Tương lai của SUSHI có vẻ ảm đạm – Liệu có ánh sáng cuối đường hầm?

Từng là tấm gương sáng của không gian DeFi, SUSHI dường như đang mất dần tầm quan trọng và sức ảnh hưởng trên thị trường. Giá của token này đã chạm mức cao nhất mọi thời đại là 23,38 đô la vào tháng 3/2021. Kể từ đó nó trượt dài đều đặn. Không giống như hầu hết các coin nổi bật khác lao dốc do tâm lý thị trường trong khi vẫn giữ nguyên yếu tố cơ bản, có vẻ như tình hình của SUSHI đang dần xấu đi và dự kiến sẽ giảm hơn nữa do các yếu tố cơ bản suy yếu.

SUSHI: Một món ăn không dành cho tất cả mọi người

Khi những người chơi lớn chỉ đơn giản là muốn rời đi, có vẻ như giấc mơ của Sushiswap không còn được số đông ủng hộ. Về mặt kỹ thuật, giá đã giảm dưới mức hỗ trợ quan trọng tại 4,2 đô la. Kể từ đó, nó dao động trong phạm vi từ 2,8 đến 4 đô la.

SUSHI/USDT | Nguồn: Tradingview

Điều thú vị là coin này phục hồi gần 20% trong 30 ngày qua. Mặc dù vậy, thực hiện vị trí long ở các mức này tương đương với việc đặt cược vào một con ngựa từng thua cuộc nhưng vẫn hy vọng nó sẽ thắng.

Các chỉ báo on-chain cũng hướng tới kịch bản tương tự. Theo dữ liệu từ Santiment, nguồn cung do những địa chỉ hàng đầu nắm giữ tính theo phần trăm tổng nguồn cung giảm trong quý cuối cùng của năm 2021. Kể từ đầu năm 2022, nó đã bị đình trệ ở những mức thấp hơn đó. Do vậy, có nguy cơ breakdown bất cứ lúc nào.

Nguồn cung do các địa chỉ hàng đầu nắm giữ (tính theo phần trăm tổng nguồn cung) | Nguồn: Santiment

Đáng chú ý, các chỉ số định giá cũng đang gặp vấn đề. Tỷ lệ NVT (tỷ lệ giá trị mạng trên giao dịch) cho SUSHI vẫn cao mặc dù giá đang giảm, cho thấy khối lượng giao dịch hàng ngày ghi nhận mức thấp nghiêm trọng dẫn đến một số bước nhảy vọt của tỷ lệ này trong 2 tháng qua.

Tỷ lệ NVT | Nguồn: Glassnode

Do khối lượng mạng kém như được thể qua Tỷ lệ NVT, thanh khoản on-chain của mạng cũng bị ảnh hưởng.

sushi

Tổng thanh khoản của SUSHI trên Uniswap | Nguồn: Glassnode

Cùng với những suy luận trên, số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày cũng đang cạn kiệt theo dữ liệu từ Santiment. Theo DeFillama, ngay cả tổng giá trị bị khóa (TVL) của nó cũng giảm mạnh. Cụ thể, TVL hiện đang ở mức hơn một nửa so với ATH vào tháng 11/2021.

sushi

Tổng giá trị bị khóa | Nguồn: DefiLlama

Ánh sáng ở cuối đường hầm?

Tuy nhiên, có một chỉ số thể hiện sự tích cực trên toàn cảnh. Hoạt động phát triển của Sushiswap trên Github tăng trên các biểu đồ. Điều này thực sự gây ngạc nhiên khi các yếu tố cơ bản suy yếu trên diện rộng.

sushi

Hoạt động phát triển | Nguồn: Santiment

Vì vậy, nhìn chung, giống như món ăn Nhật Bản trên thực tế, có vẻ như SUSHI không dành cho tất cả mọi người. Các nhà đầu tư phải cảnh giác với coin này vì nó đang trượt xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng và giảm từ đây có thể quét sạch vốn đầu tư.

Hoạt động phát triển có vẻ hứa hẹn nhưng vẫn chưa xác định được có bao nhiêu phần trăm nó thực sự được phản ánh trên giá cả.

Nguồn: tapchibitcoin; cafetaichinh

Bài viết mới
Tin nổi bật