Tuần Vừa Qua Có Gì Hot: Chuỗi Ngày “Xanh” Tiếp Tục ( 29/08-04/09)

Hãy cùng kenhbit điểm lại tất cả tin tức quan trọng một tuần vừa qua và đảm bảo bạn không bỏ lỡ một tin quan trọng nào hết nhé!

Winners and Losers

Vào cuối tuần, Bitcoin ở mức $ 50,556 , Ether ở mức $ 3,973 và XRP ở mức $ 1,30 . Tổng vốn hóa thị trường là 2,29 nghìn tỷ đô la theo CoinMarketCap. 

Trong số 100 loại tiền điện tử lớn nhất, ba altcoin tăng giá hàng đầu trong tuần là Revain (REV) ở mức 121,20%, Fantom (FTM) ở mức 93,20% và Solana (SOL) ở mức 69,11%. 

Ba altcoin giảm giá hàng đầu trong tuần là PancakeSwap (CAKE) ở mức -7,57%, Klaytn (KLAY) ở mức -5,90% và Quant (QNT) ở mức -4,48%.

Tin bài hàng đầu tuần này

Ngân hàng trung ương Nigeria hợp tác với công ty fintech Bitt Inc. để triển khai CBDC

Các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC, mà một số người đã mô tả là sinh ra của quỷ Satan, đã xuất hiện trên các tiêu đề trong tuần này sau khi nhiều quốc gia tăng cường nỗ lực phát triển tiền kỹ thuật số của riêng họ.

Vào ngày 30 tháng 8, có báo cáo rằng Ngân hàng Trung ương Nigeria, hoặc CBN, đã ban hành hướng dẫn sơ bộ cho đồng tiền kỹ thuật số e-naira được đề xuất của mình. Vào ngày hôm sau, tin tức đã nổ ra rằng công ty fintech có trụ sở tại Barbados, Bitt Inc. đã ký hợp đồng làm đối tác kỹ thuật cho việc triển khai e-naira của CBN. 

Singapore cũng đang tìm cách tham gia vào hành động này, với Cơ quan tiền tệ Singapore đã chọn 15 người tham gia “Thử thách CBDC toàn cầu” để giúp xây dựng một CBDC bán lẻ trong nhà .

Các báo cáo cũng xuất hiện vào ngày 2 tháng 9 rằng các ngân hàng trung ương của Úc, Singapore, Malaysia và Nam Phi đã công bố một sáng kiến ​​chung có tên là “Dự án Dunbar” để thử nghiệm các khu định cư quốc tế sử dụng CBDC.

Người về hưu ở El Salvador phản đối việc áp dụng Bitcoin

Rõ ràng, khái niệm về một loại tiền tệ phi tập trung ngang hàng đã mất đi đối với thế hệ đàn anh của El Salvador, khi những người về hưu và cựu chiến binh địa phương xuống đường để phản đối việc chấp nhận BTC như một cuộc đấu thầu hợp pháp. 

Những người sáng tạo CryptoPunks ký hợp đồng với các đại lý hàng đầu của Hollywood với doanh thu cao nhất 305 triệu đô la trong một tuần

Larva Labs, nhóm đứng sau dự án NFT hình đại diện pixel phổ biến rộng rãi CryptoPunks, đã ký một thỏa thuận với các đại lý Hollywood tại United Talent Agency, còn được gọi là UTA. 

The Hollywood Reporter đã đưa tin tức vào ngày 31 tháng 8 và thỏa thuận sẽ chứng kiến ​​UTA đại diện cho CryptoPunks, Meebits và Autoglyphs của Larva Labs trong các giao dịch sở hữu trí tuệ cho TV, phim, trò chơi điện tử, cấp phép và xuất bản. 

Nhóm Larva Labs đã cho thấy mình không phải là kẻ chơi chữ nào và dự án OG NFT của họ đã tạo ra tổng doanh thu trị giá 1,21 tỷ đô la kể từ khi ra mắt vào năm 2017.

Twitter cho phép người dùng thêm địa chỉ BTC và ETH vào hồ sơ, theo ảnh chụp màn hình bị rò rỉ

Twitter, nền tảng truyền thông xã hội do Jack Dorsey dẫn đầu về Bitcoin ( BTC ), được cho là đang xem xét thêm tính năng giới hạn Bitcoin và Ether ( ETH ) cho những người sáng tạo nội dung trên nền tảng này. 

Theo ảnh chụp màn hình bị rò rỉ được đăng trên Twitter vào ngày 3 tháng 9, bản cập nhật mới nhất được cho là một phần của tính năng “Tip Jar” của Twitter và bổ sung vào các báo cáo từ đầu tuần này rằng công ty sẽ cho phép giới thiệu Bitcoin cho những người sáng tạo nội dung . 

Giám đốc điều hành Binance cho biết sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ sẽ ra mắt công chúng sau ba năm

Đối tác trao đổi tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ của Binance, Binance.US đã đặt mục tiêu phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng lần đầu vào năm 2024 hay còn gọi là IPO, theo Giám đốc điều hành và người sáng lập Binance, Changpeng Zhao.

FUD Nổi Bật

thanh niên 23 tuổi người Venezuela bị cáo buộc đánh cắp 1 triệu đô la BTC từ khách hàng sau vụ bắt cóc gi

Theo các nhà chức trách địa phương, một thanh niên Venezuela 23 tuổi đã lừa 23,66 BTC, trị giá khoảng 1,15 triệu đô la, từ các nhà đầu tư và sau đó giả mạo vụ bắt cóc của chính mình để cố gắng thoát khỏi nó. 

Nghi phạm Andrés Jesús Dos Santos Hernández được cho là đã đóng giả là cố vấn tài chính trước khi gạ mua BTC từ một số nhà đầu tư kém may mắn. 

Vào ngày 29 tháng 8, Douglas Rico, Giám đốc Quân đoàn Điều tra Hình sự, Khoa học và Hình sự của Venezuela, đã đưa ra một tuyên bố khẳng định rằng Hernández có thể đã dàn dựng vụ bắt cóc vì tài khoản Binance của khách hàng của anh ta đã thiếu tài sản rõ ràng kể từ khi anh ta được cho là mất tích.

Người quảng bá BitConnect nhận tội về kế hoạch Ponzi khi nền tảng này phải đối mặt với các khoản phí mới của SEC

Kế hoạch Ponzi được yêu thích và khét tiếng về tiền điện tử BitConnect đã xuất hiện trên các tiêu đề trong tuần này sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, hoặc SEC, đệ trình các cáo buộc chống lại nền tảng này, trong khi cựu giám đốc và nhà quảng bá Glenn Arcaro cam kết tách biệt các cáo buộc về sự liên quan của anh ta với công ty. 

Người đàn ông Nga bị kết án 3 năm tù vì ăn trộm giàn khoan khai thác của một người bạn

Các báo cáo từ Nga đã xuất hiện trong tuần này rằng một người đàn ông 34 tuổi ở Yaroslavl đã bị kết tội ăn cắp một giàn khai thác tiền điện tử từ nhà để xe của một người bạn. Anh ta cũng thừa nhận trước tòa rằng anh ta không thể thu lợi nhuận từ thiết bị khai thác vì anh ta không biết cách sử dụng nó. 

Dự đoán trong tuần 

Các chỉ số trên chuỗi có thể đoan được thị trường của Bitcoin, Ethereum – Báo cáo mới

Bitcoin và Ethereum đều chạy trên các blockchain công khai của riêng chúng, có nghĩa là mọi người có thể phân tích hoạt động của BTC và ETH trên các mạng đó. Phân tích trên chuỗi liên quan đến việc cố gắng hiểu rõ hoạt động của blockchain và đưa ra các kết luận hoặc kết quả có thể có. 

Glassnode, một công ty tình báo blockchain, đã phát hành một báo cáo vào tuần trước, khám phá hoạt động blockchain đối với Bitcoin và Ethereum. Báo cáo đã chỉ ra sự so sánh giữa hoạt động hiện tại và hoạt động trở lại vào nửa cuối năm 2020 (kết thúc là sự tăng giá đáng kể cho cả hai tài sản). 

“Đáng chú ý là hoạt động hiện tại trên cả hai chuỗi tương tự như phạm vi tích lũy ổn định trước chu kỳ tăng giá được thiết lập vào giữa đến cuối năm 2020,” báo cáo nêu chi tiết. 

Báo cáo cũng lưu ý rằng hoạt động blockchain đối với ETH và BTC thấp so với những gì nó đã có trên cả hai mạng khi BTC và ETH đứng đầu về giá vào đầu năm 2021. Tuy nhiên, giá cả và “xu hướng trong động lực cung” đối với cả hai tài sản đều nghiêng theo hướng tăng giá, trong trái ngược với hoạt động trên chuỗi bị giảm bớt – về cơ bản có nghĩa là xu hướng tăng giá tiếp tục có thể ở phía trước. 

Bitcoin đã tăng trở lại trên 50.000 đô la trong tuần này, mặc dù trong suốt lịch sử giá của Bitcoin, tháng 9 thường không được chứng minh là một tháng tăng giá đặc biệt.

Những trích dẫn đáng nhớ nhất

“Tiền điện tử, bất kể chúng được giao dịch ở đâu ngày nay, cuối cùng sẽ chứng tỏ là vô giá trị. Một khi sự xuất sắc mất đi, hoặc thanh khoản cạn kiệt, chúng sẽ về không. Tôi sẽ không khuyên bất cứ ai đầu tư vào tiền điện tử ”.

John Paulson , tỷ phú quản lý danh mục đầu tư

“Mọi người sẽ lưu ý rằng các công cụ phái sinh giao dịch bằng tiền điện tử khối lượng nhiều hơn giao ngay, điều này đúng. Nhưng điều đó đúng với mọi loại tài sản trên thế giới ”.

Sam Bankman-Fried , Giám đốc điều hành FTX

“Tiền điện tử là một kho lưu trữ giá trị. Nó là một phương tiện trao đổi, nhưng thường không được chấp nhận. Nó chỉ được chấp nhận bởi những người đang tham gia vào nó. ”

Lesetja Kganyago , Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Nam Phi

“Tôi thích tiền tệ của Hoa Kỳ. Tôi nghĩ những người khác có khả năng là một thảm họa đang chờ đợi xảy ra. […] Chúng [tiền điện tử] có thể là giả mạo. Ai biết họ là gì? Họ chắc chắn là một cái gì đó mà mọi người không biết nhiều về nó ”.

Donald Trump , cựu tổng thống Hoa Kỳ

“Tôi nghĩ rằng sự chuyển đổi mà chúng ta đang trải qua ngay bây giờ có thể lớn như internet vào những năm 1990”.

Gary Gensler , Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ

“Tiền điện tử sẽ đóng một vai trò lớn hơn ở Afghanistan […] trong cuộc chiến chống lại lực lượng Taliban.”

Charles Hoskinson , người sáng lập Cardano

“Những người khai thác trái phép là thủ phạm chính gây ra sự cố mất điện trong những tháng gần đây. Chúng tôi sẽ có ít mất điện hơn 80% nếu các thợ mỏ tạm dừng hoạt động của họ ”.

Rajabi Mashhadi , phát ngôn viên của Tavanir, một công ty điện lực có trụ sở tại Iran

“Hiện chúng tôi có số Bitcoin trị giá từ 650 đô la đến 700 triệu đô la trong danh mục sản phẩm của mình”.

Anthony Scaramucci , người sáng lập và giám đốc điều hành SkyBridge Capital

trên đây là tất cả những thông tin đáng chú ý trong một tuần. cùng follow kênh để nắm những thông tin mới nhất và kịp thời

Bài viết mới
Tin nổi bật