Nym token (NYM) là gì? Thông tin chi tiết dự án NYM token và token NYM.

Hôm nay, kenhbit.com sẽ giới thiệu đến các bạn dự án NYM token một dự án bảo mật mã nguồn mở cho ETHEREUM, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

NYM là gì

Nym là một hệ thống bảo mật mã nguồn mở và phi tập trung được xây dựng trên Ethereum. Nym cung cấp một hệ thống bảo mật đầy đủ giúp cho các ứng dụng, dịch vụ và blockchain có thể bảo mật dữ liệu cho người dùng của họ ở cấp độ mạng (mixnet) và cấp độ ứng dụng mà không cần phải xây dựng các giải pháp bảo mật.

Cách hoạt động của NYM token

NYM token hoạt động dựa trên 3 cộng nghệ:

Nym Mixnet cung cấp sự bảo mật khỏi sự rò rỉ, thu thập thông tin metadata ở cấp độ mạng (Network layer). Mixnet là một mạng lưới bảo mật không yêu cầu sự thay đổi nào và có thể kết hợp với hầu hết các ứng dụng, dịch vụ khác, cho phép các cá nhân hoặc bên cung cấp dịch vụ đảm bảo bảo mật cho người dùng của họ.

Nym Credentials: Các chứng chỉ (Credential) cho phép người dùng có thể chứng minh quyền truy cập và quyết định mục đích sử dụng dữ liệu trong khi vẫn duy trì sự bảo mật. Chứng chỉ sẽ mã hóa và cung cấp các dữ liệu cho một dịch vụ hoặc ứng dụng. Quá trình này sẽ được xác minh một cách phi tập trung trong khi không tiết lộ mối liên hệ giữa người dùng và dịch vụ họ sử dụng.

Nym Token: Nym token sẽ được sử dụng để khuyến khích bảo mật cũng như giúp mạng lưới mixnet có tính phi tập trung và bền vững qua cơ chế thưởng PoW. Tuy nhiên, Nym chỉ sử dụng năng lượng đủ đáp ứng nhu cầu mạng lưới nên sẽ tối thiểu ảnh hưởng tới môi trường.

Từ đó cho thấy việc bảo mật ở cấp độ mạng là hoàn toàn phi tập trung và không cần một bên thứ ba cung cấp như VPNs. Thêm vào đó, Nym cung cấp mức độ bảo mật cao hơn VPN và có thể hỗ trợ các dịch vụ một cách tốt hơn với độ trễ thấp hơn qua việc incentives bởi cơ chế PoW.

Đặc điểm nổi bật của NYM token

Bảo vệ quyền riêng tư ở lớp mạng

Nym mã hóa và chuyển tiếp lưu lượng truy cập internet của bạn thông qua một mạng nhiều lớp được gọi là mixnet .

Nym mixent là một mixnet đa mục đích giúp ngăn chặn việc phân tích lưu lượng bởi những người có khả năng theo dõi toàn bộ mạng Internet bao gồm cả NSA.

Khuyến khích và phi tập trung

Người dùng phải trả một khoản phí bằng NYM (token gốc của Nym mixnet) để gửi dữ liệu của họ qua mixnet. Bằng cách cam kết một trái phiếu ban đầu của NYM, bất kỳ ai cũng có thể chạy một nút kết hợp.

Bất kỳ ai nắm giữ NYM đều có thể ủy quyền cho một nút để tăng danh tiếng của nó.

Các nút sau đó được thưởng bằng token NYM dựa trên danh tiếng và chất lượng dịch vụ của họ – thực hiện công việc trộn các gói và cung cấp quyền riêng tư cho người dùng cuối.

Hoạt động trên nhiều ứng dụng

Nym có thể cung cấp quyền riêng tư ở cấp độ mạng cho bất kỳ blockchain nào và các ứng dụng chung khác. Từ Bitcoin đến tức thì nhắn tin, các nhà phát triển có thể xây dựng ứng dụng của họ trên Nym để bảo vệ lớp mạng và siêu dữ liệu của người dùng.

Cho phép các ứng dụng của bên thứ 3 ẩn danh bất kỳ cặp ‘khóa: giá trị’ tùy ý nào đó. Từ đó, người dùng có thể tiết lộ riêng tư một phần hoặc toàn bộ dữ liệu của họ đối với bất kỳ sự tuân thủ và xác thực cần thiết nào.

Thông tin chi tiết về NYM token

Token Use Case

Privacy: Sử dụng token NYM để truy cập mạng mixnet

Run a Nym node: Thưởng cho các node trộn để trộn lưu lượng và cung cấp quyền riêng tư cho người dùng mạng Nym.

Delegated Staking: Ủy quyền cho NYM kết hợp các nút như một tín hiệu báo hiệu trái phiếu danh tiếng cho nút đó và kiếm được một phần thưởng của các nút kết hợp. Điều này hỗ trợ phân quyền và khuyến khích mixnet có chất lượng dịch vụ cao bằng cách lôi kéo cộng đồng rộng lớn hơn vào quá trình lựa chọn các nút.

Fees: Các khoản phí, được thu tại NYM, sẽ được chuyển đến một nhóm phần thưởng được phân phối cho các nút kết hợp

Key Metrics NYM

Token Name: Nym Token.

Ticker: NYM

Blockchain: Ethereum.

Token Standard: ERC-20.

Contract: 0x736e16998a3fe6914f9f66faebd447809965e976

Token type: Utility, Governance

Total Supply: 1.000.000.000

Circulating Supply: Updating…

Token Allocation

Ví lưu Trữ

Hiện tại được lưu trữ trên ví: metamask, Trustwallet..

Sàn Giao dịch

Hiện tại chưa được list token sàn giao dịch.

Roadmaps

Đội ngũ

Nhà đầu tư và đối tác

Kênh thông tin cộng đồng

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của dự án Nym token (NYM). Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ dự án Nym token (NYM) dưới comment. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật