Testnet cuối cùng của Ethereum ‘Hợp nhất’ đã được công khai

Kiln Testnet là giai đoạn thử nghiệm công khai cuối cùng trước khi ‘Hợp nhất’ Ethereum được chờ đợi từ lâu và là sự kết thúc của sự đồng thuận bằng chứng công việc (PoW).

‘Hợp nhất’ được mong đợi nhiều trên mạng Ethereum là một bước tiến gần trở thành hiện thực sau khi thử nghiệm mạng công khai cuối cùng mà Kiln ra mắt để vượt qua các giai đoạn của nó.

Vào ngày 14 tháng 3, Ethereum Foundation đã kêu gọi các bên liên quan trong mạng chạy thử nghiệm bằng cách sử dụng Kiln “để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ trên các testnet công khai hiện có”.

“Chúng tôi đặc biệt khuyên các nhà phát triển nên chạy qua một chu trình thử nghiệm & triển khai đầy đủ trên Kiln và báo cáo bất kỳ vấn đề nào với các công cụ hoặc sự phụ thuộc cho người bảo trì của các dự án đó.”

Nhà phát triển Ethereum Tim Beiko xác nhận rằng Kiln đã hoạt động và sẽ sớm sẵn sàng hợp nhất với Beacon Chain trong một tweet ngày 14 tháng 3. Testnet ra mắt vào cuối tuần trước chỉ ở chế độ Proof-of-work.

Testnet là một phiên bản blockchain cho phép các nhà phát triển thử nghiệm với các tính năng mới mà không ảnh hưởng đến mạng chính. Khi các nhà phát triển muốn thêm hoặc cập nhật chức năng mới, họ phải đảm bảo rằng bản nâng cấp được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi phát hành trực tuyến.

Lò nung hiện đang hoạt động trong trạng thái thử nghiệm (PoW) môi trường thử nghiệm cho các nhà phát triển Ethereum, nhà khai thác nút và nhà phân phối. Đây là mạng thử nghiệm công khai cuối cùng trước khi toàn bộ mạng chuyển sang bằng chứng cổ phần từ PoW vào năm nay. Lò sẽ kiểm tra hoàn toàn việc hợp nhất vào một lúc nào đó trong tuần này.

Beiko cho rằng việc tung ra Lò nung “một tuần hoặc lâu hơn từ khi phóng đến khi hợp nhất chắc chắn là ý định.” Ông cho biết các nhà phát triển Ethereum muốn “mang đến cho cộng đồng cơ hội thử nghiệm các sản phẩm của họ thông qua việc hợp nhất.”

Ban đầu, Kiln được khởi chạy như một mạng thử nghiệm PoW bắt chước môi trường hoạt động của mạng Ethereum. Nó chạy song song với Beacon Chain, thành phần PoS chính đầu tiên của Ethereum 2.0 (hiện được gọi là lớp đồng thuận), nơi những người nắm giữ ETH có thể đặt cược vào đồng tiền của họ và bắt đầu đảm bảo tương lai của mạng Ethereum.

Mạng Ethereum được chuyển đổi từ đồng thuận Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake(PoS) sẽ hoàn thành 60% sau khi giai đoạn hợp nhất hoàn thành và sẽ vượt quá 80% sau khi sharding được triển khai đầy đủ, đây là một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của mạng. Giai đoạn tiếp theo này của Ethereum sẽ cho phép bảo mật của blockchain dựa vào các mã thông báo được đặt cọc thay vì phần cứng khai thác tốn kém và ngốn điện.

Sự kiện chuyển đổi của mạng từ PoW sang PoS sẽ gắn Beacon Chain với mạng chính Ethereum. 

Sự hợp nhất có thể đến ngay trong tháng 6 này theo một phân tích từ bản tin tài chính tiền điện tử Bankless mặc dù nó được dự kiến ​​là Quý 1 năm 2022 trên lộ trình chính thức. 10 triệu ETH được đặt trong Beacon Chain hiện đang mang lại lợi nhuận khoảng 4,8% mỗi năm cho các nhà đầu tư. Sau khi Hợp nhất, lợi suất đó có thể tăng lên tới 15% và chi phí vận hành mạng sẽ giảm xuống một phần nhỏ so với người tiền nhiệm PoW của nó là Bankless đã báo cáo.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật