Powerpool (CVP) là gì? Thông tin chi tiết về token CVP

PowerPool (CVP) là gì?

PowerPool (CVP) là một Protocol cho phép chủ sở hữu Token cho Lending, Borrowing, tạo Pool các Governance Tokens của các mạng lưới khác (COMP, BAL, LEND, YFI, BZRX, AKRO) từ đó tích lũy sức mạnh quản trị trong các mạng lưới đó.

Nhiệm vụ của PowerPool là mở rộng tiện ích của các Governance Tokens cho người dùng cuối (End Users). Ngoài ra còn là cầu nối để cung cấp sự phối hợp mạnh mẽ hơn trong việc sử dụng dụng Governance Tokens để đưa ra các quyết định trong hệ sinh thái Defi.

Công nghệ

Công nghệ Meta PowerPool – Quản trị tổng thể về cơ bản là tạm thời chuyển giao quyền biểu quyết theo giao thức cho một sự đồng thuận nào đó. Có 3 tác nhân chính sẽ giúp hình thành sự đồng thuận và giao thức tiếp tục trong không gian quản trị đó là:

 • Protocol Politicians– là những người được ủy quyền (cá nhân hoặc nhóm) giám sát việc quản trị trên các giao thức cụ thể mà họ đã am hiểu, tham gia quản trị thường xuyên để thúc đẩy sự thay đổi tích cực thông qua các đề xuất mới và sẵn sàng bỏ phiếu công khai về các vấn đề và ủng hộ biểu quyết với lý do đúng đắn. Họ sẽ thúc đẩy lợi ích của mình và trở thành một phần quan trọng trong một giao thức cụ thể và cũng nhận được lợi nhuận từ việc phê duyệt các đề xuất quản trị.
 • The Majority Token Holders– Những người nắm một lượng lớn token, họ muốn hỗ trợ các đề xuất có giá trị đối với họ và cũng như làm tăng giá trị của lượng nắm giữ GT
 • The Minority Token Holders – Những người nắm giữ một số lượng it token, họ muốn dễ dàng kiếm được lợi nhuận từ việc nắm giữ GT và tăng lượng nắm giữ của họ.

Hệ sinh thái của các sản phẩm CVP được gọi là PowerUniverse và chứa Power Index, PowerOracle và PowerPool

PowerIndex

Power Index là một nhóm dựa trên AMM bao gồm 8 mã thông báo quản trị DeFi khác nhau bao gồm cả CVP. Người dùng sẽ nhận được PIPT (PowerIndex Pool Token) để đổi lấy việc gửi một hoặc nhiều tài sản vào pool. Cách thức hoạt động của PowerIndex là người dùng đúc PIPT bằng cách cung cấp tính thanh khoản bằng ETH hoặc 8 mã thông báo quản trị. Nếu chỉ có một tài sản duy nhất được ký gửi thì hợp đồng sẽ mua tất cả các tài sản cần thiết theo tỷ lệ bắt buộc và gửi chúng vào mục PIPT có thể được đổi lấy ETH hoặc 8 mã thông báo quản trị trong Pool

PowerIndex là duy nhất vì tất cả các mã thông báo tổng hợp có thể được sử dụng để quản trị (bỏ phiếu) trong các giao thức tổng hợp.

PowerOracle

PowerOracle là một Oracle chuỗi chéo phi tập trung, cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá miễn phí dựa trên Uniswap V2 làm nguồn dữ liệu chính về giá trung bình theo thời gian (TWAP). Điều này xảy ra là bởi vì các nền tảng oracles khác như Chainlink, Band Protocol và Tellor không cung cấp giá của một số mã thông báo quản trị nhất định cho nền tảng PowerPool. Để giải quyết vấn đề đó, nhóm phát triển đã xây dựng giải pháp oracles của mình bằng cách sử dụng nguồn cấp dữ liệu giá Uniswap làm nguồn.

PowerPool

PowerPool được xây dựng như một giải pháp có thể tương tác và có thể mở rộng dựa trên một số mạng lưới. Cách thức hoạt động là giao thức sẽ hoạt động trên một tập hợp các mạng (Ethereum mainnet, xDAI, Matic, Binance Smartchain) cung cấp các dịch vụ cho các nhóm khách hàng với mục tiêu khác nhau. Ví dụ: những người nắm giữ mã thông báo thiểu số có thể sử dụng Matic hoặc xDAI để bỏ phiếu mà không cần sử dụng phí gas, do đó giúp họ giải quyết vấn đề về phí gas

Thị trường cho vay sẽ bao gồm 8 mã thông báo quản trị khác nhau từ PowerIndex, cơ chế sẽ tương tự như vay và cho vay của Aave. Người cho vay cung cấp tính thanh khoản bằng cách ký gửi mã thông báo quản trị trong một hợp đồng chung. Đồng thời, trong cùng một hợp đồng, các khoản tiền gộp có thể được vay bằng cách đặt tài sản thế chấp. Các khoản cho vay không cần phải được so sánh riêng lẻ, thay vào đó, chúng dựa vào số tiền được gộp, cũng như số tiền đã vay và tài sản thế chấp của chúng.

Quản trị

Chủ sở hữu mã thông báo CVP có thể gửi và bỏ phiếu cho các đề xuất để quản lý hệ thống. Giao thức cũng cung cấp các chức năng biểu quyết cho tất cả các mã thông báo LP, có liên quan đến CVP. Ví dụ: mã thông báo CVP-ETH LP từ Uniswap và PIPT. Ngoài ra, phần thú vị của thiết kế quản trị PowerPool là nó cho phép các thành viên cộng đồng tạo ra các nhóm có quyền quyết định thực sự, mọi người bỏ phiếu theo nhóm, chia sẻ ý kiến ​​với nhau và cùng nhau đưa ra quyết định. Điều này làm cho các nhóm trở thành một phần thiết yếu của lớp quản trị tổng hợp của PowerPool.

Thông tin Token Powerpool (CVP)

CVP Token Use Case

CVP holder có thể sử dụng token của họ để điều chỉnh giao thức PowerPool. Các chức năng quản trị của CVP bao gồm:

 • Điều chỉnh PowerIndex.
 • Nâng cấp và duy trì mã nguồn của các hợp đồng thông minh và các biến giao thức chính.
 • Thêm / xóa token quản trị.
 • Khuyến khích và trao quyền cho các hoạt động khác cho người dùng như khai thác thanh khoản để thúc đẩy giao thức.
 • Ngoài ra, mỗi sản phẩm trong vũ trụ PowerPool cũng mang lại giá trị cho CVP.

Key Metrics CVP

 • Token Name: PowerPool Concentrated Voting Power
 • Ticker: CVP
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC20
 • Contract: 0x38e4adb44ef08f22f5b5b76a8f0c2d0dcbe7dca1
 • Token Type: Governance
 • Total Supply: 100,000,000 CVP
 • Circulating Supply: 25,311,468 CVP

CVP Token Allocation

PowerPool có allocate như sau;

 • 15M CVP airdrop cho cộng đồng.
 • 24M CVP liquidity mining cho năm thứ nhất.
 • 51M CVP còn lại được thêm vào kho bạc cộng đồng.

Ví lưu trữ

 • Ví Wallet: Đây là sản phẩm ví multi-chain của đội ngũ Finance. Cho phép lưu trữ hầu hết các token của các blockchain phổ biến hiện nay như Bitcoin, Ethereum (ERC-20,..).
 • Ví Myetherwallet, Mycrypto, Metamask.

Sàn giao dịch

Hiện tại được giao dịch trên các sàn: Binance, Gate.io, Uniswap..

Tỷ giá hiện tại

Hiện tại, ở thời điểm viết bài giá Cvp đang được giao dịch ở mức quanh 300 USD.

Roadmaps

Roadmap của Powerpool (CVP) trong năm 2021:

 • Smart dynamic AMM: thay đổi trọng lượng và các thông số nhóm khác dựa trên các sự kiện bên ngoài.
 • Cho phép tạo permissionless indexes từ các tài sản một cách hiệu quả bằng cách thay đổi trọng số động.
 • L2 solution cho phép tham gia quản trị chi phí thấp.
 • Khởi chạy Self-rebalancing vault strategies để tối đa hóa lợi nhuận.

Đội ngũ

SVEN MÖLLER: có kinh nghiệm làm việc trong mảng thanh toán, ngân hàng, bảo hiểm, quản lý tài sản trong thị trường tài chính truyền thống.

GORDON GEKKO: kinh nghiệm làm việc nhiều năm với các đơn vị tư vấn chiến lược hàng đầu, tư vấn cho các nhà quản lý đầu tư tổ chức. Ngoài ra còn có các thành viên nổi bật khác trong team.

Nhà đầu tư

Powerpool (CVP) nhận được sự đầu tư của Delphi Digital & LedgerPrime.

Đối tác

Một vài đối tác nổi bật của dự án: yearn.finance, Polygon (MATIC), Balancer, SushiSwap, Wintermute, SNX, Aave, MixBytes,.

Kênh thông tin cộng đồng

Twitter

Discord

Telegram

MediumGithub

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của dự án Powerpool (CVP). Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ dự án Powerpool (CVP) dưới comment. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật