Singapore cấm giao dịch tiền điện tử, NFT trong lệnh trừng phạt chống lại Nga

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã cấm các giao dịch liên quan đến tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử và mã thông báo không thể thay thế (NFT) trong các lệnh trừng phạt đối với các ngân hàng và tổ chức của Nga.

Thông báo của cơ quan tiền tệ SIngapore: Các biện pháp trừng phạt và hạn chế đối với Nga để đối phó với cuộc xâm lược Ukraine

Thông tin nhanh

  • Sau khi Nga xâm lược Ukraine, MAS sẽ áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với các mặt hàng có thể được sử dụng trực tiếp làm vũ khí gây sát thương cho người Ukraine, cũng như các mặt hàng có thể góp phần vào các hoạt động tấn công mạng. 
  • Singapore đã khuyên các tổ chức tài chính của mình đóng băng tài sản và quỹ của Ngân hàng VTB, Vnesheconombank, Promsvyazbank và Bank Rossiya.
  • Ngân hàng trung ương Nga đã và đang thực hiện các biện pháp chưa từng có để ổn định nền kinh tế và đồng rúp, khi sức khỏe tài chính của Nga tiếp tục bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt nhằm vào các ngân hàng, nhà máy lọc dầu và xuất khẩu quân sự của họ. 
  • MAS đã đặc biệt hạn chế các nhà cung cấp dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số tạo điều kiện cho các giao dịch có thể hỗ trợ vi phạm các biện pháp tài chính.
  • Các biện pháp này áp dụng cho tất cả các tổ chức tài chính ở Singapore.

Bài viết mới
Tin nổi bật