Top 5 Loại Tiền Điện Tử Nên Theo Dõi trong tuần này: BTC, ETH, SOL, MATIC, FTM

Vào ngày 15 tháng 10, tin tức cho hay rằng một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) (ETF) có thể bắt đầu giao dịch vào đầu tuần tới đã đưa giá Bitcoin lên 62.933 đô la nhưng sự phấn khởi đã hạ nhiệt kể từ đó.

Một số người tham gia thị trường tin rằng các nhà giao dịch đã mua tin đồn chấp thuận cho sản phẩm Bitcoin ETF có thể bán tin tức này. Công ty giao dịch tiền điện tử QCP Capital cho biết trong một bản cập nhật rằng việc phê duyệt các quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai không có khả năng tạo ra sự thúc đẩy lâu dài cho giá Bitcoin tương tự như mức được thấy vào quý 4 năm 2020.

Mặc dù không thể loại trừ sự biến động cao trong thời gian tới, nhưng các nhà đầu tư nên tập trung vào xu hướng chính và không bị vướng vào những đợt điều chỉnh nhỏ, một phần của con đường dẫn đến mức cao mới mọi thời đại.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Theo người sáng lập Foxbit, João Canhada, con gái của ông đã kiếm được 6.500% lợi nhuận từ món quà Bitcoin mà cô bé nhận được khi chào đời vào năm 2017. Mặc dù cô bé không thể giao dịch đồng tiền này khi còn nhỏ, nhưng lợi nhuận cho thấy các nhà đầu tư kiên nhẫn mà không bị quấy rầy bởi một cú ngã nhỏ có thể thu được lợi nhuận lớn.

Liệu Bitcoin có thể tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới và kéo theo các altcoin hay không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của top 5 loại tiền điện tử có thể hoạt động tốt hơn trong xu hướng ngắn hạn.

BTC/USDT
Bitcoin đã tăng vọt trên mức kháng cự 58.000 đô la và đánh dấu tâm lý ở mức 60.000 đô la vào ngày 15 tháng 10. Phe gấu đang cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức 62.933 đô la nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò đã không từ bỏ. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch không đóng các vị thế của họ sau đợt tăng giá gần đây bởi vì họ dự đoán sẽ có một đợt tăng khác.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng quá mua, cho thấy phe bò đang kiểm soát. Nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt qua vùng kháng cự $62,933 đến $64,854, thì cặp BTC/USDT có thể tăng lên $75,000.

Hỗ trợ ngay lập tức để theo dõi về xu hướng giảm là mốc $58,000. Việc phá vỡ và đóng nến dưới mức này có thể thúc đẩy các nhà giao dịch ngắn hạn ghi nhận lợi nhuận, kéo giá xuống mức trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày ($ 54,336).

Đường EMA 20 ngày bị bật lên sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua khi giảm. Phe bò sau đó sẽ thực hiện thêm một lần nữa để tiếp tục xu hướng tăng. Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy đà tăng giá đã yếu đi.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền đã tăng trong một xu hướng tăng ổn định trên biểu đồ 4 giờ. Phe gấu đã không thể chìm xuống và duy trì giá dưới đường trung bình động 50-simple kể từ khi cặp tiền này phá vỡ phía trên tam giác đối xứng.

Nếu giá phục hồi ra khỏi đường 20 EMA, khả năng phá vỡ trên $62,933 có thể tăng lên vì nó cho thấy rằng các nhà giao dịch không chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn để mua. Giả định tăng giá này sẽ vô hiệu nếu phe gấu chìm xuống và duy trì cặp tiền dưới đường SMA 50. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống còn 54.000 đô la và sau đó là 52.290 đô la.

ETH/USDT
Ether’s (ETH) phá vỡ và đóng nến trên đường viền cổ vào ngày 14 tháng 10, hoàn thành mô hình đầu và vai nghịch đảo. Bấc dài trên thanh nến ngày 16 tháng 10 cho thấy rằng những con gấu đang cố gắng ngăn chặn đà tăng trong vùng từ 4.000 đến 4.027,88 đô la.

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm so với mức hiện tại, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống mức đột phá ở đường viền cổ. Đây là hỗ trợ quan trọng để phe bò phòng thủ. Nếu giá phục hồi khỏi mức này, phe bò sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên không.

Một sự đột phá và đóng nến trên $4,027,88 có thể dọn đường cho một cuộc hợp sức lên mức cao nhất mọi thời đại là $4,372,72 và bên cạnh mục tiêu là $4,657. Ngược lại, sự phá vỡ bên dưới đường trung bình động có thể làm giảm giá xuống $3,257. Phe gấu sẽ giành được ưu thế nếu vùng hỗ trợ này bị phá vỡ.

Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đang bảo vệ ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức 4.000 đô la trong khi những con bò đang cố gắng giữ giá trên đường 20 EMA. Chỉ báo RSI đã giảm xuống gần điểm giữa và đường 20 EMA đang đi ngang, cho thấy khả năng hợp nhất trong ngắn hạn.

Việc phá vỡ và đóng nến trên $ 4.000 có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng. Ngược lại, sự phá vỡ dưới đường viền cổ của thiết lập sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy động lượng có thể đang suy yếu. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $3,400.

SOL/USDT
Solana (SOL) đã bứt phá và đóng nến trên đường xu hướng giảm vào ngày 15 tháng 10, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy những con bò đang cố gắng quay trở lại. Những con gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới đường xu hướng giảm vào ngày 16 tháng 10 nhưng không thành công.

Biểu đồ hàng ngày của SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu những con bò duy trì giá trên đường xu hướng giảm, cặp SOL/USDT có thể tăng lên mức kháng cự 61,80% ở mức $177,80. Đây là mức quan trọng để phe gấu bảo vệ vì nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp tiền có thể tăng lên mức thoái lui 78,6% ở mức $194,60 và sau đó kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $216.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên và phá vỡ dưới mức trung bình động, điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch đang đóng các vị thế của họ trên pullback. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức $116.

Biểu đồ 4 giờ SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã được giao dịch trong khoảng từ 156,36 đô la đến 165,61 đô la kể từ khi thoát ra khỏi đường xu hướng giảm. Nếu người mua đẩy và duy trì mức giá trên $165,61, xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Mục tiêu đầu tiên là vùng trên không giữa $174,86 và $177,79. Ngoài ra, việc phá vỡ và đóng nến dưới $156,36 có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống còn $147,11. Cho đến lúc đó, cặp tỷ giá có thể tiếp tục củng cố trong phạm vi hẹp.

MATIC / USDT
Polygon (MATIC) đã được giao dịch trong một phạm vi lớn từ $1 đến $1,80 trong vài ngày qua. Đường EMA 20 ngày ($1,32) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI đã tăng vào vùng tích cực, cho thấy phe bò đang cố gắng giành ưu thế.

Biểu đồ hàng ngày MATIC/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp MATIC/USDT có thể tăng lên $1,80, có khả năng đóng vai trò là một trở ngại khó khăn. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày.

Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng tâm lý đã chuyển sang tích cực và các nhà giao dịch đang mua vào với mức giảm. Điều đó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ và đóng cửa trên $1,80.

Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới lên 2,40 đô la và sau đó kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 2,70 đô la. Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới mức trung bình động, cặp tiền có thể trượt xuống 1,20 đô la và sau đó xuống 1 đô la.

Biểu đồ 4 giờ MATIC/USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế trong ngắn hạn. Phe bò đã đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên $1,45 đến $1,50 nhưng việc bán ở các mức cao hơn đã kéo giá trở lại vùng.

Nếu giá phục hồi khỏi đường 20 EMA, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để tiếp tục đà tăng. Một sự đột phá và đóng nến trên $1,63 có thể dọn đường cho một cuộc hợp sức lên $1,80. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ dưới 1,45 đô la.

FTM / USDT

Token FTM của Fantom đang trong xu hướng tăng mạnh. Những con bò đã bảo vệ thành công mức đột phá ở mức 1,94 đô la, cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm.

Biểu đồ hàng ngày FTM/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động hướng lên cho thấy lợi thế cho người mua nhưng sự phân kỳ tiêu cực trên chỉ báo RSI đang cảnh báo rằng đà tăng có thể đang suy yếu. Nếu những con bòđẩy giá lên trên 2,45 đô la, xu hướng tăng có thể tiếp tục, với mục tiêu tiếp theo là 3,20 đô la.

Mặt khác, nếu giá giảm từ 2,45 đô la, cặp FTM/USDT có thể giảm xuống 1,94 đô la và hợp nhất giữa hai mức này trong một vài ngày. Việc phá vỡ và đóng nến dưới đường EMA 20 ngày (1,85 đô la) có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Biểu đồ 4 giờ FTM/USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng duy trì giá trên kênh giảm dần. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên 2,45 đô la. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò vượt qua nó, xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Ngoài ra, nếu giá không duy trì trên kênh, nó sẽ cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp này có thể tiếp tục giao dịch bên trong kênh. Việc phá vỡ và đóng nến bên dưới kênh có thể kéo cặp tiền xuống $1,50.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Nguồn bài viết: https://cointelegraph.com/news/top-5-cryptocurrencies-to-watch-this-week-btc-eth-sol-matic-ftm

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật