Theo K33 Research, số Bitcoin trị giá $9B của sàn giao dịch Mt. Gox có thể làm hoảng thị trường và gây áp lực lên giá Bitcoin

Các nhà phân tích của K33 Research cho biết những đồng tiền mà Mt. Gox đang nắm giữ có thể trở thành gây nên tiêu cực đáng kể, ảnh hưởng xấu đến giá Bitcoin trong những tuần tới.

Số Bitcoin trị giá hơn $9B từ thời Mt. Gox có khả năng quay trở lại thị trường trong vài tuần tới, theo các nhà phân tích của K33 Research. Điều này được cho là có thể gây náo loạn thị trường và tạo ra áp lực giảm giá lên Bitcoin.

Đầu tuần này trên Reddit, một số chủ nợ của sàn giao dịch tiền điện tử Mt. Gox đã thất bại báo cáo việc nhìn thấy cập nhật về khoản yêu cầu bồi thường của họ. Nhiều người cho rằng điều này có nghĩa là việc thanh toán bằng tiền điện tử có thể sớm diễn ra. Các cập nhật bao gồm số tiền điện tử và tiền pháp định nợ các chủ nợ cũng như ngày hoàn trả hoàn thành.

Trong một lưu ý thị trường vào ngày 23 tháng 4, các nhà phân tích Anders Helseth và Vetle Lunde của K33 Research dự đoán các chủ nợ có thể bắt đầu nhận lại Bitcoin sớm nhất vào tháng tới – giả sử nó tuân theo lịch trình hoàn trả tương tự bằng tiền pháp định vào tháng 3.

Hơn $9.4B Bitcoin và $72M Bitcoin Cash cùng với $445.8M đang được nợ cho 127.000 chủ nợ của Mt. Gox. Các nhà phân tích Helseth và Lunde cho biết: “Những đồng tiền từ Mt. Gox có thể trở thành yếu tố tiêu cực đáng kể ảnh hưởng đến giá Bitcoin trong những tuần tới”.

Mặc dù việc trả lại Bitcoin không nhất thiết đồng nghĩa với áp lực bán, nhưng số lượng lớn 142.000 BTC và 143.000 BCH vẫn có thể gây ảnh hướng xấu đến thị trường.

Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức hơn $66.700, mặc dù biến động gần đây được cho là do những căng thẳng thay đổi ở Trung Đông và sự kiện halving Bitcoin vào ngày 20 tháng 4.

Các chủ nợ của Mt. Gox đã phải chờ đợi khoản tiền của họ được trả lại trong hơn 10 năm kể từ khi sàn giao dịch này sụp đổ vào tháng 2 năm 2014. Nguyên nhân là do Mt. Gox đã phải chịu đựng một loạt các vụ hack không được chú ý trong nhiều năm.

Vào tháng 1, người được ủy thác của Mt. Gox bắt đầu liên hệ với các chủ nợ để xác nhận danh tính và tài khoản sàn giao dịch tiền điện tử của họ để sử dụng cho việc hoàn trả Bitcoin và Bitcoin Cash.

Trong khi đó, các báo cáo vào tháng 12 năm ngoái cho thấy một số chủ nợ đã bắt đầu nhận được khoản trả nợ bằng Yên Nhật. Theo báo cáo của K33, thêm nhiều chủ nợ khác cũng đã báo cáo nhận được các khoản chuyển tiền pháp định khác vào tháng 3.

Mt. Gox có hạn chót hoàn trả cuối cùng là ngày 31 tháng 10 năm 2024 cho các khoản trả nợ cơ bản, trả nợ tổng theo dạng đóng một lần sớm và trả nợ trung gian. Tuy nhiên, thời hạn này vẫn có thể thay đổi.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật