WBTC token Wrapped Bitcoin là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về Wrapped Bitcoin (WBTC)

Dự án Wrapped Bitcoin (WBTC) là gì?

Wrapped Bitcoin là một cải tiến khá mới mang lại hiệu quả BTC cho Blockchain của Ethereum. Một trong những trường hợp sử dụng chính của WBTC nằm trong lĩnh vực tài chính phi tập trung – DeFi. Mặt khác, Wrapped Bitcoin ra đời với vai trò là cầu nối tiền điện tử giữa Bitcoin và Ethereum.

Nói tóm lại, các token Wrapped thực tế giống hệt với stablecoin, thường giữ giá trị 1: 1 đối với tiền tệ. Các token của WBTC sẽ là các token giữ tỷ lệ 1: 1 (hoặc 1: x) so với các loại tiền điện tử hoặc tài sản khác. Ngoài ra, các Token này dựa trên ERC20 (Blockchain Ethereum) cho phép chúng được sử dụng thay thế trên Blockchain Ethereum. Do đó chúng tạo ra được lợi thế thông qua việc sử dụng hợp đồng thông minh, DeFi, dApps, giao dịch nhanh hơn, hoặc phí giao dịch thấp hơn.

Wrapped Bitcoin Token là gì?

Các Wrapped Token là các token lưu trữ trên một Blockchain. Chúng được gắn giá trị với tài sản mà chúng đại diện. Điều này cho phép người dùng chuyển token của họ từ Blockchain này sang Blockchain khác, mở rộng tiện ích của token để hoạt động trên nhiều mạng. 

Điểm nổi bật của Token Wrapped Bitcoin

WBTC mang lại tính thanh khoản cao hơn cho hệ sinh thái Ethereum bao gồm các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và các ứng dụng tài chính. Ngày nay, phần lớn khối lượng giao dịch diễn ra trên các sàn giao dịch tập trung với Bitcoin.  WBTC thay đổi điều đó, đưa tính thanh khoản của Bitcoin lên các DEX và làm cho nó có thể sử dụng Bitcoin cho các giao dịch token.

WBTC chuẩn hóa Bitcoin thành định dạng ERC20, tạo ra các hợp đồng thông minh cho Bitcoin. Điều này làm cho việc viết các hợp đồng thông minh tích hợp chuyển Bitcoin trở nên dễ dàng hơn.

WBTC cũng duy trì các node khác nhau và quản lý các loại giao dịch nhằm hỗ trợ nhiều loại đơn vị tiền tệ có thể là một vấn đề khó khăn. Giờ đây, các sàn giao dịch, ví và ứng dụng thanh toán chỉ cần xử lý một nút Ethereum.

Chức năng của Token

WBTC là token ERC-20 được hỗ trợ trên cơ sở 1: 1 với Bitcoin. Khi Bitcoin được “bao bọc”, tiền điện tử được giữ trong một khoản dự trữ bởi BitGo Trust.  Với mục đích hoàn toàn minh bạch, số lượng WBTC đang lưu hành đã được công khai và an toàn thông qua Bitcoin. Nói tóm lại, chúng cho phép chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số tự do khám phá các blockchain khác.

Kể từ khi WBTC.network ra mắt vào tháng 1 năm 2019, nhiều giao thức DeFi – bao gồm MakerDAO, Dharma, Compound và Kyber Network – đã bắt đầu cho phép người vay sử dụng WBTC làm tài sản thế chấp.  Điều này sau đó có thể được khóa vào một hợp đồng thông minh, với các khoản vay tiền điện tử thường được thanh toán bằng cách sử dụng DAI stablecoin trên hệ sinh thái Ethereum.

Thông tin về Token Tham khảo trên coingecko.com

  • Mức giá hiện tại: 29,315.38 USD
  • Giá trị vốn hóa thị trường: 3.313.894.260 USD
  • Khối lượng giao dịch trong 24 giờ: 161.452.323 USD

WBTC khác với Bitcoin thông thường ở điểm nào?

WBTC sử dụng blockchain của Ethereum. Điều này cho phép WBTC được trao đổi trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hoặc được sử dụng để cho vay DeFi (tài chính phi tập trung), đồng thời sử dụng các hợp đồng thông minh khác trên mạng Ethernet mà không thể thực hiện trực tiếp với Bitcoin.

Sàn giao dịch Wrapped Bitcoin Token (WBTC)

Vì WBTC là token ERC20 nên có thể được giao dịch trên các sàn phi tập trung như Kyber hoặc Uniswap. Nếu muốn đổi BTC để lấy WBTC, bạn có thể thông qua một trong những bên cung cấp WBTC,như: Dharma, Kyber, Set Protocol, GOPAX, AirSwap, Prycto, Ren và ETHfinex.

Mua WBTC bằng cách nào? 

Có một số bên cung cấp chính thức hỗ trợ Wrapped Bitcoin, ví dụ như CoinList.  

Để nhận WBTC, người dùng yêu cầu token từ người bán. Sau đó, người bán sẽ thực hiện các thủ tục KYC / AML được yêu cầu và xác minh danh tính của người dùng. Sau khi hoàn tất, người dùng và người bán sẽ thực hiện hoán đổi của họ, với Bitcoin từ người dùng chuyển cho người bán và WBTC từ người bán chuyển cho người dùng.

Hệ sinh thái

Hệ sinh thái được sử dụng là DeFi. DeFi hứa hẹn cung cấp cho người dùng quyển kiểm soát tài sản của họ. Do đó, khả năng tương tác chính là chìa khóa cho các hoạt động. Với BTokens, các token cũng sẽ được giải phóng nhằm mang lại sự tự do quản lý tài sản điện tử cho người sử dụng. 

Đội ngũ phát triển

WBTC được ra đời dưới sự khởi xướng của Kyber, Ren và BitGo. Đồng thời, dự án hiện được kiểm soát bởi Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được gọi là WBTC DAO.

So sánh WBTC với một số đồng Coin khác

 Giá trịSố lượng khai thácTổng số lượngVốn hóa thị trườngKhối lượng giao dịch 24h
CBC0,357576 USD  Xếp hạng 3460291 USD
WBTC29,315.38 USD115.71121.000.000Xếp hạng 12161.452.323 USD
BTC29.325 USD18.587.12521.000.000Xếp hạng 145.929.961.411 USD

Nguồn liên kết

Bài viết mới
Tin nổi bật