Vodafone tính hợp nhất ví tiền điện tử với thẻ SIM

Công ty viễn thông này được cho là đang tìm kiếm khoản vay trị giá $1.8B, nằm trong kế hoạch huy động tổng cộng $2.9B bằng hình thức vay nợ.

Vodafone – nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu Vương quốc Anh, đang ấp ủ tham vọng đưa công nghệ blockchain đến người dùng smartphone thông qua việc tích hợp ví tiền điện tử vào thẻ SIM.

Tuy nhiên, động thái đầy tham vọng này diễn ra trong bối cảnh kế hoạch tài chính của công ty được cho là liên quan đến Vodafone Idea Ltd – một pháp nhân riêng biệt hoạt động tại Ấn Độ mà Vodafone Group nắm giữ 45% cổ phần. Theo kế hoạch này, Vodafone Idea Ltd sẽ phải gánh khoản nợ gần $3B, bao gồm $1.8B vay nợ trong hai năm tới.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Yahoo Finance Future Focus, Giám đốc mảng Blockchain của Vodafone – David Palmer, đã thảo luận về kế hoạch tích hợp công nghệ blockchain vào thẻ SIM điện thoại thông minh: “Vào năm 2030, chúng tôi dự đoán sẽ có hơn 20 tỷ điện thoại di động hoạt động, nhiều trong số đó là điện thoại thông minh. Vì vậy, chúng tôi tập trung vào việc liên kết thẻ SIM với định danh kỹ thuật số, liên kết thẻ SIM với blockchain và tận dụng khả năng mã hóa sẵn có trong các thẻ SIM để thực hiện tích hợp này.”

Tiếp nối những chia sẻ, ông Palmer đã cung cấp thêm thông tin về các con số. Ông dự đoán đến năm 2030 sẽ có khoảng 8 tỷ chiếc điện thoại thông minh được sử dụng trên toàn thế giới, đồng thời lượng ví tiền điện tử sẽ tăng vọt lên 5.6 tỷ – con số tương đương với gần 70% dân số trên Trái Đất.

Mặc dù đang gặp khó khăn về tài chính với Vodafone Idea Ltd. tại Ấn Độ – công ty này gần đây đã bán $2.2 cổ phiếu để chuẩn bị cho kế hoạch vay nợ $3B, nhưng nhìn chung năm 2024 của Vodafone Group vẫn khá sôi động. Theo Cointelegraph đưa tin, Vodafone đã ký kết hợp tác chiến lược 10 năm với Microsoft để cung cấp các dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ mới cho khách hàng.

Khi thông báo về thỏa thuận hợp tác, Giám đốc điều hành Microsoft – Satya Nadella đã tận dụng cơ hội để quảng bá tính đột phá của công nghệ AI do Microsoft phát triển, tuyên bố rằng trí tuệ nhân tạo thế hệ mới sẽ mở ra những cơ hội khổng lồ cho mọi tổ chức và ngành công nghiệp trên toàn thế giới.

Đây không phải là lần đầu tiên một công ty nỗ lực kết hợp công nghệ điện thoại di động với phần cứng blockchain. Trở lại năm 2019, công ty khởi nghiệp VaultTel của Mỹ đã công bố tham vọng tạo ra một ví tiền điện tử dạng vật lý có thể lắp vào khe cắm SIM của điện thoại thông minh.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật