Nguyên nhân khiến Bitcoin giảm về $45.000 và điều tiếp theo cho giá BTC

Những lời kêu gọi hào hứng cho sự trở lại của thị trường tăng giá đã chững lại, đặc biệt là sau khi bò Bitcoin không thể đẩy giá vượt qua mức 46.000 đô la vào ngày 31/3.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy nỗ lực đẩy giá BTC lên trên 47.500 đô la đã bị gấu từ chối thẳng thừng, điều này đã khiến đồng tiền điện tử hàng đầu giảm xuống gần 45.000 đô la.

Biểu đồ BTC/USDT 1 giờ. Nguồn: TradingView

Dưới đây là nguyên nhân tiềm năng và những gì một số nhà phân tích trên thị trường đang nói về sự sụt giảm giá đối với BTC và liệu các trader có nên chịu lỗ thêm hay chuẩn bị cho một động thái khác cao hơn.

Nguyên nhân nào khiến giá Bitcoin giảm?

Bitcoin đã giảm hơn 2.500 đô la từ 47.500 đô la xuống gần 45.000 đô la trong 4 giờ sau khi có tin tức cho biết EU sẽ phá vỡ sự đổi mới trong không gian blockchain. Hôm nay, Nghị viện Châu Âu đã bỏ phiếu ủng hộ việc cấm ‘ví unhosted’ trong Liên minh Châu Âu.

Theo thuật ngữ của họ, ví unhosted là một ví non-custodial (tạm dịch: không giám sát) hoàn toàn do một cá nhân quản lý. Chúng bao gồm các ví lạnh như Ledgers, Trezor và SafePal, cũng như các ví nóng như MetaMask, Trust Wallet, MEW cùng nhiều ví khác. Các ví tiền điện tử duy nhất được phép sẽ là những ví được nắm giữ bởi các sàn giao dịch yêu cầu tất cả người dùng hoàn thành kiểm tra KYC. KYC là viết tắt của Know Your Customer và là thuật ngữ trong ngành tài chính tập trung để bảo vệ chống rửa tiền.

Nếu bạn muốn sử dụng ví unhosted, bạn phải đăng ký nó với một sàn giao dịch đồng thời tiết lộ toàn bộ danh tính của bạn. Một người dùng Twitter bày tỏ sự thất vọng:

“Cuộc bỏ phiếu của Nghị viện EU về TFR đã thực sự gây thất vọng và là mối đe dọa lớn đối với quyền riêng tư của cá nhân và việc sử dụng ví tự lưu ký ở EU. Nó đưa ra các yêu cầu xác minh ví không khả thi và các yêu cầu báo cáo không chính đáng đối với các công ty tiền điện tử có thể gây ra những tác động bất lợi lớn cho các công dân và công ty trong khu vực. May mắn thay, chúng tôi vẫn còn những cuộc đàm phán ba bên sắp tới để ngăn chặn điều tồi tệ nhất”.

‘Ví unhosted’ sẽ không bị cấm tồn tại trong Liên minh Châu Âu, nhưng bạn sẽ không thể tương tác với một sàn giao dịch để chuyển đổi tiền điện tử của bạn thành fiat hoặc ngược lại.

Các công ty sẽ có chín tháng để thích ứng với phán quyết mới và sau đó là 18 tháng để đảm bảo họ tuân thủ đầy đủ các quy định mới. Liệu có bất kỳ công ty DeFi châu Âu nào sẽ ở lại EU sau khi phán quyết này được ban hành hay không vẫn còn là vấn đề tranh luận. Với bản chất của ngành, họ có thể chuyển ra ngoài châu Âu để tuân theo các quy định này. Ví không giám sát không thể nhanh chóng bị cấm hoàn toàn do sự phân cấp theo thiết kế.

Điều tiếp theo cho giá BTC

Không phải tất cả các trader đều bị bắt bởi động thái giảm giá Bitcoin hôm thứ Năm, bao gồm nhà phân tích ‘IncomeSharks’, người đã đăng biểu đồ sau trước khi giá giảm lưu ý rằng “4h có vẻ muốn điều chỉnh một chút.”

“Đây không phải là tôi đang giảm giá, tôi chỉ nhận thấy 3 lý do tại sao một sự điều chỉnh nhỏ lại có ý nghĩa. Siêu xu hướng đang đi ngang, BTC có thể sẽ kiểm tra lại sự đột phá này và có thể bật lên tại đường xu hướng. Thời điểm tốt để tôi chốt lời”.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: Twitter

Các mức hỗ trợ tiếp theo có sẵn để theo dõi đã được nhà phân tích Caleb Franzen thể hiện trong biểu đồ sau đây cho thấy các đường trung bình động hàm mũ (EMA) 21 ngày, 55 ngày và 200 ngày của Bitcoin:

“Đôi khi sẽ rất hữu ích nếu bạn loại bỏ mọi tạp âm, loại bỏ phân tích cấu trúc giá và chỉ cần xem xét các đường trung bình động theo hàm mũ. Tất cả đều là sự hỗ trợ tiềm năng cho Bitcoin, mang lại cho chúng tôi phạm vi từ 42.000 – 45.000 đô la”.

Biểu đồ BTC/USD 1 ngày. Nguồn: Twitter

Một cái nhìn vĩ mô hơn về những gì xảy ra tiếp theo đối với Bitcoin đã được cung cấp bởi nhà phân tích ‘BTCFuel’, người đã đăng biểu đồ sau so sánh hành động giá BTC vào năm 2012 với chuyển động hiện tại và gợi ý rằng “sau khi tăng 28% trong 2 tuần trước và phá vỡ một ngưỡng kháng cự lớn, một số hợp nhất đi ngang sẽ tốt cho Bitcoin.”

“Trong những tháng tới, tôi tin rằng Bitcoin sẽ tăng chậm và đều đặn như năm 2012. Nhưng các altcoin sẽ trở nên tồi tệ.”

Giá BTC/USD năm 2012 so với giá BTC/USD năm 2022. Nguồn: Twitter

Nguồn: tapchibitcoin; blogdefi

Bài viết mới
Tin nổi bật