Sui Network đã lên tiếng đính chính lại những thông tin không chính xác liên quan đến tổng cung token của dự án

Mạng lưới Sui đã giải quyết những thắc mắc về tổng cung token, đảm bảo tính minh bạch và lưu ký an toàn bởi các bên thứ ba, thông qua một lịch trình phát hành token rõ ràng và công khai.

Sui Network – một nền tảng phi tập trung Layer-1, đã lên tiếng giải quyết và đính chính những hiểu lầm lan truyền rộng rãi về tổng cung token của họ. Phản hồi này, được đăng tải trên nền tảng X, là nhằm bác bỏ những cáo buộc về mô hình tokenomics của Sui, đặc biệt liên quan đến việc phân phối token và quyền kiểm soát token của những người sáng lập. Hiện tại, những người sáng lập mạng lưới đang bị điều tra về cáo buộc nắm giữ một lượng lớn token.

Sui khẳng định mô hình tokenomics của họ là hợp lý vì các bên thứ ba uy tín được thuê để lưu ký an toàn những token đã được khóa. Theo Sui, các token này được giải phóng theo lịch trình phát hành được thiết lập sẵn và công khai minh bạch. Quỹ hội Sui nhấn mạnh rằng những người sáng lập không có quyền kiểm soát kho bạc hoặc bất kỳ token nào được phân bổ cho nhà đầu tư, bao gồm cả dự trữ cộng đồng.

Phản hồi từ Sui Network cho biết rằng Quỹ hội Sui là đơn vị nắm giữ chính của các token đã được khóa. Số token này được phân bổ để giải phóng theo kiểm soát dựa trên các điều kiện nhất định nhằm củng cố hệ sinh thái Sui. Các phân bổ này được dành để hỗ trợ nhiều dự án, bao gồm phát triển ngôn ngữ lập trình Move, nâng cao bảo mật mạng và các sáng kiến hướng tới cộng đồng như hackathon và tài trợ cho nhà phát triển.

Đi sâu hơn vào vấn đề, Sui Network giải thích chi tiết về việc phân phối phần thưởng staking đang lưu hành trong hệ thống. Phần thưởng này bao gồm các khoản phí staking và hoa hồng từ mạng lưới, được tuyên bố là sẽ quay trở lại cộng đồng. Đây là một công cụ của Sui để đảm bảo sự cân bằng và công bằng trong mô hình kinh tế.

Mặc dù Mạng lưới Sui đã đưa ra các giải thích, nhưng Justin Bons của Cyber Capital vẫn bày tỏ lo ngại về lượng token nắm giữ của nhóm sáng lập. Bons tuyên bố, như Coingape đã đưa tin trước đó, một phần đáng kể các token được staking được cho là nằm trong tay những người sáng lập, điều này có thể dẫn đến nguy cơ tập quyền. Điều này đã thúc đẩy yêu cầu về tính minh bạch và trách nhiệm hơn từ phía ban quản lý mạng lưới, mà nhóm Sui hiện đã thực hiện được.

Ngược lại, Sui Network cho rằng tuyên bố như vậy không phản ánh thực tế về phân phối và quản lý token, đồng thời khẳng định cam kết minh bạch của họ. Mạng lưới cũng tiết lộ rằng tất cả các token, bao gồm cả những token chưa được phân phối, đều được vận hành tuân thủ theo luật định và quy định với sự giám sát từ các dịch vụ lưu ký uy tín như BitGo, Anchorage và Coinbase Prime.

Trong khi đó, token Sui đã đi vào downtrend trong 24 giờ qua sau khi không thể vượt qua mức cao nhất trong ngày là $1,12. Tại thời điểm viết bài, SUI đang được giao dịch ở mức $1,09, giảm 1,43% so với mức cao nhất trong ngày. Đồng thời, vốn hóa thị trường giảm 1,43% xuống còn khoảng $2.5M, trong khi khối lượng giao dịch 24 giờ tăng vọt 265% lên khoảng $300M.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật