Waves tăng 230% chỉ trong 3 tuần với thiết lập 3 đỉnh tiềm năng

Waves bùng nổ 230%

WAVES/USD đã tăng gần 75% trong tuần này để đạt khoảng $ 31, mức cao nhất kể từ ngày 28 tháng 10 năm 2021. Sự phục hồi này cũng đánh dấu mức tăng hơn 230% trong ba tuần.

waves-tang-gia

Biểu đồ WAVES/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Ngược lại, đối thủ hàng đầu của Waves trong lĩnh vực hợp đồng thông minh, Ethereum, lại hoạt động kém hiệu quả khi giảm hơn 5% trong ba tuần qua. Tương tự, Bitcoin (BTC), tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, cũng hoạt động kém hơn trong cùng thời kỳ, giảm 3%.

Neutrino mua dip Waves

Trước đó, động lực tăng giá của Waves có thể đến từ các bản cập nhật lạc quan liên tiếp, bao gồm việc ra mắt quỹ 150 triệu đô la để hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung dựa trên Waves và quan hệ đối tác với Allbridge để tạo điều kiện cho khả năng tương tác giữa Waves và các blockchain khác.

Ngoài ra, đợt tăng trưởng của Waves cũng trùng khớp với sự gia tăng dòng tiền trong hợp đồng thông minh của Neutrino. Đáng chú ý, việc cung cấp token Waves vào giao thức stablecoin thuật toán đã tăng từ 43,38 triệu vào ngày 15 tháng 2 lên mức cao nhất là 51,80 triệu vào ngày 8 tháng 3.

waves-tang-gia

Tổng số token Waves trong hợp đồng thông minh Neutrino tính đến ngày 10 tháng 3 năm 2022 | Nguồn: Defi Llama

Tính đến ngày 10 tháng 3, Neutrino nắm giữ khoảng 47,31 triệu token Waves trong hợp đồng thông minh của mình, với tổng giá trị bị khóa ước tính là 1,35 tỷ đô la, gần 60% tổng giá trị bị khóa trong hệ sinh thái Waves.

Đáng chú ý, Neutrino cho phép tạo ra nhiều loại tiền ổn định phi tập trung và duy trì tỷ giá của chúng bằng cách thế chấp Waves được lưu trữ trong các hợp đồng thông minh chính thức của Neutrino. Đồng ổn định đầu tiên như vậy là Neutrino USD (NUSD).

Trong 30 ngày qua, Neutrino đã phát hành NUSD trị giá hơn 135 triệu đô la, được hỗ trợ bởi lượng dự trữ tăng từ khoảng 530 triệu đô la lên 1,35 tỷ đô la, như đã đề cập ở trên. Trong khi đó, số lượng token Waves ngày càng tăng trong các hợp đồng thông minh của Neutrino đã nhấn mạnh rằng nó là một trong những người mua Waves tích cực nhất kể từ ngày 10 tháng 2.

Nguồn: blockdio

waves-tang-gia

Vốn hóa thị trường NUSD trong 30 ngày qua | Nguồn: CoinMarketCap

Khi giá Waves bùng nổ, Neutrino dường như đã giữ các token trong “quỹ dự trữ” của mình để hỗ trợ cho NUSD nhằm dự phòng trường hợp Waves giảm giá, do đó hạn chế xu hướng đi xuống của nó.

Mô hình ‘ba đỉnh’

Về mặt kỹ thuật, Waves có thể đang hình thành mô hình ba đỉnh trên cặp USD của nó khi giá tiến gần đến việc kiểm tra mức cao nhất mọi thời đại gần $ 42 lần thứ ba kể từ tháng 5 năm 2021.

waves-tang-gia

Biểu đồ WAVES/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Đầu tiên, chúng cho thấy rằng thị trường không thể thâm nhập vào các vùng đỉnh, tức là Waves không thể tìm thấy những người mua mới ở gần/tại mức cao nhất. Sau đó, giá giảm trở lại swing low.

Do đó, nếu Waves không đóng cửa trên đỉnh thứ nhất và thứ hai của nó, thì khả năng nó giảm xuống vùng swing low giữa $ 11 và $ 13 là rất cao.

Bài viết mới
Tin nổi bật