Cá voi Bitcoin tiếp tục mua, hiện nắm giữ 25,16% tổng nguồn cung

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy lượng nắm giữ của cá voi Bitcoin đã tăng lên 25,16% trong toàn bộ nguồn cung và hoạt động tích lũy ròng của họ vẫn tiếp tục diễn ra gần đây.

Các nhà đầu tư bitcoin có 1.000 đến 10.000 BTC đã tiếp tục mua gần đây

Theo dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi Santiment , cá voi BTC đã tích lũy được hơn 266.000 BTC kể từ đầu năm. Chỉ báo đáng quan tâm ở đây là “ Phân phối nguồn cung ”, theo dõi tỷ lệ phần trăm của tổng nguồn cung Bitcoin đang lưu hành mà các nhóm ví khác nhau đang nắm giữ hiện tại.

Các địa chỉ được chia thành các nhóm này dựa trên số lượng xu họ hiện có trong số dư. Ví dụ: nhóm 10 đến 100 xu bao gồm tất cả các ví sở hữu ít nhất 10 và nhiều nhất là 100 BTC.

Phân phối Nguồn cung tổng hợp số tiền mà các nhà đầu tư thuộc một nhóm cụ thể nói chung đang nắm giữ và tính toán phần trăm nguồn cung mà họ đóng góp.

Nhóm 1.000 đến 10.000 BTC đang được quan tâm trong cuộc thảo luận hiện tại. Theo tỷ giá hiện tại, giới hạn dưới cho nhóm này là 65 triệu USD, trong khi giới hạn trên là 650 triệu USD.

Rõ ràng, các nhà đầu tư thuộc nhóm này khá lớn và do đó, họ thường được gọi là “cá voi”. Vì cá voi có thể nhanh chóng di chuyển số lượng lớn nên chúng có khả năng ảnh hưởng đến thị trường. Do đó, hành vi của họ có thể đáng xem.

Cũng có những con cá voi vượt quá giới hạn trên 10.000 BTC của nhóm này, nhưng ở quy mô lớn như vậy, các thực thể như sàn giao dịch cũng bắt đầu tham gia, những người thực sự không phải là nhà đầu tư bình thường.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng Phân phối nguồn cung Bitcoin cho nhóm 1.000 đến 10.000 xu trong vài tháng qua:

Cá voi Bitcoin & Tâm lý

Giá trị của số liệu này dường như đã tăng đột biến trong những ngày gần đây | Nguồn: Santiment trên X

Như được hiển thị trong biểu đồ trên, Phân phối nguồn cung Bitcoin cho nhóm nhà đầu tư quan trọng này đã quan sát thấy mức tăng ròng trong năm 2024 cho đến nay. Những con cá voi đã mua 266.000 BTC (17,2 tỷ USD) trong giai đoạn này.

Tuy nhiên, sự tích lũy này không ổn định. Như có thể thấy trong biểu đồ, cá voi đã bán vào đợt phục hồi mà cuối cùng sẽ dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại mới của tài sản và họ đã mua lại sau khi đợt giảm giá kết thúc.

Khi BTC hợp nhất thì nguồn cung của nó cũng vậy. Tuy nhiên, sự thay đổi mới nhất trong số liệu này có xu hướng tăng lên, ngụ ý rằng những người nắm giữ khổng lồ này có lẽ đang ủng hộ nỗ lực phục hồi hiện tại.

Sau lần tích lũy mới nhất, nhóm 1.000 đến 10.000 xu nắm giữ 25,16% nguồn cung, điều đó có nghĩa là hơn một phần tư tổng số Bitcoin đang lưu hành đang nằm trong ví của các nhà đầu tư lớn này.

Trong khi hoạt động mua cá voi đang tăng giá thì tâm lý nhà đầu tư hiện tại có thể không như vậy. Như dữ liệu về chỉ số “ Cảm tính có trọng số ” được Santiment đính kèm trong biểu đồ cho thấy, các nhà đầu tư hiện đang hiển thị FOMO đối với tài sản.

Trong lịch sử, Bitcoin có xu hướng di chuyển trái với mong đợi của đa số, vì vậy FUD/sự sợ hãi là lý tưởng để bắt đầu xu hướng tăng. Mặt khác, FOMO/lòng tham là nơi có khả năng đạt đỉnh.

KenhBit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật