SEC lại trì hoãn quyết định về ETF Bitcoin của Grayscale

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) một lần nữa mời công chúng bình luận. Chủ đề xoay quanh câu chuyện liệu một ETF Bitcoin giao ngay có gây rủi ro nghiêm trọng cho các nhà đầu tư hay không.

SEC trì hoãn chấp nhận ETF Bitcoin của Grayscale

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã trì hoãn phán quyết về đơn đăng ký của Grayscale. Quyết định liên quan đến việc có chấp thuận quỹ giao dịch giao ngay ETF Bitcoin của Grayscale hay không. SEC đưa ra lý do về những lo ngại quen thuộc xung quanh việc thao túng, thanh khoản và tính minh bạch. 

Trong một thông báo vào chiều thứ Sáu, SEC bày tỏ lo ngại về cách người quản lý tài sản kỹ thuật số dự định chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành ETF giao ngay. Cụ thể, cơ quan quản lý không tin rằng đề xuất của Grayscale được thiết kế để ngăn chặn các cáo buộc gian lận và thao túng trên thị trường Bitcoin. SEC đã mời công chúng bình luận về những vấn đề này, cho các bên quan tâm 21 ngày để trả lời bằng văn bản.

Như những thông tin trước đó, SEC đã nhiều lần bác bỏ và từ chối phê duyệt đơn đăng ký của Grayscale.

Đơn đầu tiên của Grayscale về việc chuyển đổi cổ phiếu GBTC thành một ETF Bitcoin giao ngay đã được đệ trình lên SEC vào tháng 10. Chưa đầy hai tháng sau, SEC đã thông báo rằng họ đang trì hoãn quyết định về đơn đăng ký của Grayscale và một đề xuất tương tự do Bitwise đưa ra.

Grayscale

Grayscale là công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới với 36,5 tỷ đô la tài sản đang được quản lý tính đến ngày 4 tháng 2. Sản phẩm GBTC của nó chiếm hơn 71% tổng tài sản. 

Trong khi SEC đã do dự trong việc phê duyệt một ETF Bitcoin giao ngay về những rui rỏ có thể xảy ra trên thị trường. Thì cơ quan quản lý này đã dễ dàng tiếp nhận một sản phẩm được liên kết với tương lai. 

Vào tháng 10, ProShares Bitcoin Strategy ETH đã trở thành quỹ tương lai Bitcoin đầu tiên được phê duyệt ở Hoa Kỳ. Ngay sau đó, SEC đã phê duyệt một cặp ETF chiến lược được liên kết với Bitcoin từ Valkyrie và VanEck.

Bài viết mới
Tin nổi bật