Thị Trường Tăng Trở Lại Sau Khi Fed Cam Kết Tiếp Tục Mua Trái Phiếu và Evergrande Trung Quốc Có Kế Hoạch Trả Nợ

Thị trường tiền điện tử đang có dấu hiệu phục hồi sau thời gian điều chỉnh kéo dài 48 giờ, khiến Bitcoin và hầu hết các altcoin liên tục bị bán tháo. Các nhà đầu tư cổ phiếu và tiền điện tử rõ ràng đã lo lắng về khả năng phá sản của gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Evergrande và nhiều người quan ngại rằng việc vỡ nợ có thể châm ngòi cho sự suy giảm thị trường tài chính toàn cầu.

Những lo ngại này đã tạm thời được giải quyết sau khi Evergrande ký kết một thỏa thuận với các chủ sở hữu trái phiếu và tránh bị vỡ nợ về mặt kỹ thuật. Điều này đã giúp khơi dậy sự phục hồi trên thị trường tiền điện tử, nâng Bitcoin trở lại mức cao hàng ngày là 44.000 đô la.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức 39.572 đô la vào ngày 21 tháng 9, giá Bitcoin đã phục hồi 11,3% lên mức cao nhất trong ngày ở mức 44.021 đô la và giao dịch gần 43.000 đô la vào thời điểm viết bài.

Giá Bitcoin (BTC) tăng đột biến vào giữa trưa là do nhận xét từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell, người đã giải thích rằng ngân hàng trung ương có kế hoạch tiếp tục mức mua trái phiếu hàng tháng hiện tại trong tương lai gần. Powell cũng báo hiệu rằng một đợt tăng lãi suất có thể đến vào năm 2022.

Thị Trường Tiền Điện Tử Đẩy Lùi Các Cơn Gió Quy Định

Bên cạnh những phát triển liên quan đến Evergrande, các bình luận gần đây từ Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler cũng đang đè nặng lên thị trường vì cơ quan quản lý nhấn mạnh lại kế hoạch chỉ đạo SEC để đàn áp tiền điện tử và stablecoin đang phát triển trên thị trường.

Các điều kiện thị trường giảm giá theo sau những bình luận này đã tan biến vào thứ Tư khi sự phục hồi trên toàn thị trường bắt đầu hình thành sau những bình luận từ Fed tiếp tục vào buổi chiều và được dẫn dắt bởi sự phục hồi của Bitcoin lên mức hỗ trợ 44.000 đô la và cuộc biểu tình của Ether (ETH) tới $ 3.000.

Bằng chứng về tác động rộng lớn hơn mà Evergrande và các mối quan tâm về quy định đối với thị trường được phản ánh trong chỉ số Crypto Fear & Greed, chỉ số này một lần nữa ghi nhận nỗi sợ hãi tột độ sau khi ở trạng thái trung lập vào tuần trước và trong vùng tham lam cực độ vào tháng 8.

Thị Trường Altcoin Ngập Sắc Xanh

Sự thay đổi trên thị trường vào ngày 22 tháng 9 đã giúp 200 loại tiền điện tử hàng đầu tăng giá, ngoại trừ stablecoin, có màu đỏ khi các nhà giao dịch tìm cách tránh xa và mở các vị thế mới.

Enzyme (MLN), một giao thức tài chính phi tập trung dựa trên Ethereum là đồng tiền tăng giá hàng đầu tại thời điểm viết bài, giao dịch ở mức giá 160,30 đô la sau khi tăng 32% trong 24 giờ qua. COTI cũng tăng 21% và giao dịch ở mức 0,385 đô la.

Các sự tăng trưởng đáng chú ý khác bao gồm mức tăng 22% đối với Arweave (AR) và mức tăng 21% về giá của Perpetual Protocol (PERP).

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 1,947 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 42,1%.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật