Sau khi nhận được token airdrop, nên bán hay hodl?

Mọi người đều thích airdrop. Đó là một cơ hội tuyệt vời để kiếm token miễn phí để tham gia. Nhưng bạn sẽ làm gì với những coin nhận được từ airdrop? Một nghiên cứu mới cho thấy rằng bạn nên bán nó ngay lập tức hơn là hodl.

Nghiên cứu của Yule Andrade of Messari cho thấy sự khác biệt giữa những người hodl token được airdrop của họ và những người bán ngay lập tức.

Theo nghiên cứu, những người tham gia vào một số airdrop hàng đầu trên mạng Ethereum và hodl token hiện có danh mục đầu tư trị giá 29.206,65 đô la.

Mặc dù điều đó thật ấn tượng, nhưng nó nhạt nhòa so với những người đã bán token ngay lập tức. Trong trường hợp này, giá trị trung bình danh mục đầu tư của họ là 93.252 đô la. Con số này cao hơn 200% so với những người đã chọn hodl.

Trong nghiên cứu, Andrade đã phân tích các đợt airdrop của các token như Uniswap, LookingRare, Gitcoin, 1INCH, v.v. và nhận ra rằng những người đã bán trong tuần đầu tiên đã kiếm được hơn 100.000 đô la. Tuy nhiên, những người chọn giữ trong ít nhất một tháng chỉ kiếm được khoảng 78.000 đô la.

Điều này cho thấy rằng những người bán coin ngay sau khi nhận đã thu được lợi nhuận hữu hình, trong khi những người bán sau đó không thu được nhiều lợi nhuận.

Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác do nhiều yếu tố. Ví dụ, thực tế là nghiên cứu được thực hiện trong điều kiện thị trường gấu có nghĩa là mọi thứ có thể hơi khác một chút trong thị trường tăng giá.

Trong tình huống giá token đang tăng như vậy, những người hodl một thời gian có thể kiếm được nhiều hơn những người bán ngay lập tức. Nhưng do thị trường hiện đang đi xuống, giá trị của các token được airdrop cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, không phải tất cả các token được airdrop đều giảm giá trị kể từ đó. Ví dụ: token Uniswap, có giá khoảng 3 đô la vào tháng 10 năm 2020 khi nó được airdrop, đạt đỉnh hơn 40 đô la vào tháng 5 năm 2021. Điều này có nghĩa là những người nắm giữ 400 token cho đến thời điểm đó có thể kiếm được món hời đáng kể.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là token airdrop không chỉ là một cách để kiếm tiền. Chúng đại diện cho cơ hội tham gia vào hệ sinh thái blockchain và kiếm được các lợi ích khác. Do đó, có thể có nhiều động lực hodl hơn.

Nguồn: tapchibitcoin; tekmonk

Bài viết mới
Tin nổi bật