Phân tích kỹ thuật ngày 26 tháng 3: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, LUNA, SOL, AVAX, DOT, DOGE

Tuần này, Bitcoin (BTC) và một số altcoin đã vượt qua ngưỡng kháng cự gần nhất của chúng và tăng cao hơn, điều này đã đẩy tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử lên trên 2 nghìn tỷ đô la vào ngày 24 tháng 3.

Một trong những tác nhân đã giúp giá tiền điện tử tăng cao là lá thư của CEO BlackRock, Larry Fink gửi cho các cổ đông, nơi ông nói rằng xung đột Nga-Ukraine đã mở ra con đường cho tiền kỹ thuật số được sử dụng như một phương thức thanh toán cho các giao dịch quốc tế.

Một tin tức khác có thể đã hỗ trợ đà tăng của tiền điện tử là Goldman Sachs đã thiết kế lại trang web của mình với trọng tâm là sự phát triển của tài sản kỹ thuật số và metaverse, gọi chúng là “một xu hướng lớn”.

Ngoài sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức, tuyên bố của Chủ tịch FED Minneapolis, Neel Kashkari rằng ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất lên đến bảy lần vào năm 2022 để kiềm chế lạm phát cũng có thể đã thúc đẩy tâm lý lạc quan đối với tiền điện tử.

Phe bò có thể duy trì mức giá cao hơn và xây dựng khi giá tăng hay phe gấu sẽ bán mạnh và bẫy người mua? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã đóng cửa trên ngưỡng kháng cự gần nhất ở $ 42.594 vào ngày 23 tháng 3, cho thấy rằng phe bò đã hấp thụ nguồn cung từ phe gấu. Điều đó đã mở ra cánh cửa cho việc di chuyển lên $ 45.400, nơi phe gấu có thể thiết lập một hàng phòng thủ mạnh mẽ một lần nữa.

ngay-26-3-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều tăng dần và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang ở trong vùng tích cực, cho thấy người mua có lợi thế hơn. Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 45.400, cặp BTC/USDT có thể tăng lên đường kháng cự của kênh tăng dần.

Nếu phe bò vượt qua trở ngại này, cặp tiền có thể tăng lên vùng kháng cự $ 50.000 – $ 52.000.

Bất kỳ sự điều chỉnh nào từ mức hiện tại đều có khả năng tìm thấy hỗ trợ gần $ 42.594 và các đường trung bình động. Phe gấu sẽ phải kéo và duy trì giá dưới các đường trung bình động để chỉ ra rằng phe bò có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

Phân tích kỹ thuật ETH

Phe bò đang cố gắng duy trì Ether (ETH) trên đường kháng cự của tam giác đối xứng nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe gấu đang bán mạnh ở các mức cao hơn.

ngay-26-3-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã tạo ra một bullish cross và chỉ báo RSI đã tăng vào vùng tích cực, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu giá duy trì trên tam giác, cặp ETH/USDT có thể tăng lên $ 3.500 và sau đó là mục tiêu của mô hình ở mức $ 3.907.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm trở lại tam giác, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền về các đường trung bình động. Nếu giá phục hồi từ các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang tích lũy khi giảm và làm tăng khả năng bứt phá lên trên tam giác.

Phe gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới các đường trung bình động để phủ nhận quan điểm tăng giá. Sau đó, cặp tiền có thể kéo dài thời gian ở bên trong tam giác thêm vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã được củng cố trong một phạm vi lớn từ $ 350 đến $ 445 trong vài ngày qua. Có một ngưỡng kháng cự nhỏ ở $ 425 nhưng nếu phe bò vượt qua rào cản này, thì việc di chuyển lên $ 445 có thể sẽ xảy ra.

ngay-26-3-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã tạo ra một bullish cross và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy xu hướng có thể đã thay đổi. Việc bứt phá và đóng cửa trên $445 có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới $ 500.

Ngoài ra, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, điều đó cho thấy rằng các trader đang chốt lời gần mức kháng cự. Điều đó có thể khiến cặp BNB/USDT bị mắc kẹt trong phạm vi thêm vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đang đối mặt với mức kháng cự mạnh ở $ 0,86. Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động. Điều này cho thấy rằng các trader không vội vàng thoát ra.

ngay-26-3-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc bật lên từ các đường trung bình động, phe bò sẽ cố gắng xóa rào cản trên cao ở $ 0,86. Nếu họ thành công, cặp XRP/USDT có thể tăng lên $ 0,91 và sau đó tăng về mức tâm lý ở $ 1.

Các đường trung bình động đang tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy người mua có lợi thế hơn. Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận trong ngắn hạn nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới đường SMA 50 ngày ($ 0,77).

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đang cố gắng bắt đầu một xu hướng tăng mới. Việc phe bò đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 1 vào ngày 23 tháng 3 là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp.

ngay-26-3-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mức tiếp theo cần theo dõi ở phía tăng là $ 1,26, nơi phe gấu sẽ cố gắng ngăn chặn đà tăng giảm. Nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp ADA/USDT về mức quan trọng là $ 1.

Nếu giá phục hồi từ $ 1 với sức mạnh, điều đó cho thấy phe bò đã lật mức này thành hỗ trợ. Sau đó, người mua sẽ thực hiện thêm một lần nữa để vượt qua chướng ngại ở $ 1,26. Nếu họ thành công, điểm dừng tiếp theo có thể là $ 1,60. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 1.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã một lần nữa giảm từ mức kháng cự $ 96 vào ngày 24 tháng 3 cho thấy rằng phe gấu không sẵn sàng bỏ cuộc một cách dễ dàng. Giá hiện có thể trượt xuống đường EMA 20 ngày ($ 89).

ngay-26-3-phan-tich

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe bò đang bảo vệ mức này. Sau đó, người mua sẽ thực hiện thêm một nỗ lực để xóa rào cản chi phí ở mức $ 96. Nếu họ thành công, cặp LUNA/USDT có thể tăng lên mức cao nhất mọi thời đại ở $ 105.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng các trader có thể đang đặt lợi nhuận do cặp tiền này không thể tăng lên trên $ 96. Sau đó, giá có thể giảm xuống $ 82  và thấp hơn là $ 75.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày ($ 93) vào ngày 23 tháng 3. Động thái này cũng làm mất hiệu lực của mô hình tam giác giảm dần. Lực mua mạnh của phe bò đã đẩy giá lên mức kháng cự gần nhất là $ 106.

ngay-26-3-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động sắp tạo ra một bullish cross và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 106, cặp SOL/USDT có thể tăng lên $ 122.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại nhưng bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 91), điều đó cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua vào khi giảm và sẽ nâng cao triển vọng vượt qua ngưỡng kháng cự trên cao.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy rằng cặp tiền này có thể hợp nhất giữa $ 81 và $ 106 trong một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã giao dịch giữa mức kháng cự trên cao tại $ 92 và các đường trung bình động. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán gần $ 92 và phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống các đường trung bình động.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc bật lên từ các đường trung bình động, phe bò sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên cao ở $ 92. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp AVAX/USDT có thể lấy đà. Phe gấu có thể cố gắng ngăn chặn cuộc biểu tình ở mức tâm lý là $ 100 nhưng nếu phe bò vượt qua rào cản này, cuộc biểu tình có thể đạt tới $ 119.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi $ 92 – $ 65 thêm một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã tiếp tục hành trình đi lên, có thể đạt đến mức kháng cự trên cao ở $ 23. Phe gấu được kỳ vọng sẽ xây dựng một hàng thủ vững chắc ở cấp độ này.

ngay-26-3-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ $ 23 nhưng phe bò không nhượng bộ, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang dự đoán một động thái cao hơn. Điều đó sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 23. Nếu điều đó xảy ra, cặp DOT/USDT có thể tăng lên $ 28 và sau đó là $ 30.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Động thái này có thể giữ cặp tiền ở trong phạm vi từ $ 23 đến $ 16 thêm một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã bứt phá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 0,13) vào ngày 24 tháng 3 nhưng phe bò đang đấu tranh để duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy phe gấu chưa sẵn sàng từ bỏ lợi thế của họ.

ngay-26-3-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 0,12) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu giá phục hồi từ các đường trung bình động, phe bò sẽ lại cố gắng xóa ngưỡng kháng cự trên cao và đẩy cặp DOGE/USDT về phía $ 0,17.

Ngoài ra, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, thì điều đó sẽ cho thấy rằng sự đột phá vào ngày 24 tháng 3 có thể là một cái bẫy bò. Sau đó người bán sẽ cố gắng kéo cặp tiền xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,10.

Nguồn: blockdio; coin24h

Bài viết mới
Tin nổi bật