Tether tăng tiếp xúc với Kho bạc Hoa Kỳ trong khi cá voi “xả” 710 triệu đô la USDT giữa nỗi sợ hãi mất chốt

Ngay cả các nhà đầu tư tiền điện tử lớn cũng cảm thấy áp lực trong với việc nắm giữ Tether (USDT).

Theo dữ liệu gần đây nhất từ Santiment, cá voi đã tích cực bán một lượng lớn USDT đang nắm giữ sau khi có nguy cơ mất chốt. Hôm qua, giá USDT đã giảm xuống 0,97 đô la trong thời gian ngắn, nhưng sau đó đã phục hồi trở lại mức 1 đô la.

Như dữ liệu on-chain cho thấy, một số địa chỉ cá voi đã bán 710 triệu đô la USDT chỉ trong phiên giao dịch ngày hôm qua (12/5). Đợt bán tháo lớn hiện được coi là đợt dump USDT lớn nhất trong một ngày trên các địa chỉ cá voi. 

“Ngay khi có bất kỳ nghi ngờ nào về mức độ nghiêm trọng của việc Tether mất chốt 1 đô la, một số địa chỉ cá voi đã bán tổng cộng 710 triệu đô la USDT trong hôm nay. Đây là đợt dump lớn nhất trong một ngày từ những địa chỉ nắm giữ 100k đến 10 triệu USDT”.

Lý do chính đằng sau sự hoảng loạn chắc chắn được gắn với các vấn đề của TerraUSD (UST) trong việc giữ tỷ giá với đồng đô la Mỹ. Nó đã chứng kiến dòng tiền (outflow) khổng lồ chảy khỏi các sàn giao dịch và các hợp đồng thông minh phi tập trung.

Tether tăng tiếp xúc với kho bạc Hoa Kỳ

Theo tuyên bố của CTO Paolo Ardoino trong cuộc trò chuyện Twitter Spaces vào ngày 12/5, một trong những nhà cung cấp stablecoin lớn nhất, Tether, đã cắt giảm phần lớn tỷ lệ tiếp xúc trong các thương phiếu (CP) và chứng chỉ tiền gửi (CD) và sẽ tiếp tục làm như vậy.

Số liệu thực tế chính xác về dự trữ của Tether sẽ có vào cuối tháng 5, nhưng tính đến tháng 12 năm 2021, tỷ lệ dự trữ của công ty trong CP và CD là 31%, tương đương 24 tỷ đô la tiền mặt.

Joseph Abate, chuyên gia thu nhập cố định tại Barclays, trích dẫn rằng có những lo ngại rằng nhà cung cấp USDT có thể buộc phải bán tài sản của mình trong cuộc khủng hoảng tài chính để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Do đó, vấn đề đủ thanh khoản nên được đề cao trong chương trình nghị sự của Tether.

Tuy nhiên, Abate đã trấn an những người đam mê tiền điện tử bằng cách nói rằng lo sợ là hơi sớm vì phần lớn mức độ tiếp xúc của Tether, khoảng 44%, tập trung vào Kho bạc Hoa Kỳ và các tài sản ngắn hạn khác, có tính thanh khoản cao hơn nhiều và có thể dễ dàng bán trong ngày khi cần thiết.

Nguồn: tapchibitcoin; finnews24

Bài viết mới
Tin nổi bật