Tỷ lệ cược cho bull run Bitcoin năm 2022

Giá Bitcoin được định vị vào tình huống có thể tăng nhanh đến các mức quan trọng. Nhiều chỉ báo on-chain cũng cho thấy áp lực mua tăng đột biến có thể kích hoạt một đợt bull run toàn diện nếu vượt qua những rào cản nhất định.

Giá Bitcoin và các chỉ số kỹ thuật tăng giá

Giá Bitcoin giảm 17% kể từ ngày 4/4 và hiện đang bật lên khỏi đường trung bình động đơn giản (SMA) 200-3 ngày ở mức 39.506 đô la. Đợt sụt giảm này là một sự kiện giảm giá lớn vì BTC trượt dưới giao cắt tăng giữa SMA 50 ngày và 100 ngày.

Hành động giá Bitcoin từ ngày 22/1 đến ngày 15/3 đã thiết lập 3 đỉnh cao hơn và 2 đáy cao hơn nếu nối bằng các đường xu hướng, dẫn đến hình thành kênh song song tăng dần.

Quan sát biểu đồ, các swing low đã phá vỡ SMA 200 3 ngày và thân của những nến này đóng trên chúng. Do đó, các nhà đầu tư có thể chờ đợi downswing nhỏ nhưng sẽ có động thái phục hồi nhanh chóng trước khi thực hiện cú quay đầu.

Bật lên từ đường SMA 200-3 ngày có khả năng kích hoạt đảo ngược hoàn toàn đẩy BTC vượt qua SMA 50 ngày, 100 ngày và đến mức mở năm tại 46.198 đô la. Động thái này sẽ thúc đẩy áp lực mua tăng mạnh. Do đó, đà tăng của BTC bị giới hạn ở điểm mở năm nhưng trong một số trường hợp, tiền điện tử hàng đầu có thể retest SMA 200 ngày tại 48.169 đô la.

BTC/USDT 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Mặc dù các chỉ số kỹ thuật chỉ cho thấy xu hướng tăng nhẹ, nhưng các chỉ báo on-chain thể hiện tương lai tươi sáng hơn nhiều. Hai trong số các chỉ báo rất tăng giá là nguồn cung trên sàn giao dịch và thay đổi vị trí ròng trên sàn giao dịch.

Chỉ báo đầu tiên theo dõi số lượng BTC được nắm giữ trên các thực thể tập trung và có thể đóng vai trò là dấu hiệu xác định áp lực bán nếu mọi thứ diễn ra không như ý muốn. Thông thường, chỉ báo này tăng đột biến sẽ dẫn đến bán tháo. Tuy nhiên, đối với Bitcoin, nó có xu hướng giảm kể từ tháng 3/2020.

Tổng số BTC được nắm giữ trên các sàn hiện giảm xuống 1,91 triệu, mức được nhìn thấy lần cuối vào ngày 6/12/2018, chứng tỏ các nhà đầu tư tin tưởng vào hiệu suất của giá Bitcoin.

Nguồn cung BTC trên sàn giao dịch | Nguồn: Santiment

Tiếp tục xây dựng xu hướng tăng giá là chỉ báo thay đổi vị trí ròng trên sàn giao dịch, theo dõi sự thay đổi của số lượng Bitcoin được giữ trên các ví của sàn trong 30 ngày. Kể từ tháng 3/2022, gần 100.000 BTC đã rời khỏi sàn. Hơn nữa, mức độ dòng ra như vậy chỉ xảy ra 5 lần trong lịch sử kéo dài hơn một thập kỷ của BTC.

Tất cả những điều này cho thấy nhà đầu tư đang đặt cược vào hiệu suất BTC tốt hơn trong khung thời gian dài hơn.

bitcoin

Thay đổi vị trí ròng của BTC trên sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Tiết lộ triển vọng tăng giá tương tự đối với Bitcoin là phân bổ nguồn cung theo số dư của các địa chỉ. Chỉ báo này cho thấy số lượng cá voi nắm giữ từ 100.000 đến 1.000.000 BTC tăng từ 2,93% vào tháng 12/2021 lên 3,47% tính đến thời điểm này. Tích lũy gia tăng như vậy là chỉ báo rõ ràng nhất cho thấy ý định của các nhà đầu tư tổ chức.

bitcoin

Biểu đồ phân phối nguồn cung BTC | Nguồn: Santiment

Nhà phân tích on-chain nổi tiếng TechDev đã tweet rằng thị trường đang hoạt động trong xu hướng thoái lui kéo dài một năm và có khả năng xảy ra xung lực mạnh. Anh giải thích các tín hiệu mua lớn đang xuất hiện trên nhiều mặt trận khác nhau.

Dấu hiệu đầu tiên và rõ ràng nhất là cú lật tăng giá và retest đường trung bình động 100 ngày (MA). Thật thú vị, thiết lập tương tự từng xảy ra trước khi bắt đầu đợt tăng giá năm 2017, làm tăng thêm sức nặng cho tín hiệu gần đây.

Hơn nữa, vốn hóa thị trường altcoin cũng đã vượt trên dải đường trung bình động hàm mũ (EMA) và hiện đang retest. Một lần nữa, thiết lập này đã được chứng kiến ​​vào năm 2017, trước khi các altcoin thiết lập ​​cuộc biểu tình lớn.

Cuối cùng, chỉ số đô la (DXY) cũng đang tiến gần đến đỉnh cục bộ, là một cấu trúc tương tự trước khi bắt đầu đợt tăng giá năm 2017. Kết hợp với cách tiếp cận tích cực của Cục Dự trữ Liên bang trong việc tăng lãi suất, chắc chắn DXY sẽ thoái lui, mở đường cho việc luân chuyển vốn vào các tài sản có nguồn cung cố định như Bitcoin.

bitcoin

Nguồn: TechDev

Nhìn chung, giá Bitcoin dường như được định vị hoàn hảo để bắt đầu đợt tăng lớn và các chỉ báo on-chain đang tích cực hỗ trợ triển vọng này. Tuy nhiên, nến hàng ngày đóng dưới mức hỗ trợ 34.752 đô la sẽ đảm bảo BTC tiếp tục đi xuống thấp hơn. Diễn biến như vậy có thể gây ra sự cố để tìm kiếm các mức hỗ trợ ổn định. Do đó, nhà đầu tư cần lưu ý sell-stop hiện diện dưới mức 30.000 đô la vì BTC có thể giảm xuống thấp hơn để thu thập thanh khoản trước khi kích hoạt đợt tăng giá vào năm 2022.

Nguồn: tapchibitcoin; finnews24

Bài viết mới
Tin nổi bật