SEC từ chối ETF Bitcoin của nhà quản lý VanEck, giá Bitcoin điều chỉnh nhẹ

Bitcoin không ảnh hưởng khi SEC từ chối ETF Bitcoin

SEC từ chối ETF Bitcoin dựa trên giao ngay của VanEck

 Sau vài tháng nộp đơn đăng ký, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa kỳ (SEC) đã chính thức từ chối đề xuất thay đổi quy tắc từ Sàn giao dịch Cboe BZX. Nếu được thông qua, Sàn giao dịch Cboe BZX sẽ được cho phép niêm yết và giao dịch cổ phiếu của VanEck’s Bitcoin Trust. quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin của VanEck.

Cụ thể, SEC cho biết việc phê duyệt ETF sẽ không có lợi và không tuân theo quy tắc ngăn chặn các hành vi thực hiện gian lận hay thao túng thị trường, cũng như việc SEC từ chối quỹ ETF Bitcoin lên sàn chứng khoán là một hành động bảo vệ các nhà đầu tư và bảo vệ lợi ích cộng đồng.

 Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa kỳ kết luận rằng: BZX đã không đáp ứng được tiêu chuẩn theo Đạo luật Exchange và Quy tắc tiến hành của SEC để có thể chứng minh rằng đề xuất của họ phù hợp để được đáp ứng.

 Mặc dù việc bị từ chối có thể là một đòn giáng mạnh với nhiều nhà đầu tư, nhưng việc SEC chấp thuận ETF được phép liên kết với hợp đồng tương lai của Bitcoin đã là một phản ứng vô cùng tích cực trên thị trường. Vào tháng 10 vừa qua, cổ phiếu của công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Valkyrie’s và BTC Strategy ETF của ProShares đã ra mắt trên nhiều sàn chứng khoán Hoa kỳ. Hơn thế, ETF của ProShares kể từ đó đã vươn lên dẫn đầu 2% của tất cả các ETF về tổng khối lượng giao dịch – hơn 400 triệu USD cổ phiếu được giao dịch trong ngày 10 tháng 11 vừa qua.

Biểu đồ giá BTC/USDT trên sàn Binance

Thông tin này ngay lập tức tác động lên giá Bitcoin đã khiến đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới giảm xuống mức 62.300 USD một thời gian ngắn trước khi quay trở lại mốc giao dịch hơn gần 64.000 USD tại thời điểm thực hiện bài viết. Giá đánh dấu mức giảm 9,7% kể từ khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11. Sự thay đổi này thật sự không đáng kể, và Bitcoin vẫn luôn dẫn đầu cho dù có gặp nhiều trở ngại đi chăng nữa.

Bài viết mới
Tin nổi bật