Thẩm phán Vương quốc Anh đóng băng $7.6M tài sản của Craig Wright sau khi anh ta thua trong vụ kiện người tạo ra Bitcoin

Tài sản của Craig Wright bị đóng băng trong vụ kiện người tạo Bitcoin

Một thẩm phán Anh đã đóng băng 7,6 triệu đô la tài sản thuộc về nhà khoa học máy tính người Úc Craig Wright, để ngăn anh ta trốn tránh chi phí tòa án tích lũy trong một trường hợp gần đây cho thấy anh ta không phải là “Satoshi Nakamoto”, tác giả ẩn danh của một sách trắng đằng sau việc tạo ra Bitcoin, như anh ta đã tuyên bố.

Vào ngày 14 tháng 3, Wright đã thua trong cuộc chiến pháp lý kéo dài gần hai tháng với Liên minh Bằng sáng chế Mở Crypto (COPA), một tổ chức phi lợi nhuận do Jack Dorsey hậu thuẫn được thành lập để giữ cho công nghệ tiền điện tử không có bằng sáng chế.

Theo các tài liệu của tòa án, lệnh đóng băng do Thẩm phán James Mellor ra lệnh nhằm tính phí pháp lý của COPA do “lịch sử vỡ nợ liên quan đến các lệnh thanh toán tiền” của Wright.

Mellor cũng lưu ý rằng Wright đã chuyển quyền sở hữu cổ phần của mình trong RCJBR Holding cho DeMorgan có trụ sở tại Singapore vào ngày 18 tháng Ba.

Mellor nói: “Có thể hiểu được, điều đó đã làm nảy sinh những lo ngại nghiêm trọng về phía COPA rằng Tiến sĩ Wright đang thực hiện các biện pháp để tìm cách trốn tránh hậu quả chi phí của việc thua lỗ tại phiên tòa.

Mellor cho biết ông dự định hoàn thành việc viết phán quyết của mình về vụ án, sau đó tổ chức một phiên điều trần mà tại đó “chi phí sẽ được xác định”.

Các luật sư của nhà đồng phát triển Tornado Cash, Roman Storm, đã đệ trình kiến nghị bác bỏ bản cáo trạng hình sự của Hoa Kỳ cáo buộc rằng ông đã hỗ trợ rửa tiền và vi phạm các lệnh trừng phạt.

Các cáo buộc liên quan đến các cáo buộc rằng Tornado Cash đã được sử dụng bởi Nhóm tin tặc Lazarus của Bắc Triều Tiên để vượt qua các lệnh trừng phạt và rửa tiền điện tử bị đánh cắp để giúp tài trợ cho chương trình hạt nhân của đất nước.

Đồng phát triển Alexey Pertsev hiện đang bị xét xử ở Hà Lan với tội danh tương tự, DL News đưa tin.  

Nhóm pháp lý của Storm lập luận rằng, anh ta là một nhà phát triển đã xây dựng các giải pháp phần mềm để cung cấp quyền riêng tư tài chính, mà chính phủ đã kết luận sai khiến anh ta “phạm nhiều tội âm mưu hình sự”.

Họ cho rằng “xây dựng các giải pháp phần mềm để cung cấp quyền riêng tư tài chính cho người dùng tiền điện tử hợp pháp” không phải là một tội ác, nói thêm: “Bản cáo trạng là thiếu sót nghiêm trọng và nên bị bác bỏ.”

Merkle gây quỹ cho biết định giá công ty ở mức 1 tỷ USD

Merkle Manufactory, công ty phát triển phần mềm cho các mạng truyền thông xã hội phi tập trung, gần như đã hoàn thành một vòng tài trợ định giá khoảng 1 tỷ USD, những người hiểu biết về vấn đề này nói với Bloomberg.

Công ty đầu tư tiền điện tử Paradigm đang dẫn đầu vòng cho Merkle có trụ sở tại Los Angeles, báo cáo cho biết.

Công ty khởi nghiệp được đồng sáng lập bởi hai cựu giám đốc điều hành Coinbase, Dan Romero và Varun Srinivasan.

Romero xác nhận trong một bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội trên Warpcast rằng Merkle đang gây quỹ, nhưng từ chối bình luận khi được Bloomberg hỏi về định giá. Paradigm cũng từ chối bình luận.

*Nguồn: UK Judge freezes $7.6m of Craig Wright’s assets after his loss in Bitcoin creator case – DL News

Bài viết mới
Tin nổi bật