Binance “tạm biệt” Singapore

Sàn giao dịch tiền mã hóa Binance tiếp tục đầu hàng các áp lực pháp lý khi tuyên bố sẽ chấm dứt tất cả dịch vụ đang được cung cấp tại Singapore.

 Vào ngày 02/09, Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS) – ngân hàng trung ương kiêm đơn vị quản lý tài chính của đảo quốc sư tử – cho biết đã đưa Binance vào danh sách “cảnh báo nhà đầu tư” vì chưa được cấp phép hoạt động.

Sang đến ngày 05/09, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã ra thông báo chấm dứt dịch vụ tại Singapore. Cụ thể, kể từ 11:00 AM ngày 10/09/2021 (giờ Việt Nam), Binance sẽ:

– Ngừng các cặp giao dịch tiền mã hóa với đô la Singapore (SGD), cả ở spot lẫn P2P

– Ngừng chấp nhận thanh toán bằng SGD

– Gỡ bỏ ứng dụng giao dịch Binance khỏi App Store và Google Play tại Singapore.

Người dùng Binance được khuyến cáo nên hoàn thành tất cả giao dịch liên quan đến SGD trước ngày 10/09 để tránh sự cố đáng tiếc.

Binance cũng lưu ý thêm là sàn sẽ không còn quản lý bất kỳ nhóm Telegram hay kênh truyền thông chính thức nào tại Singapore.

Theo khẳng định của Binance thì Binance Singapore (Binance.sg) là một nền tảng giao dịch độc lập do Binance “nhượng quyền thương hiệu”. Hiện Binance.sg vẫn đang trong quá trình xin giấy phép hoạt động, và cũng không được đề cập đến trong thông báo kể trên. Có thể đây sẽ làm nền tảng tiếp tục thay mặt Binance cung cấp các dịch vụ tiền mã hóa đến cho nhà đầu tư nước này.

Binance P2P sẽ loại bỏ các cặp giao dịch SGD vào Thứ Sáu, ngày 20 tháng 9 năm 2021 theo giờ UTC (12:00 CH giờ UTC + 8). Người dùng nên hoàn thành tất cả các giao dịch P2P có liên quan và xóa các quảng cáo thương mại liên quan trước Thứ Năm, 2021-09-09 04:00 SA UTC (12:00 CH UTC + 8) để tránh các tranh chấp giao dịch tiềm ẩn.

Vào tháng 7, đích thân CEO Binance Changpeng Zhao cũng đã lên tiếng thừa nhận về những áp lực mà nền tảng của ông đang phải đối mặt. Vị giám đốc điều hành tuyên bố sàn sẽ phải có sự thay đổi về hướng đi để đảm bảo tuân thủ luật pháp, bao gồm việc xin giấy phép với tư cách là “tổ chức tài chính” tại các quốc gia, đồng thời không loại trừ việc thay CEO để phù hợp với định hướng mới.

Đừng quên follow kenhbit để cập nhật những thông tin mới nhất

Bài viết mới
Tin nổi bật