăng giá lần này rất kỳ lạ,” Zach Rynes, đại diện cộng đồng Chainlink, cho biết trong một bài đăng ngày 1 tháng 4. Ông giải thích rằng trong các chu kỳ trước, tiền thường chảy vào Bitcoin, sau đó là Ether (ETH), rồi đến các đồng tiền vốn hóa cao khác trước khi chuyển sang các token đầu cơ.

Nhưng lần này, thị trường đã “bỏ qua một vài bước mà chúng ta đã thấy trong các chu kỳ trước đó,” với dòng tiền chảy thẳng từ BTC sang memecoin – với tổng vốn hóa thị trường tăng vọt lên 70 tỷ USD – điều này “hơi bất thường,” Rynes nói.

Chuyên gia giáo dục về Ethereum, Anthony Sassano, người đã tham gia thị trường tiền điện tử khoảng một thập kỷ, cho biết: “Tôi có thể hoàn toàn tự tin nói rằng đây là thị trường tăng giá kỳ lạ nhất mà tiền điện tử từng trải qua.”

Sassano nói thêm rằng hiện tại, các nhà giao dịch bán lẻ không đầu tư vào tiền điện tử “theo bất kỳ cách thức có ý nghĩa nào” và tin rằng “những đợt bơm giá riêng lẻ theo từng lĩnh vực này” là do những người am hiểu tiền điện tử đang di chuyển một “quả bóng tiền nóng bỏng”.

*Nguồn: https://cointelegraph.com/news/what-happened-in-crypto-today

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật