Bitcityz Web5: Ra mắt mạng xã hội liên hợp phi tập trung FediverseFi đầu tiên

Bitcityz Web5, điểm dừng chân dành cho những nhà sáng tạo nội dung và yêu thích blockchain, crypto. Một mạng xã hội liên hợp phi tập trung lấy cảm hứng từ xu hướng SocialFi và tầm nhìn Web5 của Jack Dorsey dựa trên các công nghệ Web3, Fediverse và giao thức ActivityPub Protocol, vừa cho ra mắt bản trải nghiệm đầu tiên tại: https://bitcityz.com/welcome.

Khái niệm “SocialFi” trở nên phổ biến kể từ khi trend NFT bắt đầu bùng nổ. FediverseFi Web5 được cho là sẽ trở thành tương lai của SocialFi. Tên gọi này được hiểu là một mạng lưới đa nền tảng với chức năng chính để xuất bản và chia sẻ nội dung với nhau, đồng thời trao quyền kiểm soát thông tin cho người chủ sở hữu nó thay vì chủ sở hữu nền tảng. Một ví dụ là: khi người dùng đăng một nội dung trên Twitter hoặc Instagram, nội dung đó sẽ ít nhiều bị giới hạn, được gọi là “Giới hạn mở rộng”. Trong không gian mạng xã hội Bitcityz, mọi người có thể tự do sáng tạo nội dung của mình và đồng thời, có quyền kiểm soát hoàn toàn  phẩm đó.

Bitcityz là sự kết hợp hoàn hảo giữa Mạng xã hội liên hợp  và Tài chính phi tập trung với tầm nhìn xây dựng một nền tảng Web5, một trạm dừng chân dành cho những người yêu thích crypto, blockchain với nhiều tính năng hấp dẫn như: cập nhật thị trường, tín hiệu giao dịch, nghiên cứu chuyên sâu và các khóa học về blockchain. Theo lộ trình, đội ngũ dự án đang có kế hoạch tích hợp giao thức ActivityPub cho phép kết nối giữa các nền tảng SocialFi và các nền tảng phi tập trung khác nhau, chẳng hạn như PeerTube (lưu trữ và phát trực tuyến video), Fundkwhale (kho lưu trữ âm thanh),… Được biết, hiện tại thị trường Socialfi và Fediverse chiếm tổng cộng hơn 11 triệu user. Điều này cho thấy rằng đây là cơ hội tuyệt vời để Bitcityz có thể đạt được mục tiêu 1 triệu người dùng trong 3 năm tới, nhất là khi Bitcityz là đơn vị đi tiên phong trong xu hướng này.

Thú vị hơn là ở Bitcityz, trong bản ra mắt mới nhất này sẽ có những tính năng hay ho để người dùng trải nghiệm

User-generated content : User Bitcityz được khuyến khích tự do sáng tạo nội dung của họ với full quyền quản lý.

Profit-generated mechanism: Hệ sinh thái của Bitcityz có hai loại token: $BCTZ và $BCTY với cơ chế sử dụng khác nhau. BCTZ được sử dụng để nâng cấp tài khoản và swap sang BCTY trong khi BCTY chỉ dành cho các hoạt động liên quan đến DAO (tổ chức nắm quyền phi tập trung). Cơ chế kinh tế của hệ sinh thái được thiết kế để cho phép  dùng kiếm thêm thu nhập thụ động  thông qua những chức năng như:

  • Read to earn: Khi người dùng trải nghiệm nội dung do người sáng tạo sản xuất, họ có thể kiếm được token BCTY bằng tính năng Read to earn,
  • Stake: người dùng có thể stake đồng token BCTY để gia tăng khoản tích luỹ

Security & Privacy: Danh tính của bạn hoàn toàn được bảo mật trong nền tảng Bitcityz 

DAO mechainsim: Mọi thành viên trong cộng đồng Bitcityz đều đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển nền tảng. Người dùng, bằng cách thực hiện các nhiệm vụ, có thể thu thập phiếu quản trị bằng cách giữ đồng token BCTY. Sau này các chủ sở hữu có thể bỏ phiếu cho các quy tắc và quy định trong toàn bộ hệ sinh thái.

“Ai sẽ lấy đi 1 triệu người dùng Twitter? – Đó chính là Bitcityz Web5, tương lai của SocialFi ” chia sẻ từ anh Steven Cao – CTO của Bitcityz Web5.

Trong lần đầu chính thức ra mắt giới thiệu với cộng đồng, Bitcityz khởi chạy ba chức năng đáng mong đợi nhất, bao gồm:

Feed: Không gian mở, nơi mọi người có thể kết nối, kết bạn và chia sẻ nội dung với nhau, đặc biệt với các chuyên gia tiền điện tử. Tương tự như các mạng xã hội truyền thống, Feed là giao diện cơ bản nhất của Bitcityz, cho phép người dùng xem các thông tin như:

  • Trạng thái cập nhật mới nhất của nhà giao dịch hoặc chuyên gia
  • Các chuyên gia được đề xuất
  • Đánh dấu các tín hiệu giao dịch

News: người dùng trang web có thể thu thập kiến ​​thức từ những chia sẻ của các chuyên gia hoặc các bài báo chuyên sâu, đồng thời, tăng thu nhập thụ động của họ với tính năng “Read-to-Earn”.

Signal Hub: một hub đặc biệt kết nối những người đam mê đầu tư tiền điện tử và các chuyên gia phân tích đồ thị, sẵn sàng chia sẻ các tín hiệu giao dịch hoặc đề xuất các phương án đầu tư.

Với tất cả những tính năng độc đáo được ra mắt vào lần đầu này, Bitcityz hướng tới tạo ra một không gian mạng xã hội đa liên kết, tài chính phi tập trung cho cộng đồng và người dùng, không chỉ chia sẻ kiến ​​thức về tiền điện tử mà còn có thể gia tăng lợi nhuận đầu tư hơn với những người bạn. Những tính năng độc đáo của Bitcityz đang tạo ra rất phù hợp với tầm nhìn và mục tiêu của họ là hướng tới một nền tảng FediverseFi : Mạng xã hội liên hợp Phi tập trung, theo đó người dùng và người sáng tạo nội dung đóng vai trò là trung tâm, là giá trị cốt lõi. Một điều đặc biệt là Biticityz Web5 nhận được khoản đầu tư từ Onebit Ventures – quỹ đầu tư triệu đô uy tín. Điều này giúp Bitcityz Web5 mở ra cánh của của sự hội nhập, tiếp cận thế giới DeFi một cách dễ dàng hơn.

Theo dõi thêm thông tin về dự án tại đây:

Website | Fanpage | Twitter | Telegram Official | Telegram Global Group | Youtube | Blog Substack

Bài viết mới
Tin nổi bật