Bitcoin tiếp tục tăng cao sau khi cổ phiếu đẩy giá BTC lên mức 42.000 USD

“Nỗi sợ hãi” đang lan tràn trên thị trường tiền điện tử khi cuối tuần. Bắt đầu với những biến động kỳ lạ – hoặc những đợt điều chỉnh giá Bitcoin đáng kể.

Bitcoin đã giữ trên 41.000 USD vào cuối tuần sau khi tăng đột biến vào cuối ngày thứ Sáu. Cột mốc này đưa mức giá Bitcoin (BTC) tăng lên mức cao nhất trong hai tuần qua.

Biểu đồ nến 1 ngày BTC/USD (Bitstamp)
Nguồn: TradingView

“The only good bear is a dead bear”

Dữ liệu từ TradingView  cho thấy BTC/USD vẫn duy trì mặt bằng mức giá trong ngày thứ Bảy. Sự gia tăng này có mối tương quan của cặp tiền kỹ thuật số với thị trường chứng khoán được chú trọng.

Các nhà phân tích đã đánh dấu khu vực 39.600 USD như một mốc quan trọng để vượt qua và chuyển sang mức hỗ trợ mới. Trong trường hợp này, điều này không có vấn đề gì đối với những người đầu cơ giá lên. Bởi vì Bitcoin “tăng vọt” trong vài giây khi nó đạt gần 40.000 USD để tiếp tục cao hơn.

Nhà phân tích nổi tiếng Credible Crypto đã so sánh hành động hiện tại với quý 4/2020. Khi đó Bitcoin thách thức 12.000 USD trước khi phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trong ba năm trước đó.

“Con gấu tốt duy nhất là con gấu chết”, nhà giao dịch kiêm nhà phân tích Pentoshi châm biếm khi thị trường tiếp tục tăng vọt lên mức cao nhất địa phương là 42.000 USD.

Những người khác ít bị thuyết phục hơn về tính bền vững của động thái hiện tại. Bởi dữ liệu cho thấy các hành động bán khối lượng lớn bắt đầu với mức 40.000 USD xuất hiện trở lại.

Nỗi sợ hãi kéo dài đối với những holders cẩn trọng

Chuyển sang tâm lý, cảm giác thận trọng đặc trưng cho thị trường kể từ thời điểm mức đỉnh 69.000 USD.

Theo Fear & Greed Index, “sợ hãi” vẫn là cảm xúc quan trọng của những người tham gia thị trường. Thậm chí ngay cả sau khi giá nhảy vọt thì chỉ số này vẫn đeo bám vào tâm lý.

Chỉ số, sử dụng một rổ các yếu tố để tạo ra điểm số cảm xúc danh nghĩa từ 0-100. Được đo lường là 33 tại thời điểm viết bài, đã dành phần lớn tháng Giêng dưới 25 – vùng “sợ hãi tột độ”.

Tuy nhiên, lần cuối cùng mà chỉ số này ở mức cao như vậy là gần sáu tuần trước, ngay sau lễ Giáng sinh.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử (Nguồn: Alternative.me)
Bài viết mới
Tin nổi bật