Bitcoin Vượt Qua Đồng Rúp Của Nga

Bitcoin đã vượt qua đồng Rúp của Nga sau một loạt các sự kiện địa chính trị được đánh dấu bằng một đợt tăng gía đáng kể và sự sụp đổ chưa từng có của đồng tiền pháp định của Nga.

Bitcoin (BTC) đã phục hồi từ mức thấp nhất so với trong tuần qua vào ngày 8 tháng 3 sau khi các cuộc đàm phán Nga-Ukraine thiếu tiến triển đã khiến thị trường lao dốc.

Biểu đồ nến 1 giờ Bitcoin / U.S Dollar (Bitstamp). Nguồn: Trading View

Hàng hoá “giao dịch như cổ phiếu meme”

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC / USD bật lên ở mức 37.170 đô la trên Bitstamp sau khi Phố Wall mở cửa hôm thứ Hai.

Tiến độ đang được duy trì ở mức hỗ trợ, với cặp giao dịch trong khoảng 38.500 đô la vào thời điểm viết bài.

Tiền điện tử và chứng khoán đã phản ứng tồi tệ với vòng đàm phán thứ ba nhằm chấm dứt tình trạng thù địch giữa Nga và Ukraine kết thúc trong sự thiếu đồng thuận.

Nhà đàm phán Mykhailo Podolyak đã tweet như một phần của phản hồi sau kết luận của các cuộc nói chuyện.

Tuy nhiên, tin tức này không đủ để cung cấp bất kỳ hy vọng nào – Chứng khoán Mỹ có xu hướng giảm trong suốt phiên giao dịch, chỉ số S&P 500 kết thúc vào thứ Hai với mức giảm 2,95%.

Trong khi đó, các mặt hàng đạt ​​mức tăng đột biến chưa từng có, chẳng hạn như Niken vượt qua 100.000 USD / tấn trên Sàn giao dịch kim loại London.

Đồng thời, những điều tồi tệ tiếp tục xảy ra đối với Nga, chỉ có các nhà đầu tư tiếp xúc với đồng rúp bảo hiểm rủi ro bằng BTC mới thấy một số hình thức cứu trợ. Vào tối thứ Hai, BTC / RUB đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới chỉ hơn 5 triệu trên Binance.

Biểu đồ nến 1 ngày Bitcoin/Russian Ruble. Nguồn: TradingView

Nếu so sánh Bitcoin với giá trị vốn hoá thị trường của các công ty và hàng hoá lớn nhất thế giới, thì tiền điện tử đã vượt qua toàn bộ vốn hoá thị trường trên thế giới. Đây là tài sản có giá trị thứ 9 trên toàn cầu, vượt qua Meta, Berkshire Hathaway, Visa, Mastercard, JP Morgan Chase và ETF lớn nhất thế giới: SPDR S&P 500 ETF Trust.

40.000 đô la trở thành mục tiêu ngắn hạn

Xem xét khung thời gian ngắn,Bitcoin trông khá kém hấp dẫn đối với nhiều người, tiềm năng tăng giá bị hạn chế một cách rõ ràng.

Đối với các nhà giao dịch nổi tiếng Anbessa và Crypto Ed, 40.000 đô la vẫn là mục tiêu rõ ràng cho sự phân kỳ tăng giá.

“Mục tiêu có thể được xác định tốt hơn khi quá trình điều chỉnh kết thúc, nhưng hiện tại vẫn đang ở mức ~ 40k,” Crypto Ed nói thêm.

Các sự kiện sắp tới ở Mỹ, đặc biệt là dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sẽ được công bố vào thứ Năm và quyết định tăng lãi suất vào tuần tới, có khả năng phá vỡ tâm lý trong ngắn hạn.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật