XYO Network là gì? Tìm hiểu chi tiết về dự án XYO Network và token XYO

Hôm nay, kenhbit.com sẽ giới thiệu đến các bạn dự án XYO Network, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

XYO Network là gì?

XYO Network là mạng oracle mã hóa đầu tiên của blockchain Ethereum cho phép các hợp đồng thông minh có thể tương tác với thế giới thực. Dự án cung cấp một mạng lưới thiết bị phi tập trung có khả năng thu thập và xác thực dữ liệu không gian địa lý một cách ẩn danh.

Một số điểm nổi bật của XYO Network

Khả năng tương tác thế giới thực

Mạng lưới sẽ cung cấp cho các nhà phát triển khả năng tương tác với thế giới thực tương tự như một API.

Dự trữ kinh tế Crypto

XYO Network sử dụng Khu dự trữ kinh tế Crypto được xây dựng trên hợp đồng thông minh thông qua việc bán token. Điều này sẽ mang lại lợi ích kinh tế Crypto cho các thành viên có đóng góp lớn cho mạng XYO. Đồng thời, điều này cũng sẽ đảm bảo cho việc xây dựng một hệ thống mạng xác định vị trí có tính chính xác cao và thay thế sự phụ thuộc vào GPS trong tương lai.

Bảo mật

Trước khi ra mắt, XYO Network đã có nhiều lần kiểm tra về tấn công mạng toàn diện cũng như tính riêng tư trên các hệ thống của mình để đảm bảo sẽ không xảy ra các trường hợp dữ liệu nhạy cảm của người dùng bị đánh cắp hoặc bất kỳ sự mất an toàn bảo mật nào.

Tạo ứng dụng phi tập trung

Tương tự các nền tảng khác như Ethereum, Omisego,..,XYO Network cũng cung cấp cho các nhà phát triển cơ chế xây dựng các ứng dụng phi tập trung và phụ thuộc vào vị trí.

Giao diện thân thiện

XYO Network sở hữu một giao diện ứng dụng web thân thiện cho phép người dùng gửi truy vấn vị trí của họ và trên các đối tượng mà họ muốn theo dõi một cách dễ dàng. Ngoài ra, thư viện phần mềm cũng tích hợp nhiều ngôn ngữ vào hợp đồng thông minh giúp người dùng thuận tiện hơn khi truy cập.

Sản phẩm của XYO Network

 • Hệ thống chăm sóc sức khỏe và cơ sở y tế
 • Dịch vụ thuê ô tô
 • Dịch vụ kho vận
 • Cơ quan An ninh của Quốc gia (TSA)
 • Hệ thống phân phối gói hàng tự động dựa trên máy bay không người lái.
 • Theo dõi hành lý của hành khách ở các hãng hàng không
 • Cung cấp khả năng tìm kiếm lại những tài sản bị đánh cắp

Cách thức hoạt động của XYO Network

Bốn thành phần chính của XYO Network.

XYO Network bao gồm bốn trụ cột chính:

– Sentinels: Đúng như tên gọi, Sentinels thu thập thông tin vị trí thông qua cảm biến, radio và các thiết bị thu nhận. Bạn có thể nghĩ nó như một người quan sát, thu thập dữ liệu và kiểm tra cho các Sentinel khác. Mọi dữ liệu vị trí được lưu vào một cuốn sổ cái Heuristic cho các bộ phận khác sử dụng. 

– Bridges: Bộ chuyển đổi dữ liệu. Bridges lấy dữ liệu vị trí từ Sentinel và chuyển chúng cho người lưu trữ. Bạn có thể coi Bridge là một kết nối bắc cầu các sổ cái Sentinel với XYO Network.

– Archivists: Người lưu trữ lấy dữ liệu vị trí từ Bridge và lưu trữ chúng cho các Deviners. Bạn có thể coi Archivist như một ngân hàng “lưu trữ” tất cả các sổ cái do Sentinels thu thập. Archivists cũng lập chỉ mục sổ cái để họ có thể trả về một chuỗi dữ liệu nếu cần. Họ chỉ lưu trữ dữ liệu thô và chỉ được trả tiền khi truy xuất dữ liệu! Chúng đóng một vai trò rất quan trọng trong Network, vì về cơ bản chúng lưu trữ tất cả các sổ cái được thu thập trong mạng.

– Diviners: Diviners phân tích heuristics vị trí từ Archivists trong để tạo câu trả lời cho các truy vấn. Diviners sau đó chuyển tiếp những câu trả lời này trở lại vào một hợp đồng thông minh (do đó, Diviners phục vụ như một oracles).

Thông tin cơ bản về token XYO

Token Use case

XYO là một native utility token trong nền tảng XYO Network được sử dụng cho:

 • Developers: Đối với các nhà phát triển, họ có thể tạo ra các ứng dụng địa lý Geoapps kết nối trên mạng XYO. Nếu cần sử dụng các dữ liệu về địa lý, anh em cần dùng XYO token để thanh toán cho việc truy xuất dữ liệu.
 • Enterprises: Các công ty có nhu cầu sử dụng các thiết bị ngoại vi hoặc sử dụng mạng oracle theo định vị vị trí sẽ dùng XYO để thanh toán cho quá trình truy cập dữ liệu vệ tinh. 
 • Ngoài ra XYO còn có ứng dụng khá lớn trong một số lĩnh vực như: Hàng không (theo dõi hành lý của hành khách), eCommerce (theo dõi tình trạng hàng hóa khi vận chuyển,…), Y tế (cung cấp khả năng nhận dạng bệnh nhân và nhân viên y tế, giảm sai số trong quá trình kê đơn của bác sỹ), Bảo hiểm (Cung cấp khả năng tìm kiếm các tài sản bị đánh cắp),…

Key Metrics XYO

 • Token name: XYO Network Token
 • Token Symbol: XYO
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract Address: 0x55296f69f40ea6d20e478533c15a6b08b654e758
 • Total Token supply: 13.931.234.627 XYO
 • Circulating Supply: 12.844.821.266 XYO

Token Allocation

xyo-network-la-gi

Ví lưu Trữ

Hiện tại được lưu trữ trên ví: metamask, Trustwallet..

Sàn Giao dịch

Hiện tại được giao dịch trên các sàn : Gate.io, Kucoin, Coinbase

Tỷ giá hiện tại

Hiện tại, ở thời điểm viết bài giá XYO đang được giao dịch ở mức quanh 0,03USD.

Roadmap

XYO Network (XYO) - All information about XYO Network ICO (Token Sale) - ICO Drops

Đội ngũ

Updating..

Nhà đầu tư và đối tác

Nhà đầu tư dự án

Kênh thông tin cộng đồng

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của dự án XYO Network. Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ dự án XYO Network dưới comment. Chúc các bạn thành công.

Bài viết mới
Tin nổi bật