Quỹ giao dịch trao đổi theo dõi giá Bitcoin của Grayscale đã chuyển sang trạng thái tích cực sau khi chứng kiến dòng tiền ròng thoát ra trị giá $17.5B

Trong một diễn biến khá bất ngờ, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã ghi nhận được dòng tiền ròng chảy vào lần đầu tiên, sau chuỗi ngày dài chứng kiến dòng tiền ròng chảy ra đáng kể kể từ khi quỹ được thành lập

Quỹ giao dịch trao đổi theo dõi giá Bitcoin của Grayscaleđã chính thức chấm dứt chuỗi 82 ngày liên tiếp bị rút vốn, tính từ ngày 11 tháng 1 năm 2024. Vào ngày 3 tháng 5, GBTC đã chào đón ngày đầu tiên có dòng tiền chảy vào, đánh dấu sự đảo chiều đáng kể so với xu hướng trước đó, sau tổng cộng khoảng $17.46B đã được rút ra khỏi quỹ.

Theo dữ liệu từ Farside, một công ty quản lý đầu tư, Quỹ giao dịch trao đổi theo dõi giá Bitcoin của Grayscale đã ghi nhận dòng tiền chảy vào khoảng $63M. Cùng lúc đó, các quỹ Bitcoin ETF khác như iShares Bitcoin Trust của BlackRock cũng ghi nhận được dòng tiền chảy vào trị giá $12.7M.

Tổng giá trị dòng tiền chảy vào chỉ trong một ngày lên tới khoảng $378.3M. Trong đó, Quỹ giao dịch trao đổi theo dõi giá Bitcoin của Franklin Templeton (EZBC) dẫn đầu với lượng vốn đổ vào cao nhất, đạt đến $102.6M.

Bình luận về sự đảo chiều bất ngờ của Grayscale, Eric Balchunas – chuyên gia phân tích cao cấp và chuyên gia ETF của Bloomberg, bày tỏ sự ngạc nhiên và phải tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng để xác nhận diễn biến ngoài dự kiến này.

Bất ngờ hơn nữa, dòng tiền đổ vào đáng kể này diễn ra sau một sự kiện gần đây khi 10 Quỹ giao dịch trao đổi theo dõi giá Bitcoin của Mỹ, bao gồm IBIT của BlackRock, cùng ghi nhận lượng rút vốn ròng khổng lồ trị giá hơn $563.7M chỉ trong một ngày. Sự rút vốn này có thể do quyết định giữ nguyên lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), dẫn đến đà giảm giá rộng hơn trên thị trường tiền điện tử.

Bitcoin (BTC) cũng đã trải qua giai đoạn giảm giá đáng kể trong cùng thời điểm đó. Tuy nhiên, theo CoinMarketCap, hiện tại đồng tiền điện tử này đang tăng 6,36% trong 24 giờ qua, vượt qua mức hỗ trợ quan trọng $60.000 và đang được giao dịch ở mức $63.175.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật