Ngân hàng Nga Sber ra mắt blockchain ETF theo dõi Coinbase và Galaxy Digital

Được gọi là “Sber – Nền kinh tế chuỗi khối”, ETF sẽ giao dịch dưới mã SBBE và theo dõi các công ty tiền điện tử lớn.

Ngân hàng Nga Sber ra mắt blockchain ETF theo dõi Coinbase, Galaxy Digital

Sber ra mắt quỹ blockchain ETF

Sber, công ty được chính phủ Nga hậu thuẫn và hiện là ngân hàng lớn nhất trong nước. Sber đang tung ra một quỹ giao dịch trao đổi blockchain (ETF) trên hệ thống của nó. Quỹ ETF nhằm theo dõi các hoạt động của công ty tiền điện tử lớn, chẳng hạn như Coinbase và Galaxy Digital.

Ngày 30 tháng 12, Sber Asset Management đã chính thức công bố tin tức đến cộng đồng. Họ nói rằng ETF mới được liên kết với nhiều doanh nghiệp liên quan đến blockchain và tiền điện tử khác nhau. Bao gồm các nhà cung cấp phần cứng và phần mềm để khai thác và phát hành tài sản tiền điện tử.

Được gọi là “Sber – Nền kinh tế chuỗi khối”, quỹ được thiết lập để giao dịch dưới mã SBBE. Và sẽ theo dõi chỉ số cùng tên được phát triển bởi công ty con của Sber là SberCIB.

Danh mục đầu tư của SBBE sẽ bao gồm một số công ty tiền điện tử lớn nhất thế giới. Bao gồm:

  • Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ, Coinbase
  • Công ty đầu tư của Mike Novogratz, Galaxy Digital
  • Nhà cung cấp phần mềm blockchain Digindex.

Đơn vị tiền tệ của SBBE là đô la Mỹ, tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn có thể mua cổ phiếu bằng đồng rúp Nga. Hay thông qua “bất kỳ các dịch vụ trung gian tại Nga”. 

Giá cổ phiếu bắt đầu ở mức 10 rúp ( tương đương $0,013), thông báo lưu ý.

Quỹ blockchain ETF đảm bảo nhiều quyền lợi hơn cho nhà đầu tư

Như vậy, quỹ blockchain ETF của Sber sẽ là

“ETF đầu tiên ở Nga cho phép các nhà đầu tư tham gia thị trường một cách hợp pháp. Sẽ không còn bất kỳ khó khăn nào liên quan đến phát triển trực tiếp, mua, nắm giữ và bán các loại tiền kỹ thuật số tại quốc gia này”.

Các khoản đầu tư trực tiếp vào tài sản tiền điện tử có rủi ro cao, vì vậy rất khó để tự giải quyết. 

Do đó, việc đầu tư không phải vào tiền điện tử mà là đầu tư vào các công ty tập trung vào sự phát triển của công nghệ blockchain, ”Giám đốc điều hành Evgeny Zaitsev của Sber Asset Management cho biết. 

Ông nói thêm rằng quỹ ETF mới sẽ có sẵn cho “bất kỳ cá nhân nào”.

Tin tức được đưa ra ngay sau khi giám đốc điều hành Vasily Illarionov của Sber Asset Management tiết lộ kế hoạch ETF blockchain của công ty vào giữa tháng 12. Ông nói rằng quỹ này không thuộc các hạn chế của Ngân hàng Trung ương Nga và có thể được cung cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Trước đây, Nga có quan điểm khá khắt khe về thị trường tiền điện tử. Cơ quan chức năng của quốc gia này không bảo hộ cho bất kỳ các hoạt động nào liên quan đến nghành công nghiệp này.

Tuy nhiên, với tin tức khả quan về sự ra đời của quỹ blockchain ETF của Sber này. Đây sẽ là một trong những động lực cho thị trường tiền kỹ thuật số cho một năm mới sắp tới.

Bài viết mới
Tin nổi bật