Số lượng hợp đồng thông minh Cardano tăng hơn 300% vào năm 2022

Kể từ khi giới thiệu tính năng hợp đồng thông minh trên mạng Cardano ( ADA ), số liệu đang ghi nhận mức tăng trưởng gia tăng giúp mạng tiến gần hơn đến việc chiến đấu với các nền tảng đã được thiết lập như Ethereum ( ETH ). 

Tính đến ngày 26 tháng 11, tổng số hợp đồng thông minh dựa trên Plutus, một nền tảng hợp đồng thông minh của Cardano, là 3.791. Giá trị thể hiện mức tăng trưởng 300% hoặc 2.844 vào năm 2022 sau khi ghi nhận 947 hợp đồng thông minh vào ngày 1 tháng 1, dữ liệu được lấy từ Cardano Blockchain Insights cho thấy.

Hợp đồng thông minh Cardano Plutus. Nguồn: Thông tin chi tiết về chuỗi khối Cardano

Đáng chú ý, số lượng hợp đồng thông minh Cardano tăng đột biến sau sự phát triển mạng gia tăng nhằm nâng cao chức năng của tính năng. Theo Cardano, nhóm gần đây đã làm việc để tăng dung lượng tập lệnh, MVP của Trình gỡ lỗi Plutus, cùng với việc hoàn thiện việc triển khai hỗ trợ Babbage đầy đủ trong các công cụ Plutus trước khi phát hành. 

Hơn nữa, Cardano gần đây đã ra mắt trang tài nguyên Plutus DApp dành cho các nhà phát triển. Tính năng mới nhằm mục đích cho phép người mới bắt đầu tìm hiểu về các ứng dụng phi tập trung (DApps) trong khi các nhà phát triển có thể tìm hiểu về cách xây dựng DApps bằng hợp đồng thông minh Plutus. 

Điều đáng chú ý là số lượng hợp đồng thông minh của Cardano đã tăng tốc trong những tháng gần đây sau khi nền tảng này chính thức tung ra bản nâng cấp hard fork Vasil vào ngày 22 tháng 9. Hard fork nhằm cải thiện khả năng mở rộng mạng tài chính phi tập trung ( DeFi ). 

Thật thú vị, sự phát triển của hợp đồng thông minh xuất hiện bất chấp những lo ngại ban đầu về tác động của Vasil đối với tính năng này. Trong trường hợp này, cộng đồng lo ngại việc nâng cấp sẽ gây bất lợi cho chức năng hợp đồng thông minh. 

Tuy nhiên, người sáng lập Cardano Charles Hoskinson lưu ý rằng nhóm đã thực hiện đúng các bước để đảm bảo rằng các hợp đồng thông minh tương thích với các thay đổi, loại bỏ nhu cầu viết lại. 

Thật vậy, bên cạnh các hợp đồng thông minh, sự phát triển onchain của Cradano là trung tâm của sự phổ biến ngày càng tăng của mạng. Đáng chú ý, trọng tâm của nhóm là cải thiện công nghệ cốt lõi của Cardano và sự phát triển của ví Lace. Nhìn chung, Cardano Foundation cũng vạch ra các kế hoạch của mình cho năm 2023 với những bước phát triển được sắp xếp sẵn. 

Trong khi đó, giá ADA vẫn bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử do sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX . Vào thời điểm báo chí, mã thông báo được giao dịch ở mức 0,32 đô la với mức lỗ khoảng 1% trong 24 giờ qua. 

Cộng đồng Cardano tin rằng các hoạt động phát triển mạng đang diễn ra sẽ thúc đẩy giá trị của ADA do việc áp dụng dự kiến. Theo dòng này, cộng đồng sử dụng tính năng ước tính giá trên CoinMarketCap đã dự đoán rằng ADA sẽ kết thúc năm 2022 ở mức cao để giao dịch ở mức giá trung bình là 0,41 đô la vào ngày 31 tháng 12 năm 2022.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật