Thỏa thuận trị giá 930 triệu USD – Visa hoàn tất thương vụ mua lại đối tác của Ripple

Visa đã hoàn tất việc mua lại CurrencyCloud – Một công ty phát triển API hỗ trợ các dịch vụ trao đổi tiền tệ giữa các doanh nghiệp và thanh toán đa quốc gia. Theo thông tin cho biết, thỏa thuận đạt được với giá trị khổng lồ lên tới 930 triệu USD.

Visa blockchain based service in the Asian crypto market - The Cryptonomist

Trước đó, CurrencyCloud là đối tác của Ripple kể từ tháng 7 năm ngoái.

Currencycloud cải thiện vấn đề giao dịch mà Visa lo ngại

Ngày 22/12, thương vụ mua lại Currencycloud của Visa được công bố. Thỏa thuận đạt được với giá trị 700 triệu bảng Anh, tương đương khoảng 930 triệu USD.

Việc Visa mua Currencycloud nhằm mục đích cải thiện tính minh bạch, linh hoạt và tốc độ giao dịch. Đặc biệt là khi thực hiện chuyển khoản xuyên biên giới hoặc tiến hành kinh doanh ngoại hối cho khách hàng của hai công ty.

Việc mua lại dựa trên quan hệ đối tác chiến lược giữa hai công ty vì Visa đã sở hữu cổ phần trong Currencycloud. Hơn nữa, Visa đã tham gia vòng tài trợ của Currencycloud vào năm ngoái cùng với các nhà đầu tư khác như tập đoàn tài chính Nhật Bản SBI.

Currencycloud từng tham gia mạng lưới thanh toán RippleNet của Ripple vào đầu năm 2021. Nhằm khám phá các cơ chế mới cho giao dịch quốc tế. Tập trung vào các khu vực nơi có nhiều chính sách làm giảm bớt cơ hội của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Visa kỳ vọng tiền điện tử được sử dụng phổ biến trong tương lai

Thực tế, Visa rất đang kỳ vọng tiền điện tử sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong giao dịch thanh toán hàng ngày. Do đó, gã khổng lồ này đã thực hiện các bước quan trọng để kết hợp dịch vụ crypto vào các sản phẩm của công ty.

Visa speeds up crypto ambition with S'pore hire to drive crypto solutions

Vào tháng 3, Visa bắt đầu thực hiện các giao dịch tiền điện tử trên blockchain Ethereum. Thanh toán được tiến hành thông qua việc sử dụng stablecoin USDC. Đồng thời, Visa đã chi 150.000 USD mua NFT CryptoPunk và ra mắt chương trình NFT hỗ trợ các nghệ sĩ sáng tạo trên toàn cầu. Mục đích Visa muốn khảo sát, tìm hiểu sâu hơn về thị trường NFT đang bùng nổ thông qua trải nghiệm trực tiếp.

Kết nối crypto của bạn với thẻ thanh toán Visa.

Bài viết mới
Tin nổi bật