SEC sẽ không chấp thuận ETF Bitcoin có đòn bẩy

Báo cáo được đưa ra hai ngày sau khi Valkyrie Investments nộp đơn đề nghị cung cấp quỹ ETF tương lai bitcoin có đòn bẩy 1,25 lần.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ không chấp thuận việc niêm yết các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin có đòn bẩy (ETF).

  • SEC đã hướng dẫn ít nhất một nhà cung cấp ETF tiềm năng không tiếp tục các kế hoạch của họ đối với quỹ đòn bẩy, Wall Street Journal đưa tin vào hôm thứ Năm, trích dẫn một người quen thuộc với vấn đề này.
  • Cơ quan quản lý thị trường Hoa Kỳ muốn giới hạn các phương tiện đầu tư liên quan đến bitcoin đối với những phương tiện cung cấp khả năng tiếp xúc không có đòn bẩy – nói cách khác là không bao gồm các khoản tiền đi vay.
  • Báo cáo xuất hiện hai ngày sau khi Valkyrie Investments nộp đơn đề nghị cung cấp quỹ ETF tương lai bitcoin có đòn bẩy gấp 1,25 lần.
  • Sau hàng chục đơn đăng ký từ các nhà cung cấp khác nhau, SEC cuối cùng đã chấp thuận việc niêm yết một quỹ ETF tương lai bitcoin vào đầu tháng này. Quỹ của ProShares bắt đầu giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán New York vào ngày 19 tháng 10, góp phần không nhỏ vào sự tăng giá của bitcoin, dẫn đến tiền điện tử đạt mức cao mới mọi thời đại là hơn 66.000 đô la.

Nguồn: https://www.coindesk.com/policy/2021/10/28/sec-will-not-approve-leveraged-bitcoin-etf-report/

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật