Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 25 tháng 4

Bitcoin (BTC) đang giao dịch rất gần với hai mức hỗ trợ dài hạn nhưng vẫn chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu đảo chiều tăng giá nào.

Triển vọng hàng tuần

Bitcoin đã giảm nhẹ trong tuần từ 18-24/4. Trong khi bắt đầu tuần với một động thái đi lên dẫn đến mức cao nhất cục bộ là $ 42.976, thì giá đã giảm vào cuối tuần, tạo ra một bấc dài bên trên trong quá trình này (biểu tượng màu đỏ). Đây được coi là dấu hiệu của áp lực bán.

Hiện tại, BTC đang giao dịch dưới mức $ 43.000. Đây là mức quan trọng trong dài hạn, liên tục đóng vai trò hỗ trợ và kháng cự kể từ tháng 5 năm 2021.

Cả RSI và MACD đều giảm và tiếp tục đi xuống. RSI nằm dưới 50 trong khi MACD nằm trong vùng âm.

Mặc dù vậy, BTC vẫn đang giao dịch trên đường hỗ trợ tăng dần được hình thành kể từ tháng 5 năm 2021. Đường này hiện đang nằm gần mức $ 38.000.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Tín hiệu hỗn hợp

Biểu đồ hàng ngày cung cấp các tín hiệu hỗn hợp.

BTC đã di chuyển theo đường hỗ trợ tăng dần kể từ ngày 24 tháng 1. Nó đã xác thực đường này nhiều lần, thậm chí tạo ra một vài thanh nến nhấn chìm tăng trưởng (biểu tượng màu xanh lá cây).

Bây giờ giá dường như đang trong quá trình phá vỡ xuống dưới nó khi MACD đang giảm và nằm trong vùng âm.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI đang trong quá trình tạo ra sự phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây), đây là một tín hiệu thường báo trước sự đảo ngược xu hướng sang tăng.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tương tự như khung thời gian hàng ngày, biểu đồ hai giờ cho thấy sự phân kỳ tăng giá ngày càng mạnh trong RSI (đường màu xanh lá cây). Ngoài ra, không có dấu hiệu tăng giá nào khác.

BTC hiện có nguy cơ giảm mạnh xuống dưới vùng $ 38.800. Nếu điều này xảy ra, nó có thể dẫn đến một đợt sụt giảm nhanh chóng.

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng 

Số lượng sóng cho thấy rằng kể từ ngày 10 tháng 2, BTC đã giảm theo cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu đỏ). Nếu đúng, nó hiện đang ở trong sóng C. Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu vàng trong biểu đồ bên dưới.

Cho sóng A và C theo tỷ lệ 1: 1 sẽ dẫn đến mức thấp là $ 37.000. Động thái này cũng sẽ giúp giá kiểm tra lại đường hỗ trợ của kênh song song tăng dần.

Số lượng sóng dài hạn cho thấy rằng một động thái tăng đáng kể có khả năng sẽ xảy ra sau khi sóng này được hoàn thành.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Nguồn: tapchibitcoin

Bài viết mới
Tin nổi bật