SafePal S1

Tổng quan về Safepal S1

SafePal là một ứng dụng tương đối mới trong lĩnh vực ví phần cứng và dĩ nhiên là một ứng dụng độc đáo. Được hỗ trợ bởi Binance Labs, Trust Wallet và Litecoin Foundation, SafePal là một quyền chọn kho lạnh di động, giá cả phải chăng.

Thiết bị này gợi nhớ đến máy nghe nhạc MP3. Nút D-pad nằm bên dưới màn hình màu của thiết bị dùng để điều hướng các menu khác nhau và một camera dùng để quét mã QR khi ký giao dịch. SafePal không có kết nối dây (ngoài một cổng được sử dụng để sạc pin và nhận các bản cập nhật). SafePal gần như “cách ly” với Internet –- sau khi cập nhật, cách duy nhất mà SafePal giao tiếp với thế giới bên ngoài là thông qua thông tin hiển thị trên màn hình.

Vì thiết bị hầu như không bao giờ được cắm vào máy có kết nối internet nên nhiều vectơ tấn công đã bị loại bỏ. Tuy nhiên, điều này đi kèm với cái giá phải trả là tính khả dụng vì quá trình sử dụng vốn hơi rắc rối. Người dùng cặp ví với một ứng dụng trên điện thoại thông minh và chuyển tiếp thông tin giữa hai ví thông qua mã QR.

Điều đó nói lên rằng, khả năng tương thích với điện thoại thông minh của SafePal và không có dây cáp giúp thiết bị có tính di động và thuận tiện để sử dụng khi di chuyển. Giống như hầu hết (nếu không phải tất cả) ví phần cứng hiện nay, thiết bị yêu cầu nhập mã PIN. Người dùng có thể chọn tạo cụm từ ghi nhớ 12 từ hoặc 24 từ.

Nhược điểm lớn nhất của SafePal là nó tạo cảm giác khá mong manh. Nhưng một lần nữa, nó là một trong những ví phần cứng rẻ nhất hiện có.

Ưu và nhược điểm của SafePal S1

Ưu điểm

  • Có thể lưu trữ hơn 1.000 tài sản
  • Thiết bị có tính năng tự hủy nếu bị tấn công vật lý.
  • Giá cả phải chăng
  • Không dây

Nhược điểm

  • Cảm giác mong manh
  • Không hoàn toàn “cách ly” với Internet (cần được cắm vào máy tính để nâng cấp firmware)
  • Giao dịch phức tạp
  • Mặc dù hỗ trợ nhiều loại token nhưng SafePal S1 không hỗ trợ nhiều blockchain như các ví phần cứng khác.

Định giá SafePal S1

Kể từ tháng 2 năm 2020, SafePal S1 có giá 39,99 USD. 

Bạn nên mua ví phần cứng trực tiếp từ nhà sản xuất hoặc đại lý chính thức. Mua ví phần cứng cũ có thể tiềm ẩn rủi ro bị xâm phạm khoá riêng tư.

Tổng kết

SafePal S1 chiếm vị trí riêng biệt trong dòng ví phần cứng. Nó hoạt động đơn giản và đi kèm với một số tính năng cần thiết mặc dù là một trong những thiết bị rẻ nhất. Có thể hiểu, SafePal S1 không phải thiết bị đắc lực như Ledger hoặc Cobo Vault nên người dùng cần đảm bảo rằng họ đã sao lưu cụm từ ghi nhớ của mình một cách cẩn thận.

Tuy nhiên, đây là một sản phẩm tuyệt vời cho người dùng đang thực hiện những bước đầu tiên trong quá trình chuyển đổi từ ví nóng hoặc ví lưu ký. Đối với những người không có kế hoạch giao dịch thường xuyên, đây là một giải pháp có tính di động tốt mà không cần dây cáp.

Bài viết mới
Tin nổi bật