SOL có thể giảm thêm 40% trong tháng 6 này – đây là lý do tại sao

Solana (SOL) đang đến gần thời điểm quyết định khi nó nhích dần về phía đỉnh của mô hình “tam giác giảm dần” đã bao trùm hành động giá trong vài tuần qua.

Thiết lập giảm giá 40% của SOL

Đáng chú ý, SOL đã củng cố bên trong một phạm vi được xác định bởi đường xu hướng giảm và ngưỡng hỗ trợ ngang, xuất hiện giống như một tam giác giảm dần – một mô hình tiếp tục xu hướng.

Vì nó được hình thành sau một đợt giảm mạnh, giảm khoảng 85% so với mức đỉnh tháng 11 năm 2021 là $ 267, nên khả năng nó phá vỡ xuống dưới tam giác sẽ cao hơn.

Theo quy tắc phân tích kỹ thuật, một động thái phá vỡ có thể khiến giá giảm một khoảng bằng chiều cao tối đa của tam giác. Điều này đặt mục tiêu giảm giá của SOL ở mức $ 22,50 trong tháng 6, giảm khoảng 40% so với mức giá ngày 11 tháng 6.

sol-giam-them

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nhưng không phải tất cả các hình tam giác giảm dần đều dẫn đến sự cố, một nghiên cứu được thực hiện bởi Học viện Thương mại Samurai cho thấy khả năng thiết lập tam giác giảm dần đạt được mục tiêu giảm giá của mình là 7/10.

Vì vậy, SOL có khoảng 30% cơ hội tránh được sự cố và phục hồi.

Kịch bản phục hồi của Solana

Tam giác giảm dần hình thành trong xu hướng giảm vẫn có thể dẫn đến sự đảo ngược và đánh dấu đáy của chu kỳ giảm giá.

Giả sử SOL giữ vững trên ngưỡng hỗ trợ của tam giác và bứt phá lên trên đường kháng cự sau đó thì nó có thể tăng bằng với chiều cao tối đa của tam giác. Điều này đặt mục tiêu tăng giá vào khoảng $ 65, tăng khoảng 72% so với mức giá ngày 11 tháng 6.

sol-giam-them

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mục tiêu lợi nhuận cũng trùng với đường EMA 50 ngày của SOL (sóng màu đỏ) gần $ 59.

Trong khi đó, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng ngày của SOL, đã đảo ngược từ ngưỡng quá bán 30 kể từ ngày 12 tháng 5, cũng thúc đẩy triển vọng tăng giá của token.

TVL của Solana giảm 75% từ đỉnh

Trong khi đó, các nguyên tắc cơ bản của Solana là hỗn hợp.

Là một mạng blockchain, nó đã hoạt động kém trong những tháng gần đây do liên tục gặp phải sự cố. Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các hợp đồng thông minh của Solana đã giảm xuống còn 3,69 tỷ USD, giảm 75% so với mức cao kỷ lục 14,83 tỷ USD vào tháng 12 năm 2021, dữ liệu từ Defi Llama cho thấy.

sol-giam-them

Nguồn: Defi Llama

Về mặt tích cực, Solana đã trải qua sự tăng trưởng bền vững trong việc sử dụng mạng, hoạt động của nhà phát triển, cơ sở hạ tầng mạng và hệ sinh thái tổng thể trong quý đầu tiên của năm 2022, theo một nghiên cứu từ công ty phân tích tiền điện tử Messari.

Trích đọc:

“Một số yếu tố đã đóng góp vào kết quả Q1, bao gồm sự tăng trưởng liên tục của thị trường NFT, đa dạng hóa TVL, cải tiến trong UX và các ứng dụng mới trên một số lĩnh vực bên ngoài DeFi.

Vào ngày 8 tháng 6, nhánh đầu tư mạo hiểm của Solana đã khởi động một quỹ đầu tư trị giá 100 triệu đô la để hỗ trợ các dự án dựa trên blockchain của mình ở Hàn Quốc, một quốc gia có lĩnh vực tiền điện tử bị thiệt hại nặng nề do sự sụp đổ gần đây của Terra”.

Hy vọng quyết định này sẽ thu hút các nhà phát triển chuyển dự án của họ từ Terra sang Solana, điều này có thể dẫn đến nhu cầu cao hơn đối với SOL.

Nguồn: tapchibitcoin; cafebitcoin

Bài viết mới
Tin nổi bật