Người dùng điên cuồng yêu cầu airdrop, giá Apecoin đang tăng 1.400% – Kẻ gian lợi dụng lỗ hổng thu lời 60.564 APE và 293 ETH

Trong 24 giờ qua, cộng đồng tiền điện tử đã thảo luận về việc ra mắt token Apecoin (APE), được phát hành bởi Apecoin DAO mới thành lập, do công ty Yuga Labs khởi xướng. Khi ra mắt, token được trao tay với giá $ 10,36, sau đó nhảy vọt lên mức ATH $39,9 trên sàn FTX và hiện đang giao dịch ở mức $15,3 với mức tăng 1.413%.

Nguồn: TradingView

Theo Yuga Labs, Apecoin DAO sẽ được quản lý bởi các thành viên hội đồng. Ngoài ra, việc hình thành Quỹ Ape đã được xây dựng để giúp quản lý quy trình quản trị của DAO.

“Apecoin được sở hữu và điều hành bởi Apecoin DAO, một tổ chức phi tập trung, nơi mỗi hodler được bỏ phiếu về việc quản lý và sử dụng Quỹ hệ sinh thái. Nắm giữ Apecoin là yêu cầu duy nhất để trở thành thành viên của Apecoin DAO. DAO được hỗ trợ bởi Ape Foundation, được tạo ra để hoạt động như người quản lý hợp pháp của Apecoin và quản trị các quyết định do cộng đồng Apecoin DAO đưa ra”

Hơn nữa, nhóm nghiên cứu cho biết 62% tổng nguồn cung APE sẽ được “phân bổ cho cộng đồng Apecoin” và 15% ban đầu đã được phân phối vào hôm qua.

Thống kê từ trang web phân tích Dune.xyz cho thấy rằng rất nhiều địa chỉ đã yêu cầu airdrop APE của họ trong suốt cả ngày. Những người không đảm bảo tiêu chí airdrop, có tùy chọn mua token thông qua một loạt các sàn giao dịch phổ biến. Mặc dù cực kỳ mới, nhưng Apecoin đã được liệt kê trên Binance, Uniswap, FTX, Coinbase Exchange, Okx, Bitfinex, Huobi và Kucoin.

Nguồn: dune.xyz

Dữ liệu chỉ ra rằng 15.201 địa chỉ duy nhất có thể yêu cầu airdrop APE và tại thời điểm viết bài, 12.121 địa chỉ đã yêu cầu, chiếm tỷ lệ 709,8% trong số 15,187 địa chỉ hợp lệ và tổng cộng 111.818.128 APE (74,54%) đã được yêu cầu.

Hơn nữa, sau khi APE được trao đổi trên các nền tảng giao dịch trong hầu hết ngày hôm qua, có 21.373 địa chỉ duy nhất hiện đang nắm giữ APE. Dữ liệu Etherscan cho thấy ERC20 mới ra mắt chia hết cho 18 số thập phân và hiện tại mã thông báo đã chứng kiến ​​74.267 giao dịch.

Sự cường điệu xung quanh đợt airdrop Apecoin cũng cho thấy nhiều vấn đề. Hệ thống Certik Alert, một cảnh báo cộng đồng do công ty bảo mật Certik tạo ra, tiết lộ airdrop Apecoin đã bị tấn công bởi một khoản vay nhanh.

“Vào lúc 7:13 sáng nay (giờ Việt Nam), một kẻ tấn công đã yêu cầu một lượng lớn Apecoin trong sự kiện airdrop bằng cách cho vay nhanh sử dụng BYAC để đổi lấy BAYC NFT. Tổng thiệt hại vào khoảng $ 820K.”

Họ đã mua số NFT 1060 từ OpenSea và sử dụng nó làm phí cho vay nhanh để cho vay nhanh 5,2 BAYC từ NFTX Vault – một nền tảng cho phép người dùng tạo thị trường thanh khoản cho các NFT kém thanh khoản. Người dùng có thể gửi NFT của họ vào vault và đúc một token ERC20 có thể thay thế được, sau đó có thể đổi lấy các NFT cụ thể từ vault.

Kẻ tấn công đã sử dụng BAYC được mượn để đổi các BAYC NFT #7594, #8214, #9915, #8167 và #4755.

Việc sở hữu quá nhiều BAYC NFT cho phép kẻ tấn công yêu cầu APE cho mỗi token, tổng cộng nhận được 60.564 APE. Họ đã bán phần lớn ETH trên thị trường.

Sau đó, kẻ tấn công đã đúc BAYC NFT thành BAYC để trả khoản vay và phí vay nhanh. Cuối cùng, họ đã kiếm được 293 ETH, trị giá khoảng 820.000 đô la tính theo giá hôm nay.

Ngoài ra, một bài đăng trên blog được viết bởi Blocksec cũng mô tả cách airdrop Apecoin bị tấn công bởi một khoản vay nhanh.

“Chúng tôi nghĩ rằng do lỗ hổng bảo mật mà quá trình airdrop của APE chỉ xem xét trạng thái giao ngay, có thể bị kẻ tấn công thao túng”.

Hơn nữa, cổng thông tin Apecoin DAO đã chịu tải lượng truy cập quá lớn và đôi khi, máy chủ không thể xử lý.

Nguồn: blockdio; tapchibitcoin

Bài viết mới
Tin nổi bật